Sự phát triển
của bé

Green School gia nhập top các trường mầm non tốt nhất khu vực Mỹ Đình

Tuy là tân binh mới ở trong khu vực, nhưng trường mầm non Green School đã sớm vươn mình để nằm trong top những ngôi trường mầm non tốt nhất tại khu vực Mỹ Đình. Đó như là một sự ghi nhận xứng đáng cho sự cố gắng của cả hệ thống ban giám hiệu […]

Tuy là tân binh mới ở trong khu vực, nhưng trường mầm non Green School đã sớm vươn mình để nằm trong top những ngôi trường mầm non tốt nhất tại khu vực Mỹ Đình. Đó như là một sự ghi nhận xứng đáng cho sự cố gắng của cả hệ thống ban giám hiệu nhà trường, với mục đích sau cuối là xây dựng được cho trẻ một môi trường phát triển toàn diện nhất.

Vậy đâu là bí quyết để Green School có thể sớm hiện thực hóa được điều đó, chúng ta cùng xem nhé.

Có tầm nhìn và mục tiêu giáo dục rõ ràng
Điều đầu tiên phải kể đến đó chính là tầm nhìn và mục tiêu giáo dục của nhà trường. Không chỉ với Green School nói riêng, mà bất cứ một ngôi trường nào khác muốn khẳng định được tên tuổi và thương hiệu của mình thì ngôi trường đó phải có được cho mình một tầm nhìn và mục tiêu giáo dục rõ ràng. Đơn giản bởi đó là “kim chỉ nam” xuyên suốt cho toàn bộ quá trình dạy và học, cũng như nhìn vào đó phụ huynh có thể phần nào hiểu được các con của mình sẽ được nuôi dạy như thế nào?

Tại Green School, tầm nhìn của chúng tôi được định hình rất rõ ràng ngay từ lúc trước khi bắt tay vào xây dựng trường. Với mong muốn nâng cao chất lượng hệ thống trường mầm non lên tầm quốc tế, Ban lãnh đạo và toàn thể giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Green School luôn nỗ lực hết mình để tạo ra một ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, áp dụng những phương pháp nuôi dạy trẻ tân tiến hàng đầu thế giới, góp phần giáo dục một thế hệ tương lai khoẻ mạnh và thành công,

Về mục tiêu giáo dục, chúng tôi luôn tuân thủ theo những mục tiêu chủ đạo sau

Trẻ có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.
Trẻ sử dụng ngôn ngữ phong phú, tự tin giao tiếp và biểu đạt suy nghĩ cá nhân.
Trẻ phát triển kỹ năng tư duy phản biện và tư duy sáng tạo; biết suy nghĩ và hoạt động độc lập.
Trẻ hiểu và cảm thụ nét đẹp của nghệ thuật, đề cao các giá trị thẩm mỹ.
Trẻ có ý thức kỷ luật, lòng kiên trì, tinh thần vượt khó và tư chất đạo đức tốt.
Trẻ vui vẻ, hạnh phúc, hòa đồng cùng bạn bè, thầy cô và gia đình.
Chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại PCP
Tại Green School, chúng tôi áp dụng chương trình giáo dục tích hợp phát triển toàn diện: Liên môn, Stem Hoa Kỳ, thể lực vượt trội, kỹ năng sống 4.0, giáo dục dinh dưỡng và khám phá đa giác quan. Với chương trình này, trẻ được tiếp cận tri thức tổng hợp của nhiều môn học theo cách lồng ghép vào các ví dụ thực tế và vận dụng các tri thức này để giải quyết những vấn đề thường gặp trong cuộc sống.

Khả năng tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ được phát triển tối đa khi tham gia vào những cuộc tranh luận về các vấn đề khoa học hay làm việc nhóm để thảo luận giải quyết vấn đề. Green School sẽ luôn chú ý khuyến khích, động viên để trẻ mạnh dạn, tự tin trong mỗi trải nghiệm để trẻ thể hiện bản thân và hoà mình vào niềm vui khám phá, góp phần nuôi dưỡng đam mê, sở thích với khoa học – công nghệ trong tương lai.

Song hành cùng một chương trình học ưu việt là một phương pháp giáo dục tân tiến, hiện đại để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho con trẻ. Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập nơi trẻ có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ và tâm hồn, các nhà giáo dục tại Green School đã lựa chọn những phương pháp giáo dục cập nhật và có tính xu hướng nhất (PCP để đáp ứng sự phát triển giáo dục của thời kỳ cách mạng 4.0. PCP là viết tắt của 3 nguyên tắc giáo dục: Kỉ luật tích cực (Positive discipline) – Tư duy phản biện (Critical Thinking) – Học tập qua chơi (Play). Được chắt lọc từ những tinh hoa của các phương pháp giáo dục hiện đại, phương pháp PCP đảm bảo trẻ được học tập và rèn luyện kiến thức, nhân cách, phẩm chất với niềm vui, sự phấn khích thông qua các hoạt động được thiết kế phù hợp với lứa tuổi.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, chu đáo
Đối với Green School, giáo viên chính là những người trực tiếp chỉ bảo và hướng dẫn hình thành những kĩ năng cho trẻ trong những năm đầu đời. Vì vậy chất lượng chuyên môn của các thầy cô tại trường luôn được đánh giá rất cao.

Không chỉ dừng lại ở kiến thức chuyên ngành, việc đào tạo để các cô có thể hiểu hơn về phương pháp giảng dạy, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng luôn được nhà trường chú ý. Bởi có hiểu và nắm vững được về phương pháp mà nhà trường đang sử dụng giáo viên mới có thể giúp trẻ phát triển theo đúng định hướng mà nhà trường đã đề ra.

Thiết kế dựa trên phân tích, để đảm bảo các yêu cầu sức khỏe tốt nhất cho trẻ
Với Green School, từng khâu chuẩn bị để xây dựng lên một ngôi trường cho các con luôn được chúng tôi gửi trọn hết cả những tâm tư tình cảm vào đó. Mỗi viên gạch, nền đá được chúng tôi tính toán kĩ lưỡng đến từng chi tiết cốt làm sao để cho các con có được một nơi tốt nhất để phát triển trong những năm tháng đầu đời.

Khu hành lang kín
Là chi tiết tưởng chừng như khá đơn giản, nhưng đây thực sự là nhân tố quan trọng cho trẻ có được một cơ thể khỏe mạnh và giúp trẻ học tập được tốt hơn.

Bởi nếu xét theo thiết kế như hiện tại thì phần lớn các trường mầm non đều xây khu hành lang hở ra bên ngoài, đây là điều rất không tốt và gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho trẻ. Một ví dụ rất dễ nhận biết để bố mẹ có thể dễ dàng hình dung, rằng khi trong lúc học tập nhiệt độ trong phòng bình thường sẽ rơi vào khoảng 26 độ, nhưng khi ra chơi theo quán tính các con sẽ chạy ra hành lang ngoài trời kia nơi có mức nhiệt tầm 38-40 độ ( vào mùa hè) chính điều ấy sẽ làm các con rất dễ bị sốc nhiệt.

Còn với Green School, điều đặc biệt của trường là có “KHU HÀNH LANG KÍN” và đều được lắp tủ âm. Điều này giúp các bé luôn được đảm bảo sức khỏe cả về mặt cơ học (trời mưa các con có thể học thể dục, chơi đùa thoải mái tại đây mà không bị ngã) lẫn sinh học ( giúp trẻ tránh bị sốc nhiệt khi đi ra ngoài trời, nhất là trời nóng).

Hệ thống khí tươi và điều hòa trung tâm
Đa số các lớp học ở các trường mầm non hiện nay, phần lớn họ sử dụng điều hòa làm mát thông thường (chỉ có khí vào mà không có khí ra). Điều này sẽ gây tích tụ vi khuẩn và là một phần nguyên nhân khiến cho hệ hô hấp của trẻ không được khỏe mạnh.

Dựa trên từ những tìm hiểu và nghiên cứu thực tiễn, đi kèm với đó là sự tư vấn của tổ chuyên gia Nhật Bản. Tại Green School toàn bộ hệ thống không khí trong lớp học 100% đều là nguồn khí tươi, áp hệ thống không khí có hai đầu (một đầu đẩy vào, một đầu thải ra để lấy khí tươi trực tiếp đã được lọc sạch) nhằm giúp cho trẻ có được một không gian học tập trong lành nhất.

Đi kèm với đó là hệ thống điều hòa trung tâm giúp cho lượng không khí được lan tỏa tốt nhất tránh trường hợp có chỗ lạnh/chỗ nóng. Thông thường chỉ có các khách sạn 5 sao mới lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm này bởi chi phí của chúng rất đắt (gấp 5 lần sao với điều hòa bình thường).

Nhưng với Green School mọi sự đầu tư ở hiện tại đều là xứng đáng, tất cả là vì tương lai của các con.

Bồn rửa tay riêng biệt
Đa phần hiện nay, bồn rửa tay của trẻ đều được bố trí một cách khép kín để tạo sự thuận tiện cho các cô trong lúc vệ sinh cá nhân cho các con. Nhưng có đôi khi chính sự tiện lợi ấy lại gây ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của trẻ nhỏ, bởi nếu như bồn rửa tay và đánh răng nằm gần với Toilet rất dễ khiến cho trẻ bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn từ bồn cầu sẽ có cơ hội bám vào bàn chải, thành rửa tay…và đó là vật trung gian đôi khi khiến các bé hay bị mắc các bệnh về đường ruột.

Hiểu được điều ấy, tại Green School toàn bộ bồn rửa tay và đánh răng của trẻ đều được chúng tôi cho nằm cách riêng biệt với Tolet (vẫn nằm trong không gian lớp học nhưng được đặt ở bên ngoài). Ngoài ra toàn bộ hệ thống nước mà trẻ sử dụng để rửa tay cũng được lọc sạch “trên ngưỡng an toàn” để đảm bảo cho trẻ ngay từ những công đoạn nhỏ nhất nhằm giúp trẻ luôn khỏe và tránh được những “mầm mống gây bệnh”

Không gian và cơ sở vật chất của trường
Lớp học là nơi diễn ra những hoạt động chính nhất của bé tại trường. Đó sẽ là nơi bé học tập và cũng là nơi bé vui chơi nên không gian lớp học ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tập của các bé. Chính vì vậy đây cũng là nơi bố mẹ quan tâm nhất mỗi khi quyết định trường học của con.

Ở Green School tất cả các lớp học đều có không gian rộng rãi và thoáng mát, từng phòng học đều được thiết kế để đón ánh nắng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra không gian phòng học rộng cũng là nơi lý tưởng để trẻ có điều kiện thực hành với các giáo cụ học tập hay tương tác với những bài tập mà cô giáo đưa ra… Bên trong lớp học, giáo cụ học tập được phân chia một cách ngay ngắn và phân loại theo từ đơn giản đến khó để trẻ có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Góc nhỏ không gian trong phòng học tại Green School

Ngoài ra Green School còn có các khu chức năng riêng biệt: Phòng thể chất và tập gym cho bé, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật sáng tạo…cho bé được phát triển toàn diện.Sân bóng, khu vui chơi liên hoàn trong nhà, ngoài trời được đầu tư hoành tráng là nơi lưu giữ những ký ức tuổi thơ tươi đẹp của trẻ.

Về học phí, các trường mầm non chất lượng cao khu vực Mỹ Đình thường dao động từ 6 – 12 triệu/tháng. Học phí của Green School được xem là tối ưu so với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất ở đây. Học phí gốc của Green School là 6,2 tr và đang ưu đãi trong năm đầu tiên giảm 20%, tặng 01 bộ đồng phục mùa hè và tặng 2 triệu phí nhập học. Chương trình ưu đãi kéo dài tới hết tháng 8/2021.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về mầm non Green School, phụ huynh có thể đưa bé tới trực tiếp tham quan tại địa chỉ Nt – 01 Trần Văn Lai – Mỹ Đình

Nguồn: Green School

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Hạ Vũ Ơi
  • 565 chủ đề | 
  • 11754 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  1
 • baole567567
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 20 điểm
  2
 • Bé Gạo
  • 61 chủ đề | 
  • 882 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  3
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15506 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32072 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT