Sự phát triển
của bé

Cánh tay rộng mở- bài học về lòng tha thứ dành cho bé

Hãy yêu sự thật, nhưng hãy tha thứ cho lỗi lầm !!!!

Có câu chuyện kể về một người Cha và cậu con trai ở tuổi mới lớn. Mối quan hệ của Cha con họ không được tốt đẹp và luôn căng thẳng. Cuối cùng sau một trận cãi vả kịch liệt. Cậu bé bỏ nhà ra đi. Tuy giận dữ và rất đau lòng nhưng Người Cha biết con mình rất cần sự uốn nắn và dạy dỗ để trưởng thành, cho nên Ông đã bôn ba khắp nơi để tìm cậu bé ấy. Cuối cùng, trong sự nỗ lực của mình, ông cho đăng một thông cáo trên báo:” Bình thương của Cha, hãy đến gặp Ba chiều mai trước cửa tòa soạn, mọi tội lỗi đều được tha thứ, Ba yêu con nhiều lắm, Ba của con”.

Chiều hôm đó ông đến toàn soạn thật sớm vì không muốn trễ giây phút nào để được gặp con yêu của mình, và điều bất ngờ là, tới đó, ông đã gặp… 800 cậu bé tên Bình. Cả 800 cậu bé này đều bỏ nhà ra đi và đang mong đợi sẽ gặp được người Cha rộng lượng của mình ở đó với vòng tay dang rộng yêu thương.

Cùng suy ngẫm: trong cuộc sống đôi lúc cũng có những người bạn thương yêu làm tổn thương bạn. Và càng buồn hơn khi nghĩ rằng tại sao họ không xin lỗi bạn, họ không có gì là ân hận…. Họ biết chứ, Họ ân hận lắm chứ, nhưng có thể vì lòng tự ái, vì e ngại không được tha thứ đã ngăn họ lại.

Vì thế nếu thật lòng còn yêu thương, thật lòng tha thứ, hãy bày tỏ. Và bạn sẽ cảm thấy những người ấy biết ơn con biết chừng nào.

P/S: Tha thứ sự oán thù, là tự chữa vết thương của lòng mình

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT