Sự phát triển
của bé

Bông thích nuôi heo tiết kiệm

Bông không gọi heo hay lợn mà gọi là \"con ịc\" vì nó kêu ịc ịc mà....

Hôm đi chợ cùng cha mẹ, Bông thấy mấy con heo nhựa đủ màu treo lủng liểng trên gian hàng tạp hóa liền đòi ngay “mẹ, bóng. mua bóng em”.  Mẹ nhìn hoài không thấy, khi bắt con dẫn đi là hóa ra là mấy con heo tiết kiệm.

Bông chọn cho mình con heo màu hồng, xinh xắn và về nhà say sưa với việc vo tròn tiền lại để nhét cho heo ăn.. Nhưng Bông không gọi heo hay lợn mà gọi là “con ịc” vì nó kêu ịc ịc mà. Ngày nào Bông cũng đòi mẹ cho “ịc” ăn. Bà nội mà về là Bông thích lắm, vì bà luôn có mấy tờ cho con “ịc” của Bông ăn ngon mà. Có khi ít tiền quá, Bông nhét chưa chán bèo quay sang lục túi quần mẹ cơ đấy. Khiếp thật…

Hôm bà ngoại lên chơi, Bông lại dắt tay bà lôi lại chỗ mẹ cất “ịc” của Bông để khoe. Thế là bà ngoại phải cho ‘ịc” ăn của Bông ăn liền mấy tờ.

Còn về cái vụ cho tiền nào mới là điều hay nữa nè. Bông thích mấy tờ polime thôi vì đẹp và dễ nhét còn tiền giấy 2000, 5000đ bị cô nàng đòi đổi ngay hà.

Bởi thế, sau một thời gian, bà ngoại Bông phải mua thêm cho Bông một con heo nữa vì đầy quá mà. Tờ 10k, 20k không hà trong khi ai đến Bông cũng lôi heo ra khoe và dĩ nhiên là đều phải ủng hộ Bông.

cho đến nay “ịc” của Bông vẫn được cho ăn đều đặn, dù không nhiều. Mẹ được  vui lây với niềm vui của Bông đấy…………

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT