Sự phát triển
của bé

Hình thành kỹ năng một cách tự nhiên cho trẻ

Việc hình thành những thói quen tốt hay kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết, và mình nghĩ nó nên được hình thành một cách tự nhiên.

Việc hình thành những thói quen tốt hay kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết, và mình nghĩ nó nên được hình thành một cách tự nhiên. Trẻ sống trong gia đình, trò chuyện với ông bà, bố mẹ, đi thưa về gửi, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi…ấy là kỹ năng giao tiếp. Trẻ đi ngủ đúng giờ, ăn đúng bữa, biết đánh răng, rửa mặt, vệ sinh cá nhân…là kỹ năng tự biết chăm sóc bản thân; trẻ đi học ở trường, làm bài tập về nhà, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí…là kỹ năng biết quản lý thời gian, lập kế hoạch..

Thời gian nghỉ hè, mình thấy một số các ông bố bà mẹ còn nhồi nhét trẻ tham gia học các lớp kỹ năng sống, vô hình trung điều đó khiến các em cảm thấy ngột ngạt, căng thẳng khi quanh năm đã quá mệt mỏi với chuyện học rồi.

Hơn nữa, có những gia đình khá giả nên thường cho con tham gia các khoá học rất đắt tiền, vô tình tạo cho các em sự phân tầng giai cấp từ tấm bé với những bạn cùng trường, cùng lớp không có điều kiện tham gia. Hoà đồng, thông cảm và biết chia sẻ chẳng phải là những kỹ năng nên trang bị cho trẻ hay sao. Theo mình, tốt nhất hãy để những kỹ năng của trẻ được hình thành một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày.

Blog mới nhất

Xem thêm
  • cục cưng của mẹ cục cưng của mẹ
    niềm hạnh phúc lớn lao nhất của mẹ là con..trai iu của mẹ..lmẹ luôn là điểm...
  • Cục vàng của Mẹ Cục vàng của Mẹ
    Mẹ yêu con nhiều con gái bé bỏng của Mẹ. Con là món quà vô giá...
  • An Nhiên An Nhiên
    Mẹ không phải là người nâng đỡ từng bước chân của Con nhưng Mẹ sẽ là người...
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT