Sự phát triển
của bé

Hãy từ bỏ đúng lúc

Chào Sam bé, nay mẹ con ta tâm sự như những kẻ từng trải nhé

Mẹ học chuyên ngành tài chính. Nhưng số phận rủi rong, từ khi là 1 cô sinh viên, công việc của mẹ đã chẳng liên quan 1 tẹo nào đến chuyên ngành. Mẹ cũng nghĩ chắc chưa đến dịp cho mẹ lăn xả với cuộc đời bằng chuyên ngành của mình nên cứ tiếp nhận những gì đang xảy đến.
Từ hồi năm 2, công việc làm thêm và cho đến bây giờ, đều liên quan đến cái lap và internet.
Hầu hết ngoài giờ học, ngoại khóa, linh tinh … thì mẹ làm việc với máy. Công việc liên quan đến viết lách, sáng tạo, gửi bài rồi lại viết, nhận xét, rồi lại chỉnh sửa, dịch thuật … Nói chung là khó mô tả công việc nhưng tóm lại là mẹ đang 1 chân trên nhiều thuyền. Một ngày ôm lap nhưng lại làm cho 3 -4 nơi và 1 -2 vị trí. Và hiện bây giờ, bầu con 35 tuần, mẹ vẫn “đi làm”.
Nói ra để con hiểu, công việc của mẹ, phụ thuộc nhiều vào phía người tuyển dụng. Mẹ chỉ thoải mái và tự do về mặt thời gian thôi. Thế nên mẹ đã có “kinh nghiệm” khi bị từ chối, khi công việc không đúng như mình mong đợi. Vì người ta quyết định là chính nên mới vậy đó nhóc à.
Cách đây 2 tuần, mẹ có apply cái đơn cho 1 vị trí mới. Cũng ở nhà. Nhưng đợi chờ và cố gắng 3 tuần liền. Rốt cuộc công sức đổ sông và mẹ còn bị người ta lợi dụng công nữa … 🙂
Buồn thê thảm nhưng cũng may, có “kinh nghiệm” từ chối quen rồi… Nên hãy suy nghĩ tự do chút, biết từ bỏ đúng lúc. Nếu mẹ “cố đấm ăn xôi” gửi thêm công sức sáng tạo của mình thì đúng là chỉ làm giàu cho người ta 1 cách ngu ngốc.
Như hôm nay cũng vậy, mẹ đang có suy nghĩ, biết đâu cái này sẽ không mang đến cái gì cho Sam.
Thật sự mẹ chỉ nghĩ, chà, có cái gì cho Sam lúc chào đời, đánh mốc cũng hay.

Có những cái bỏ ngay thì tốt. Còn có cái thì mình thử trải mình thêm 1 thời gian nữa xem sao.
Cho nên mẹ tự cho bản thân nữa 1 tháng ngu ngốc xem thế nào. Có ko đúng như mong đợi thì cứ xem như là cho Sam những kỷ niệm mẹ con mình.
Vậy nhé Sam bé, linh tinh vài thứ trong ngày nay.
Sam bé đạp mẹ nhiều quá đi hic hic ….
Vì mẹ yêu con nên đôi khi, ngu ngốc thời gian và công sức nhưng lại đánh đổi được nhiều cái bất ngờ hehe

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT