Sự phát triển
của bé

[Blue Sky Phoenix] Dạy con tập đi đúng cách

Bé đã tập đi như thế nào ? Ba/mẹ đã dạy con tập đi đúng cách hay chưa ? Sự giúp đỡ kịp thời và đúng cách của ba/mẹ luôn giúp con có những tiến bộ rõ rệt hàng ngày, biết đi nhanh và an toàn hơn

Bé đã tập đi như thế nào ? Ba/mẹ đã dạy con tập đi đúng cách hay chưa ?
Sự giúp đỡ kịp thời và đúng cách của ba/mẹ luôn giúp con có những tiến bộ rõ rệt hàng ngày, biết đi nhanh và an toàn hơn. Vậy, dạy con tập đi như thế nào là đúng cách, Blue Sky mời ba mẹ cùng tham khảo bài viết chia sẻ sau đây.
Thời điểm bé bắt đầu tập đi ở mỗi bé một khác. Có bé chưa thôi nôi đã chập chững vài bước đi đầu tiên, có bé hơn 18 tháng rồi mà vẫn cứ vui vẻ bò qua bò lại chứ chưa chịu đi. Mẹ đừng lo lắng quá nhé, đằng nào bé cũng sẽ đi được thôi mà.
Khi bé đứng dạn hơn, bé sẽ vịn tay vào đồ đạc hoặc tay của mẹ mà đi tới đi lui. Lúc này để kích thích bé ham đi, mẹ hãy đặt vài món đồ chơi ưa thích của bé để bé bươn tới phía trước và đi được dài hơn.
Thời điểm bé có thể buông tay và chập chững đi, mẹ hãy nắm tay bé cúi thấp người để dìu bé đi. Mẹ có thể đứng cách bé vài bước chân, giang rộng vòng tay để chực ôm lấy bé để tập cho bé đi những bước dài.
Trẻ chập chững phải tập trung thăng bằng, rồi phải học cách khuỵu gối để ngồi xuống, hoặc cúi người xuống để lấy đồ chơi. Khó lắm đấy mẹ ạ ! Vì thế bé sẽ rất dễ ngã, mẹ hãy chuẩn bị tâm lý nhé ! Các mẹ thấy con ngã thường sót ruột chạy vào đỡ ngay, nhưng chớ nên như vậy, mẹ hãy để con tự ngồi dậy nhé !
Bé sẽ đi lại dễ dàng hơn nếu đi chân trần, khi mẹ thấy con bắt đầu biết đi giày mẹ hãy chọn chọn cho con một đôi vừa chân, có miếng lót thật êm, thoải mái để bảo vệ chân cho bé.
Một điều chú ý nữa là: mẹ hãy luôn tạo môi trường an toàn, vui vẻ để con có được những bước đi đầu đời thành công nhé !
Bé tập đi nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào sự hướng dẫn, dìu dắt đúng cách của mẹ cũng như sự nỗ lực của bé. Hy vọng với bài viết về việc dạy bé tập đi trên đây, sẽ giúp mẹ hỗ trợ bé cưng hoàn thành xuất sắc giai đoạn đầy khó khăn, nhưng cũng nhiều cảm xúc này.

➡️Đăng ký tư vấn ngay, lớp học theo độ tuổi của bé và chương trình ưu đãi chi tiết thông qua số hotline: 0961.994.878
#BLUESKYKINDERGARTEN #Trường_mầm_non_chất_lượng_cao
#phoenix
#mamnonbautroixanh #Kindergarten #preschool
#mầmnonsongngữquốctếbầutrờixanh
#mầmnonvũngtàu
#mevabe #concung #giaoducmamnon

Thông tin liên hệ:
Trường mầm non Blue Sky Phoenix
Địa chỉ: Block C, Chung cư DIC Phoenix, Trung Tâm Đô Thị Chí Linh, P.Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu
☎️Điện thoại: 0961.994.878 – 0866.204.82
Website:
http://www.mamnonbautroixanh.vn/

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT