Sự phát triển
của bé

Cháo cá chép cho mẹ con cherry ăn!

Từ xưa đến nay, khi mang bầu thì món cháo cá chép luôn được nhiều chị em lựa chọn vì cho rằng món ăn này vô cùng bổ dưỡng. Không chỉ vậy, với niềm tin, ăn cháo cá chép giúp con “da trắng, môi đỏ” nên chắc chắn cháo cá chép là món ăn không thể bỏ qua.

Theo Đông y và kinh nghiệm dân gian ghi chép lại thì thai phụ nên ăn cháo cá chép vì bản thân cá chép có nhiều dinh dưỡng giúp bổ tỳ vị, thông sữa, lợi tiểu, chữa ho….Ngoài ra, cá chép còn có tác dụng rất tốt để an thai, ổn định tinh thần. Bên cạnh đó, nhiều mẹ cũng tin ăn cháo cá chép sẽ giúp bé thông minh hơn, da trắng và môi đỏ hồng khỏe mạnh.
Ngày xưa, các cụ thường ca ngợi, cá chép là loại thực phẩm thượng hạng khi thịt thơm ngon. Cũng theo nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng thì cá chép chứa nhiều dưỡng chất như axit lutamic, chất béo, arginine, glycine…

Đây là cháo cá chép bố cháu nấu cho mẹ con cháu đó các mẹ à. Có sự khác biệt không hề nhẹ giữa món cháo cá chép bố nấu cho chị Ớt và em Cherry. Không biết các mẹ có biết không nhỉ? Mình bật mí nhé, Cháo cá chép bố nấu cho ớt thì bố tỉ mỉ gỡ hết xương cho mẹ ăn, còn cháo cho Cherry thì bố cháu để nguyên cả con thế này đây cho mẹ cháu tự gỡ à.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT