Sự phát triển
của bé

Bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật toàn khoảnh khắc khóc nhè của cậu bé 1 tuổi

Chị Nguyễn An và chồng làm đủ mọi cách để pha trò cho bé cười nhưng chỉ được một lát là Bom lại mếu máo.


Chị Nguyễn An, 24 tuổi, hình dung ra vẻ mặt lí lắc của con trai trong lần đầu đưa bé đi chụp ảnh nhân dịp tròn 1 tuổi. Hiện thực không giống với tưởng tượng, suốt buổi chiều 'đánh vật' cùng chú thợ ảnh, bé Bom không cười lấy một lần. Sau một hồi nhảy múa, pha trò, thấy con từ mếu máo chuyển sang khóc nức nở, chị An quyết định 'có sao chụp vậy'. Bộ ảnh đầu đời của bé Bom là tập hợp những khoảnh khắc bé khóc tới 'méo mặt'.


Buổi chiều khi rời nhà tới tiệm chụp ảnh, Bom tỏ ra háo hức, cười suốt dọc đường. Tới nơi, bé hợp tác để mẹ giúp thay bộ đồ chú tiểu rồi di chuyển ra bãi cỏ trong công viên thành phố. Thấy chú thợ ảnh giơ máy, Bom bỗng mếu máo, cuống quýt tìm bố mẹ. Chị An và ông xã cố gắng dỗ con nín nhưng lúc bé càng khóc to.


Chú thợ ảnh vất vả tìm khoảnh khắc vui tươi của Bom nhưng không được. Đổi sang bối cảnh khác, bé cũng chỉ nín một lúc rồi sụt sùi.


Những người đi đường bật cười vì chứng kiến vợ chồng chị An khua chân, múa tay như… loài vượn.


Chị Nguyễn An chia sẻ, bé Bom ở nhà khá hiếu động, rất chịu chơi và hiếm khi 'mít ướt'. Bà mẹ trẻ cho rằng đây là lần đầu đi chụp ảnh nên cậu bé chưa quen.


Con trai chị An sinh vào ngày mồng 1 và được mẹ nhận xét là bướng bỉnh . Hễ không vừa ý, bé đạp chân tay ăn vạ cả tiếng.
 

Bà mẹ Hòa Bình không thỏa hiệp với con, thường để kệ bé khóc tới khi mệt rồi tự nín. Chị An cho rằng nếu vội vàng cưng nựng, dỗ dành bé, Bom sẽ thành nết bắt nạt người lớn.


Bé Bom bị ngạt lúc lọt lòng, phải nằm lồng kính nên sau này sức khỏe yếu và dễ ốm. Hết 6 tháng nghỉ thai sản, chị Nguyễn An quyết định bỏ việc tại một công ty lớn ở Hà Nội để ở nhà tập chung lo cho con. Hiện chị đang lên kế hoạch 'trị' thói mè nheo của Bom và giúp con rèn nếp ăn, ngủ khoa học. Bà mẹ trẻ cho biết, sau vài lần được mẹ để cho khóc 1-2 tiếng, bé đã biết điều, ngoan hơn trước.

Khoảnh khắc ngừng khóc hiếm hoi của bé Bom.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

 

 

 

 

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT