Sự phát triển
của bé

Bí quyết cho mẹ: cách chọn cá tươi ngon

Cá là thực phẩm để ăn, ít béo, tiêu hóa tốt, nhiều chất bổ dưỡng

Khi trẻ bắt đầu biết ăn cháo, mẹ có thể nấu cháo cá cho bé ăn. Tuy nhiên để chọn được những con cá tươi ngon mẹ phải biết cách. Cá tươi thì khi nấu mới bổ dưỡng và khi ăn dễ tiêu hóa, giúp người thưởng thức thấy ngon miệng. Nếu chọn phải cá không tươi thì khi ăn phải các chất độc sẽ gây dị ứng cho cơ thể,và dễ dẫn đến bị tiêu chảy.

Chia sẻ với các mẹ bí quyết chọn cá ngon nè:

– Mắt cá: Nhìn vào mắt cá ,thấy mắt lồi, trong suốt và giác mạc đàn hồi là cá tươi. Nếu cá có hốc mắt lõm,màu đục,giác mạc rách thì không nên mua vì cá đã bị ươn.

– Mang cá: Vạch mang cá nhìn thấy màu đỏ hồng, không có nhớt và mùi hôi khó chịu, đó là cá tươi. Với mang cá có màu xám, nhớt, có mùi thì cá đã ươn.

– Vảy cá: Với cá tươi vây cá sẽ óng ánh, bám chặt vao thân cá, không có niêm dịch. Còn nếu cá ươn, vảy sẽ có màu đục, dễ tróc khỏi thân cá.

– Miệng cá: Cá tươi ngon sẽ ngậm kín,con cá ươn thì miệng hé mở.

– Thịt cá: cá tươi, thịt sẽ rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay trên thớ thịt.

Để đảm bảo chất lượng cho món ăn, mẹ nên chọn cá còn sống, bơi trong thau và mua vào buổi sáng lúc đó cá sẽ tươi ngon hơn là mua vào buổi trưa và buổi chiều. Khi mua cá về mẹ hãy làm sạch ngay, sau đó cho vào tủ lạnh, lúc nào nấu thì đem ra chế biến, làm vậy cá sẽ giữ được độ tươi, ngon.

 

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT