Sự phát triển
của bé

Con là món quà hạnh phúc của mẹ

Làm mẹ, là cả một hành trình đầy niềm vui đầy khó khăn đầy những điều phải học hỏi nhưng mọi thứ làm vì con đều là niềm hạnh phúc

“Tháng ba đi qua với những cơn mưa phùn rả rích. Một sáng nọ, cô gái mở cửa sổ, thấy chim hót líu lo, trời hửng nắng và một mảnh trời xanh diệu vợi như chưa từng được thấy bao giờ. Đó là lúc tháng tư về… “… Tháng tư về, gió hát mùa hè Có những chân trời xanh thế Mây xa vời, nắng xa vời Con sông xa lững lờ trôi…”(ST internet) Và con, đã đến, Con là cô gái tháng tư của mẹ. Là thảo nguyên xanh ngát xanh là niềm hạnh phúc của mẹ Chào con, chào cô gái tháng 4! Con gái à! Đối với mẹ con là một món quà vô giá mà mẹ có được, mẹ còn nhớ mãi cái giây phút nằm trên bàn mổ, nghe tiếng con khóc, oe !oe! mẹ vội vàng hỏi bác sĩ, y tá: con em chào đời rồi phải không, bé thế nào, bé có khỏe không? Cô y tá cười vui đáp lại: bé gái, 3.5kg nha mẹ, mẹ yên tâm nha, rồi mẹ thiếp đi, tất cả như một giấc mơ hồng vẹn tròn và đủ đầy hạnh phúc. Khi làm mẹ mới thấy, con đẹp xấu con gái con trai không còn quan trọng nữa, cái quan trọng chính là con sinh ra khỏe mạnh là được. Mọi chuyện về sau, mẹ sẽ cùng con trải qua hết. Hạnh phúc là gì nhỉ? Mỗi người có một quan điểm về hạnh phúc khác nhau. Với mẹ, thì hạnh phúc của mẹ, là mỗi chiều đi làm về, ôm con vào lòng, thủ thỉ bao buồn vui trong ngày, là hỏi con gái nhỏ của mẹ, nay biết thêm gì rồi, là chỉ để nhìn cái miệng hóng hớt, nghe mẹ kể chuyện chăm chú vui lên thấy rõ Hạnh phúc của mẹ, là những lúc nằm hát ru con ngủ, à ơi, à ơi, dù mẹ hát không hay, nhưng con gái mẹ thích nghe mẹ hát lắm, cứ chăm chú nghe rồi ngủ khi nào không hay Hạnh phúc của mẹ, là được chăm sóc lo lắng cho con từng ly từng tí, con dậy mẹ biết yêu thương nhiều hơn quan tâm nhiều hơn và chăm chỉ hơn trong việc nấu nướng, bởi những việc xuất phát từ tình yêu thương đã làm món ăn của mẹ thêm ngon lên mỗi ngày.
Hạnh phúc của mẹ là nhìn thấy con gái nhỏ cười vui mỗi ngày, nụ cười của con xua tan bao mệt mỏi trong cuộc sống của mẹ.


Hạnh phúc của mẹ, đơn giản là những giây phút bên con, cùng con chơi, cùng con nô đùa, như thấy cả khung trời tuổi thơ ùa về vậy. Hạnh phúc của mẹ là con, con gái à, chỉ cần mỗi ngày được sống vui bên con, được thấy con gái của mẹ lớn khôn lên, biết thêm lên, vui chơi ham học hỏi , khám phá thế giới,cùng con chia sẻ những rắc rối của con. Là niềm hạnh phúc  của mẹ. Làm mẹ, là cả một hành trình đầy niềm vui đầy khó khăn đầy những việc những điều phải học hỏi, nhưng mà, bằng tình yêu thương của một người mẹ, bằng trái tim của một người mẹ, mọi thứ làm vì con đều là niềm hạnh phúc con gái bé nhỏ của mẹ à! Yêu con nhiều lắm!

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT