Sự phát triển
của bé

Chuyện đi thi rung chuông vàng

Có nhiều mẹ bảo con tôi đâu có giỏi ... nó cũng học trung bình thôi .... sao tôi thích cho con tham gia các hoạt động của trường của lớp quá vậy ...tôi nghĩ có lẽ họ suy nghĩ khác tôi !

Khi bước vào lớp 1 tôi đã dặn con tôi rằng, học tốt là việc giúp con có kiến thức vững vàng phát triển trên đường đời sau này, nhưng những kỉ năng sống, những hoạt động thường ngày sẽ giúp con phát triển kỉ năng mềm … đó mới là nền tảng giúp con phát triển toàn diện và thành công hay không phụ thuộc nhiều vào những kỉ năng mềm của chính mình 

Bởi thế nên vào năm học, bạn tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của trường lớp, mẹ cho con thử sức ở Olympic giải toán qua mạng, con vượt qua được chính bản thân đoạt 300/300 điểm của trường nhưng thi huyện thì mẹ thấy bạn chưa đủ khả năng nên kêu cô thôi không cho  bạn tham gia 🙂 có lẻ mẹ nhận thấy sức của bạn đến đó thôi ! vậy là mẹ hài lòng rồi, không cần nhiều  hơn, vì những trãi nghiệm con học được mới quan trọng, đu theo thành tích không cần thiết lắm.

Bạn cũng tham gia thi đấu cờ vua, cũng rơi tạch tạch nhưng cũng vui.. vì bạn trãi nghiệm thêm việc thi đấu cờ vui thế nào, trí tuệ ra sao …

Bạn cũng tham gia các trò chơi thi kéo co, đâp nêu cũng mang giải thưởng vinh quang về cho lớp, chứng tỏ bạn cũng chơi khá hết mình, vậy là được rồi.

Nói dong dài quá ! hôm nay nói về việc bạn lại trãii nghiệm Rung chuông vàng 

Thành tích học tập của bạn không nằm trong top 3 của lớp, nhưng cũng nằm trong top 10 nên được chọn đi thi rung chuông vàng, mẹ cũng biết bạn yếu ở môn âm nhạc, đều mẹ lo cho bạn nhất.

Cùng nhau ngồi trong một đấu trường chơi cùng nhau, các bạn tham gia thành thật hết với kết quả của các bạn, không nhìn bạn, không hỏi hang, thêm 1 chút nghiêm túc.. thế nhưng bạn tạch ở câu số 4 … câu hỏi khiến hơn 70% cùng tạch chỉ còn lại ở đấu trường 7 bạn câu hỏi khá đánh lừa cái đầu non nớt tụi nhỏ:

– Theo em việc nào không nên làm hàng ngày ?

  • A . Đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày
  • B. Ăn kẹo vào buổi tối
  • C. Đi khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần

Tất cả sự ngây ngô các em hiểu câu hỏi là việc nên làm, thế là các em hầu như chọn đáp án A, đấu trường chỉ còn lại 7 bạn trong sự tiết nuối của thầy cô, tuy nhiên giúp các bạn khác đề phòng hơn trong việc chú ý các câu hỏi sau.

… 7 bạn chiến đấu rất giỏi đến câu số 8 … các bạn trogn lớp tiếp tục trò chơi cưới trợ cứu các bạn rớt vào thi lại

… đến câu 11 chuyện gì đến lại đến, câu hỏi liên quan âm nhạc mẹ biết bạn tạch mà … Mẹ đã hiểu trước nên với mẹ chuyện bạn tạch là chuyện hết sức bình thường, nhưng nhìn khuôn mặt buồn rầu và rơm rớm nước mắt của bạn khiến lòng mẹ rơm rớm theo, thương vô cùng. nên mẹ động viên chàng ta, con vậy là giỏi rồi, sang năm con học chú ý môn âm nhạc 1 xíu để không bị rớt câu này nữa. 

Điều mẹ tiếc là bạn Vũ cùng lớp bạn … bạn ấy rất bình tĩnh và tự tin thế nhưng cũng tạch ở âm nhạc.. và một số bạn khác nói chung môn âm nhạc hơi làm khó các bạn, khi nghe dạo nhạc các bạn không nhận ra, nhưng nếu mà hát lên thì các bạn biết ngay … thôi đành vậy ai bảo tụi nó yếu âm nhạc làm chi …

kết quả cuối cùng ko có bạn nào rung chuông vàng … nhưng lớp bạn Bin được 2 bạn đạt giải 1 nhất câu 25 & 1 nhì câu 22 …. vậy cũng vui rồi bạn được trãi nghiệm thêm 1 cái mới khi học lớp 1 … Giờ sắp thi rồi, nên chỉ mong bạn cố gắng học tốt những kiến thức tiếp theo hoàn thành chương trình lớp 1 một cách tốt nhất theo kiểu của bạn.

Phần thưởng cho bạn hôm thi là đi siêu thị để tham gia các trò chơi, như đua xe, đấu nước, đánh vòng và câu cá 🙂 vậy kết thúc ngày cuối tuần happy bên bạn, chỉ có điều mẹ cổ vũ nhiệt tình quá nên về nhà mẹ nằm sùi lơ luôn, bạn về nhà còn lấy đất nặng ra mà sáng tác nữa chứ 🙂 

Còn các mẹ nghĩ sao? mẹ bin định hướng cho con như thế có đúng không? cần giao tiếp nhiều, hoạt động nhiều và phát triển kỉ năng mềm cho bạn đúng không? 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT