Sự phát triển
của bé

Tranh tô màu cho bé phát huy khả năng sáng tạo

Tranh tô màu cho bé với những hình ảnh đẹp mắt và sống động, chính là “chìa khóa” giúp khai mở khả năng sáng tạo vô biên của trẻ. Cha mẹ không nên bỏ qua thú vui này của con nhé!

Không chỉ là một trong những trò chơi tiêu khiển hấp dẫn của trẻ, sách hay tranh tô màu cùng những chiếc bút chì đủ loại màu sắc chính là những công cụ giáo dục quan trọng cần thiết cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, việc bé tô màu và vẽ lại đem đến những lợi ích nhất định về thể chất và cả tinh thần như rèn luyện cho tay di chuyển chuẩn hơn, kích thích trí não sáng tạo, luyện khả năng quan sát và tập trung, giải trí và rèn tính kiên nhẫn,…

Tranh tô màu cho bé 1

Những đứa trẻ hồn nhiên đang lấp đầy màu sắc cho những bức tranh tô màu thông qua trí tưởng tượng và sự sáng tạo của chúng khi nhìn nhận về thế giới này

Tranh tô màu cho bé nên lựa chọn như thế nào?

Đối với các bé, tô tô vẽ vẽ lúc nào cũng là điều thích thú. Việc của phụ huynh là nghiên cứu, chọn lọc ra những bức tranh tô màu đạt chuẩn với kích thước vừa phải, không nhỏ quá cũng không lớn quá. Hình ảnh sắc nét, không nhòe dễ gây mỏi mắt cho bé.

Bức tranh cần có phần nhìn thu hút trẻ nhỏ như hình động vật, công chúa, bông hoa, bánh kẹo, ngôi nhà, đồ vật hay những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của bé.

Khi bé mới bắt đầu, hãy cho bé “làm quen” bằng cách chọn những hình ảnh đơn giản có khoảng tô màu rộng, ít chi tiết để bé dễ thao tác. Khi bé đã quen và có những đường tô sắc nét, mẹ hãy nâng dần độ chi tiết và phức tạp của tranh tô màu để bé có sự nỗ lực hoàn thiện nó. 

Tranh tô màu cho bé 2

Cha mẹ cần quan sát để biết trẻ thích kiểu tranh tô màu gì, từ đó đưa ra những lựa chọn hợp lý cho trẻ

Ngoài ra, để sở thích tô màu của bé phát huy tác dụng tích cực thì khi tô màu, cần chọn cho bé nơi có đủ ánh sáng, hướng dẫn bé ngồi đúng tư thế, cầm bút chắc chắn và đúng cách.

Cho bé ngồi tự do tô màu nhưng cũng phải để mắt đến bé để nếu bé gặp khó khăn gì bạn có thể giải đáp hoặc hướng dẫn kịp thời. Không nên để bé ngồi tô màu quá lâu đến mụ mị cả người.

Bây giờ, cha mẹ nên bắt đầu sưu tầm một số bức tranh tô màu mà nhiều trẻ yêu thích từ những gợi ý dưới đây nhé.

Tranh tô màu căn bản

Những bức tranh với các hình ảnh quen thuộc và dễ tô màu là bước khởi đầu cho đam mê hội họa của trẻ.

 

Tranh tô màu cho bé 3

Chú cá đáng yêu

Tranh tô màu cho bé 4

Chú ong chăm chỉ

Tranh tô màu trái cây

Trái cây luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ nào. Vì thế, trẻ sẽ dễ dàng “tái hiện” lại những món hoa quả ưa thích này thông qua những bức tranh tô màu trái cây.

Tranh tô màu cho bé 5

Những loại trái cây quen thuộc và ngon lành

Tranh tô màu công chúa

Có đứa trẻ nào lại không thích thú với những mẫu chuyện cổ tích bắt đầu bằng câu “Ngày xửa ngày xưa” kia chứ. Trong những câu chuyện đó, các nàng công chúa thông minh, xinh đẹp cứ lần lượt hiện ra khiến các cô bé đều ao ước được ít nhất một lần làm công chúa với váy áo đẹp và chiếc vương miện lấp lánh trên đầu.

Tranh tô màu cho bé 6

Nàng công chúa Bạch Tuyết ngây thơ, xinh xắn

Tranh tô màu bông hoa, ngôi nhà, ông mặt trời

Những hình ảnh quen thuộc với trẻ trong cuộc sống hàng ngày giúp trẻ nâng cao khả năng quan sát và thêm yêu những gì diễn ra xung quanh mình.

Tranh tô màu cho bé 8

Tranh tô màu cho bé với những bông hoa nhỏ xinh

Bé có thể bắt đầu tập tô màu khi bước vào tuổi lên ba. Các bậc phụ huynh cần gợi mở và khuyến khích bé “làm bạn” với những cây bút chì màu và những bức tranh tô màu chất lượng cao được thiết kế tỉ mỉ cho bé.

Sự khéo léo và những kỹ năng sống cần thiết sẽ được rèn luyện cho bé thông qua quá trình tô màu. Chúc các bậc phụ huynh sẽ thành công trong việc “nhóm lên” ngọn lửa đam mê hội họa và yêu thích cái đẹp trong cuộc sống xung quanh thông qua những bức tranh tô màu cho bé.

Video mới nhất
Xem thêm
Điểm danh top 10 món đồ chơi cho bé trai 1 tuổi (QC)

Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi không chỉ giúp bé giải trí mà còn tăng cường nhận thức, phát triển tư duy và khả năng vận động. Đặc biệt là các kĩ năng như: phối hợp chân-tay-mắt-tai-trí tuệ … Lựa chọn đồ chơi phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ sẽ giúp trẻ vừa chơi, vừa học và phát triển toàn diện.

Trẻ 13 tháng tuổi: Giai đoạn hoàn thiện về ngôn ngữ

Lượt xem: 16.844
Đăng ngày: 08/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT