Sự phát triển
của bé

Review Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium: Khi học thích như chơi

Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium có thể nói là lựa chọn lý tưởng cho trẻ sợ học Toán, nhất là khi đầu óc con thiên về ngôn ngữ, xã hội hơn là những bộ môn logic tự nhiên. Để MarryLiving giúp bạn review Trung tâm học toán kiểu mới này một cách chi tiết & dễ hiểu nhất nhé!

Mẹ có biết cứ 5 bé sẽ có 1 mắc phải hội chứng sợ hãi môn Toán, còn gọi là Dyscalculia. Hội chứng gây khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin toán học, các khái niệm định nghĩa số học, đại số. Lâu dần, con sẽ thấy chán học lười học. Muốn con tìm thấy niềm vui khi học toán, cần phải có cách dạy thích hợp cho lứa tuổi của con. Đó là lý do Toán tư duy Hoa Kỳ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ có con trong độ tuổi mầm non & tiểu học.

Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium được định hình là nơi học sinh rèn luyện để phát triển tư duy, trí thông minh thông qua Toán học một cách khoa học & trực quan sinh động. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho:

– Phụ huynh muốn cho con vừa chơi vừa học thay vì tăng thêm áp lực bài tập làm thêm, bài tập về nhà.

– Phụ huynh muốn con tiếp cận cách học toán theo kiểu Mỹ, làm quen với các kỹ năng giải toán như GMAT

– Phụ huynh không có thời gian kèm cặp con học Toán.

“Vui thế này, sao phải sợ Toán?” Đó là chia sẻ của nhiều trẻ khi lần đầu đến với phương pháp học toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium, trong chương trình School Tour đầu tiên do MarryBaby phối hợp tổ chức, tại trung tâm Mathnasium. Còn những review nào nữa, đừng bỏ lỡ những thông tin khách quan dưới đây!

Cơ sở vật chất

Đến với lớp Toán học nhưng không có bảng đen phấn trắng, không có những bài tập với đầy các con số. Thay vào đó, các con tiếp cận Toán bắt đầu với chuyện chơi: Chơi quẹt card vào máy rút tiền rồi đếm số tiền rơi ra, chơi với các tấm thẻ nhiều màu sắc.

 

Các phòng học tuy nhỏ nhưng ấm cúng, nhẹ nhàng, với bàn ghế thiết kế riêng cho trẻ mầm non, tiểu học. Bàn học rộng rãi, thiết kế theo lối mở cho con thoải mái học và làm theo hướng dẫn của con.

Lớp học Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium vì thế luôn tràn ngâp “những tiếng ồn tích cực” do trẻ được sôi nổi thảo luận với giáo viên và các bạn trong nhóm để tìm ra nhiều cách giải khác nhau đối với một bài toán.

Con không cần gò bó ngồi đúng tư thế và nghiêm túc giơ tay phát biểu. Nhiều bé nằm bò cả ra bàn, hoặc túm tụm nhau lại góc lớp để giải câu đố… Điều này giúp phát huy tính tạo vô biên của các em.

Review: 4/5 

Đội ngũ giáo viên của Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium

Các thầy cô thuộc Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium trẻ trung, nói năng nhẹ nhàng. Lớp học cũng nhỏ chứ không rộng thoáng, mỗi nhóm chỉ có từ 3-5 trẻ học cùng với một giáo viên. Chương trình dạy MA tương đối đa dạng, bao hàm được nhiều vấn đề giúp con dễ áp dụng Toán học vào cuộc sống thường nhật.

 

Tuy vậy, có lẽ do các trung tâm Mathnasium nhượng quyền quá nhanh, tuyển dụng giáo viên chất lượng không đồng đều. Một số phụ huynh gửi con theo học tại đây nhận xét một số giáo viên quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt cho trẻ.

Review: 3/5

Phương pháp giảng dạy

Mục đích của chương trình là vừa xây dựng những viên gạch đầu tiên trong quá trình phát triển tư duy của bé, vừa trang bị cho bé những nền tảng toán đầu tiên giúp cho bé vững vàng bước vào môi trường học đường. Với cách dạy vừa học vừa chơi, giáo cụ nhiều màu sắc hấp dẫn, các con bước vào thế giới Toán học thoải mái và nhiều niềm vui, bớt đi áp lực học tập trên trường.

 

Trường áp dụng 5 kỹ thuật giảng dạy đan xen, tập trung vào khả năng, kiến thức, nhịp học, sở thích và sự tiến bộ của từng học sinh. Đặc biệt là bài kiểm tra năng lực được đánh giá bằng phần mềm chuyên dụng. Cách dạy cá nhân hóa này giúp dễ xác định trình độ của con và có hướng phát triển theo năng lực riêng của từng bé.

Các bài toán tại Mathnasium đều mang tính ứng dụng cao, vì vậy các em dễ dàng biết cách ứng dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống. Định kỳ mỗi 3 tháng, học sinh sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ trong Tư duy Toán học. Cách dạy cho các con được điều chỉnh để phù hợp hơn với năng lực hiện tại của học sinh.

Điểm chưa nhận được sự hài lòng của cha mẹ học sinh là do giáo trình Mathnasium về Việt Nam phải biên soạn lại bằng tiếng Việt, đầu tư vào khâu thiết kế chưa tương xứng, trình bày và in ấn nên giáo trình dạy học còn thiếu chuyên nghiệp. Những đề bài dành cho trẻ nhỏ nhưng đôi khi cách chuyển ngữ chưa khéo léo và chuẩn xác, làm các con bối rối khi phải cố gắng hiểu đề.

Review: 4.5/5

Hoạt động ngoại khóa

Hệ thống trung tâm Toán tư duy thường xuyên tổ chức Mathnasium Championship. Đây là cuộc thi Toán lớn nhất trong năm của toàn hệ thống Trung tâm Toán Tư duy Mỹ tại Việt Nam, được tổ chức thường niên vào mùa hè. Hàng ngàn học sinh theo học Toán tư duy tại hệ thống sẽ cùng bước vào “đấu trường” tranh tài hào hứng, sôi nổi và cũng rất gay cấn.

 

Không chỉ học Toán, trường cũng liên kết với nhiều đối tác để mang đến nhiều hoạt động ngoại khóa cho trẻ rất thú vị. Trẻ sẽ ứng dụng Toán vào các dự án thực tế như tính tiền điện, tiền sinh hoạt..

Hoặc dự án “Nhà kinh doanh sáng tạo” cho các con trải nghiệm thách thức để trở thành nhà kinh doanh, giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm từ những tình huống thực tế.

Trong chương trình hè, trẻ còn được thăm thú Bảo tàng Mỹ thuật thành phố, các em sẽ được truyền cảm hứng và tình yêu hội họa từ những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Không chỉ học Toán, các con cũng được trải nghiệm và cảm thụ thụ âm nhạc qua các hoạt động: tìm hiểu nhạc cụ, học dance, hiphop, ballet, vocal…

Review: 4/5

Học phí tại Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium

Phí ghi danh: khoảng 500.000 đồng/bé

Early Steps: Chương trình mầm non” nhằm trang bị cho các bé những nền tảng ban đầu về kiến thức Toán và thúc đẩy quá trình phát triển tư duy của bản thân. Học phí:

Key Steps: Dành cho Tiểu học, giúp hình thành kỹ năng Tư duy logic và sáng tạo, rèn luyện nâng cao kiến thức Toán qua từng chủ đề. Học phí:

Smart Steps: Kết hợp và nâng cao giữa lý thuyết và các bài toán ứng dụng, phát triển cho học sinh kỹ năng tư duy, sự hiểu biết và thái độ tự tin. Học phí:

Review: 3/5

Review từ Cộng đồng

Phụ huynh Đẹp Phạm: “Tôi thấy rất tốt vì giúp cho các bé tư duy tốt hơn và tự tin hơn , hãy tổ chức nhiều cuộc thi để giúp các bé được trải nghiệm nhiều và tự tin hơn sau những lần thì, không còn lo sợ với những cuộc thi toán khác”.

Mẹ Sóc Nâu: “Con học ở Mathnasium có nhiều thời gian vui chơi và nhẹ nhàng hơn so với các phương pháp dạy khác. Các bé chuyển qua học thì thích hơn vì học vui hơn (có trao đổi), học liên tục với các cô thầy ở trường, có bạn bè. Về chương trình thì toán Mathnasium rộng hơn, kiến thức nền nhiều mảng (hình học, đại số,… kể cả xác suất cũng có), dạy con duy, vui thích học toán. Con tôi theo học từ mầm non, khi đến lớp 1 thì đã tiếp cận gần hết khái niệm Toán của lớp 2. Con tiếp cận môn Toán dễ dàng, mà ba mẹ cũng không cần mất quá nhiều công sức kềm cặp cho con ban đầu”.

Bố Dũng: “Tôi cho con học chương trình Toán kiểu Nhật đòi hòi về nhà bố mẹ học Toán cùng con, giúp con nâng cao khả năng giải Toán. Còn sang Mathnasium, con có vẻ học nhẹ nhàng thoải mái hơn, nhưng giáo trình không phổ biến nhiều cho cha mẹ, có lẽ vì vấn đề bản quyền. Mình ít biết con học gì trong trường, nhưng được cái con không còn sợ Toán nữa, tính toán trong cuộc sống cũng nhanh nhẹn, linh hoạt”.

Mẹ Hoàng Nhiên: “Tôi biết tới Mathnasium nhờ chương trình School Tour của MarryBaby. Cho con vào học thử, thấy bé học vui và hào hứng lắm. Và cái tôi thấy thích là trẻ học Toán nhưng không phải chỉ ngồi cắm cúi giải bài, mà trả lời những vấn đề gần gũi trong cuộc sống, học toán cho các trò chơi, thi đua… Con phát triển tư duy tốt hơn cách dạy thông thường”.

Dựa trên tất cả những thông tin review trên, số điểm MarryBaby dành cho Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium như sau: 3.7/5. Thang điểm 5 tính như sau: 1-Chưa tốt, 2-Cần cải thiện, 3-Trung bình, 4-Khá, 5-Tốt. Hy vọng thông qua những đánh giá khách quan, ba mẹ sẽ hiểu hơn về hình thức học Toán khá thú vị này, để giúp bé học như chơi, chơi như học với bộ môn Toán chẳng mấy dễ dàng. Bạn cũng có thể để lại những bình luận, góp ý, đánh giá về Mathnasium ngay dưới bài viết để thêm nhiều thông tin tham khảo cho các phụ huynh khác nhé!

Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT