Sự phát triển
của bé

Xé lòng lời khẩn xin từ nhà giáo tâm huyết: Xin đừng bức tử con!

Một nam sinh trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến, Quận Tân Bình, TPHCM để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy từ mái tôn lầu 4 dãy phòng học của trường, chỉ sau vụ việc nữ sinh nhảy từ tòa nhà Bitexco thời gian ngắn. Nhà giáo tâm huyết vừa viết lời khẩn xin giảm áp lực học tập đừng bức tử con mình, tránh những cái chết thương tâm tương tự.

Liên tiếp những cái chết tức tưởi của tuổi trẻ làm bàng hoàng mọi người. Áp lực học tập, điểm số từ gia đình, nhà trường đang đẩy cuộc sống của nhiều trẻ vào bi kịch. Nhà giáo Tô Thụy Diễm Quyên đã viết bức tâm thư, khẩn thiết xin đừng bức tử con bằng tham vọng của người lớn.

Bức tử con 2

XIN ĐỪNG BỨC TỬ CON!

Sáng nay một nam sinh lớp 10 trường NK, một ngôi trường nổi tiếng với tỉ lệ đậu đại học là 100% đã nhảy lầu tự tử.

Vì sao cho đến hôm nay mà nhiều cha mẹ vẫn còn áp đặt thành tích học tập lên con, đẩy con vào tình thế không còn lối thoát vậy?

Tôi không dám tưởng tượng đến hình hài đáng thương của cậu bé. Tôi cũng không dám hình dung ra nỗi đau đớn tột cùng của cha mẹ cậu bé. Tôi giờ đây tràn đầy những cảm xúc bi thương của một thế hệ sai lệch mục tiêu sống và học tập.

Con bạn không nhất thiết phải học giỏi nhất khối để trở thành người thành công trong cuộc sống!

Con bạn không cần phải kiếm được một công việc nhàn hạ lương cao để hạnh phúc.

Xin đừng lấy thành tích học tập của con để đo mức độ thành công trong việc giáo dục con và là định lượng cho phúc đức gia đình nữa!
Xin đừng ép con học để đạt học sinh giỏi, thi đậu trường chuyên, đạt được nhiều giải thưởng chỉ vì sĩ diện của cha mẹ nữa!

Chúng ta không cần những thần đồng. Xin các Bố Mẹ hãy ngưng việc tạo áp lực học tập với con. Điểm số chỉ có ý nghĩa trong một năm học mà thôi! Những con điểm ấy không đi theo con chúng ta suốt đời và không đánh giá được nhân cách và tài năng của con chúng ta đâu!

Hãy cho con SỐNG theo cách của con, vui vẻ theo cách của con. Xin đừng tạo thêm bi kịch cho bất kỳ đứa trẻ nào…
Quá buồn…quá buồn…

Nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên

Thời gian gần đây, những ca thán về việc học trọng thành tích, trọng điểm số hơn nền tảng văn hóa, nhân cách vẫn liên tục được đăng tải. Không chỉ từ nhà trường, chính bản thân nhiều bậc cha mẹ Việt Nam vẫn đang vô tình đặt lên vai trẻ quá nhiều gánh nặng, tước mất niềm vui được vui đùa, sinh hoạt của con.

Bức tâm thư của nhà giáo Tô Thuỵ Diễm Quyên hy vọng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang muốn được tự hào dựa vào thành tích và sự thành công của con.

Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT