Sự phát triển
của bé

Cách chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Quần áo là những đồ dùng hằng ngày đối với trẻ nhỏ. Ngày nay, trẻ có nhu cầu mặc đẹp, an toàn và thời trang. Trong đó, chất liệu là yếu tố ba mẹ cần quan tâm đầu tiên. Nên lựa chọn những chất liệu mềm mại, an toàn và phù hợp với từng mùa trong năm để trẻ luôn cảm thấy thoải mái. Hầu hết ba mẹ đề rất ưu chuộng các loại quần áo trẻ em được làm từ chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt, không gây kích ứng da.

Các bé có sức đề kháng yếu và làn da nhạy cảm nên những bộ quần áo cho trẻ sơ sinh cần đáp ứng những tiêu chí sau đây:
Chất lượng
Thay vì quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng thì các mẹ nên chú trọng tới chất lượng của quần áo cho trẻ sơ sinh nhiều hơn. Các mẹ nên chọn những bộ đồ có chất liệu tự nhiên hoặc vải mềm mịn và khả năng thấm hút tốt, giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngược lại, những bộ đồ có chất liệu là vải tổng hợp tuy giá thành rẻ hơn, nhiều kiểu dáng bắt mắt hơn những chất liệu của chúng dễ làm tổn thương da bé, khó thấm hút gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.
Da bé nhạy cảm nên phải ưu tiên chọn chất lượng quần áo từ tự nhiên, vải mềm mịn
Kích cỡ
Tiêu chí thứ hai cũng không kém phần quan trọng khi mua quần áo cho trẻ sơ sinh là kích cỡ của quần áo. Phần lớn các bé đều giành nhiều thời gian đi ngủ vì thế các mẹ nên chọn những bộ đồ rộng rãi, thoải mái để bé có giấc ngủ ngon và phát triển tự nhiên
Màu sắc
Thay vì những bộ độ màu sắc, hoa văn thì các mẹ nên chọn cho bé những bộ đồ nhã nhặn, màu nhạt vì thường những bộ màu sắc hay sử dụng phẩm, hoá học không tốt cho sức khoẻ của bé. Ví dụ trong tiết trời nóng như này bạn nên chọn quần áo cho trẻ sơ sinh có gam màu xanh cốm, vàng nhạt hoặc hồng nhạt để tạo cảm giác dịu mát cho bé nhiều hơn.
chon-quan-ao-cho-tre-so-sinh
Nên chọn bộ đồ sáng mầu cho trẻ sơ sinh
Chú ý đến đường may
Đây là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh. Thông thường nhiều bạn mẹ thường bỏ qua yếu tố này nhưng bạn có biết những sợi chỉ thừa trên đường may còn sót lại sẽ vô tình khiến ngón tay bé bị mắc vào và tổn thương đến làn da bé.
Với 4 tiêu chí chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp bên trên, hy vọng các mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua quần áo cho những thiên thần của mình

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT