Sự phát triển
của bé

Để nỗi buồn bay đi…

“Ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phái có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta không thể nào tránh khỏi những chuyện buồn, chuyện làm chúng ta bực mình hay cáu gắt…Có những chuyện chúng ta có thể tự mình giải quyết, nhưng cũng có những chuyện ta không thể làm được, khiến ta cứ loay hoay mãi, vùng vẫy mãi trong đám bùn lầy đó, không thể thoát ra được, mà càng vùng vẫy lại càng lấn sâu hơn…Thế là stress, mệt mỏi, đôi khi chỉ muốn vứt hết đi, chạy đến một nơi thật xa nào đó trên thế giới này, thật xa thật xa để hét lên rằng “Cuộc đời ơi, ta hận mi, ta không muốn sống nữa”.

Nhưng dù là chuyện gì đi chăng nữa, buồn hay vui, đau khổ hay vui sướng…tất cả đều phụ thuộc vào thái độ sống của chính chúng ta. Nếu ta coi đó là chuyện buồn, ắt hẳn nó sẽ là chuyện buồn. Coi nó là chuyện nhỏ, ắt hẳn sẽ là chuyện nhỏ tồi. Mọi việc đều có cách giải quyết của nó. Giống như một nhà văn đã từng nói: “Ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phái có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”. Các mẹ hãy luôn nhớ điều ấy nhé, coi nó như là kim chỉ nam cho cuộc sống của mình. Đừng bao giờ tự đẩy mình vào bất cứ con đường cùng nào cả.

Chuyện buồn, hãy chỉ giữ một hôm nay thôi. Ngay mai là ngày mới rồi, một ngày khác hoàn toàn với ngày hôm nay. Hãy luôn ngẩng cao đầu và mỉm cười để nói với mọi người rằng: “Tôi là người hạnh phúc. Tôi có thể làm được bất cứ việc gì”, các mẹ nhé. Có chuyện gì buồn, hãy cứ chia sẻ với người khác. Cái mình nhận lại được, không phải là sự thương hại, mà lạ sự đồng cảm, một sự an ủi, để ta có thể mạnh mẽ bước tiếp. Và vứt nỗi buồn ở lại sau lưng.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT