Sự phát triển
của bé

Học tập và thư giãn là liều thuốc bổ cho tâm hồn

Để cho mình có một khoảng thời gian thư giãn nhất định sau những giờ học tập căng thẳng thì việc học sẽ hiệt qủa hơn và mang lại những điều bất ngờ hơn nữa.

Tôi đi học và tôi chỉ có học, đó là lý do rất nhiều học sinh giỏi hiện nay chỉ chú tâm vào học và học, họ cho rằng những trò đùa nghịch của bạn bè là phù du và nhảm nhí, họ chẳng thèm quan tâm tới cái thế giới nhất quỷ nhì ma ồn ào, náo nhiệt ngoài kia, điều đó lý giải tại sao trông trong mắt những học sinh giỏi đa phần đều rất đù đờ về cuộc sống. không có bạn bè thân, không có sự hồn nhiên, không tham gia hoạt động với bạn bè, những hoạt động xã hội, nhiều gia đình thậm chí không cho con đụng tới việc nhà, sợ làm chúng mệt mỏi. Đôi khi áp lực học cũng từ phía gia đình. con đã chăm học, lao đầu vào sách vở, bố mẹ lại ủng hộ nhiệt tình, và lúc nào cũng học đi con!

Tôi đã từng chứng kiến cảnh một gia đình nhà giáo, bố mẹ là giáo viên, lúc nào cũng bắt con ngồi vào bàn học, người con lại chăm học và biết nghe lời, cậu học rất giỏi, thành tích học tập lúc nào cũng đứng đầu lớp chọn của trường, những kỳ thi quốc gia cũng đem lại niềm tự hào không ít cho gia đình và nhà trường. nhưng khi chuẩn bị thi đại học cũng là lúc người con không còn đủ tỉnh táo nữa. cậu ngẩn ngơ, tâm thần bất an. Gia đình đưa cậu đi hết các bệnh viện nổi tiếng chữa nhưng kết quả là một đứa con không còn như xưa nữa, đôi mắt ngơ ngác,, cái miêng chỉ biết cười, và cánh cửa phía trước đang dần khép lại.

Không phải viết bài này ra để nói rằng học và học là không tôt. Nhưng cũng nên phân chia thời gian cho hợp lý. Để cho mình có một khoảng thời gian thư giãn nhất định sau những giờ học tập căng thẳng thì việc học sẽ hiệt qủa hơn và mang lại những điều bất ngờ hơn nữa.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT