Sự phát triển
của bé

Chanh đào ngâm mật ong cho gia đình khỏe mạnh

Chanh đào ngâm mật ong, phương thuốc quý mà dân dã trong gia đình

Đợt rồi mình có dịp về nhà chồng ở Hòa Bình chơi, phải nói cái gì cũng lạ, quê chồng đẹp lắm, cũng có núi, nhưng là núi đá vôi, có sương mù, còn thấp hơn Madagui mình ấy… Đặc sản thì thôi rồi, mía Tân Lạc ngọt mềm nhưng lại ko có người thu, họ trồng mía trên núi, trên đồi, mía như ngọt từ đất, nhớ năm rồi báo có đăng bài nông dân phải phá bỏ mía vì quá lỗ, dù chỉ cách Hà Nội có 100km…
Cách Tân Lạc 10km là nhà anh chị chồng mình, huyện Cao Phong, nơi nổi tiếng có cam Cao Phong, không biết có ai nghe tiếng chưa? Nhưng năm rồi bán rất được giá, cam vỏ xanh nhưng bên trong ngọt lịm như cam Mỹ. Cao Phong được ưu ái với dòng cam chanh bưởi.
Đợt này mình ra chị dâu cắt cho chục kg chanh đào, thơm và rất quý, là giống chanh có ruột đỏ như bưởi đào ý! Rất nhiều bài báo đã đăng về công dụng của chanh đào khi ngâm với mật ong đường phèn trị ho, điều hòa huyết áp…
Thấy cũng hay hay mình đặt chị cắt giùm mình 1 ít vô kinh doanh thử, đồ của nhà nên rất yên tâm vì anh chị ko xài thuốc, ai thích thì inbox mình hoặc comment nhé!
Giá lẻ là 60k/1 kg nếu đơn hàng dưới 5kg
55k/1 kg nếu đơn hàng trên 5kg nha
Hihi, chịu khó kiếm xiền chuẩn bị mua tã cho Kẹo đây….
Cách ngâm chanh đào mật ong:
Cách ngâm mật ong chanh đào thái lát
1.      Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để thật khô. Cắt chanh thành những miếng mỏng (ngâm cả hạt).
2.      Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
3.      Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết).
4.      Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Trong cách ngâm này, có thể làm siro chanh mật ong và đường phèn bằng cách cho chanh, mật ong, đường phèn vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Khi uống, bạn chỉ việc hòa vài thìa siro với nước ấm. Nếu cần giải khát thì nhớ cho thêm một chút xíu muối tinh.

Ngâm mật ong chanh đào để nguyên quả
1.      Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước sôi để nguội, ngâm quả chanh khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Khía dọc quả chanh vài đường khía.
2.      Bình thủy tinh đã được rửa sạch, để khô ráo.
3.      Đường phèn đập nhỏ, hoặc mua loại hạt nhỏ sẵn. Đổ một lớp đường vào lọ, đến một lớp chanh (cứ làm như vậy cho đến hết chanh và đường). Cuối cùng cho mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống để 6 tháng sau sẽ dùng được. Thời gian đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi.
Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏeNên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
  • Sim Med
    • 16 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 100 điểm
    1
  • Đan Ngân
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 80 điểm
    2
  • Bao Binh
    • 7 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    3
  • Maya
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    4
  • Anh Nguyen
    • 1 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT