Sự phát triển
của bé

Dinh dưỡng cho mẹ bầu tháng thứ nhất

Dinh dưỡng rất quan trọng trong suốt quá trình mẹ mang thai. Nó đóng vai trò quyết định đến sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi đó các mẹ ơi! Thế tháng đầu tiên các mẹ cần bổ sung dinh dưỡng gì nhỉ? Cùng tìm hiểu nha

Ngay từ tháng đầu tiên, mẹ bầu đã có cảm giác mệt mỏi, khó chịu & thậm chí là chán ăn do cơ thể có sự biến đổi mạnh mẽ về nội tiết tố. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như sự phát triển của bé. Do vậy, ngoài việc ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, mẹ nên bổ sung thêm thực phẩm như bánh quy, trái cây, sữa vào các time khác nhau. Mẹ cũng có thể chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều lần để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể. Và tăng cương ăn các thực phẩm cung cấp hàm lượng đạm & sắt cao như thịt, cá, gia cầm, phomai, trứng, đậu, gạo đỏ, ngũ cốc.

Ngoài ra mẹ nên bổ sung thêm vitamin B & đặc biệt là acid folic để hỗ trợ phát triển não bộ, các dây thần kinh của bào thai, giúp tránh những dị tật bẩm sinh đối với thai nhi.
Các mẹ nên hạn chế ăn kẹo, khoai tây chiên, bánh bao nhân sôcôla vì chúng có chứa nhiều calo không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Bên cạnh đó, cần chú ý vận động nhẹ nhàng & nghỉ ngơi hợp lý.

(St)

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT