Sự phát triển
của bé

Lợi ích của phương pháp dạy vận động Glenn Doman cho trẻ tiểu học

Phương pháp dạy Glenn Doman là phương pháp dành cho trẻ mầm non cho tới khi trẻ tiểu học được 8 tuổi. Phương pháp này giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí thông minh, trí tuệ xúc cảm và năng lực vượt qua nghịch cảnh – những hành trang vô cùng cần thiết cho sự thành công và hạnh phúc trong suốt cuộc đời mỗi người.

Phương pháp dạy theo GLENN DOMAN tới khi trẻ 6 tuổi là cách mà các bậc cha mẹ mong muốn con mình hòa nhập nhanh vào môi trường mới ở bậc tiểu học.

Hướng đến vận động thể chất để gia tăng kết nối noron thần kinh

Phương pháp dạy này cung cấp các bài tập vận động cho trẻ trong từng giai đoạn phát triển. Vận động nhiều giúp con trẻ trở nên thông thái và nhanh nhẹn hơn tránh được các bệnh tự kỉ thường gặp ở trẻ khi ở môi trường mới.

Dù bận bịu với công việc và cuộc sống thế nào đi nữa, các bà mẹ nên cố gắng sắp xếp cùng con tham gia vào các hoạt động ngoài trời để trẻ có thể noi theo, bắt chước các thói quen vận động tích cực.

Phương pháp dạy Glenn Doman sẽ hướng dẫn các bố mẹ và con trẻ vận động cùng nhau. Vận động đúng cách làm bé khỏe – bố mẹ khỏe, bé thông minh – bố mẹ nhanh nhạy hơn. Và còn nhiều hơn thế.

Phương pháp dạy Glenn Doman

Phương pháp dạy Glenn Doman hướng đến việc gia tăng vận động cơ thể và dạy đọc sớm, phát triển toàn diện cả 2 bán cầu não

Bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, trẻ có thói quen vận động thường sẽ ngủ ngon hơn và ngủ sâu hơn. Sau một thời gian quen với việc tập luyện, trẻ sẽ dễ dàng đứng vững trước những thay đổi trong nề nếp ở bậc tiểu học và không bị mệt mỏi khi vượt qua những kỳ thi.

Ngoài ra, hãy cho bé luyện tập theo một thời khóa biểu nhất định để tạo thành thói quen, để qua một thời gian dù không có sự hướng dẫn hay nhắc nhở của bạn thì bé vẫn tự động tập luyện.

Lợi ích của phương pháp dạy Glenn Doman

Kinh nghiệm quý giá nhất mà các bậc phụ huynh nhận được khi cho con học theo phương pháp dạy Glenn Doman đó là sự kết nối chắc chắn giữa bố mẹ và con cái.

Điều này một lẽ dĩ nhiên khi bạn – là những ông bố bà mẹ hằng ngày dành thời gian ở bên các con, dạy các con học, chơi cùng các con thông qua những chương trình được nghiên cứu và thiết kế một cách bài bản…thì rõ ràng tình cảm mẹ – con, bố – con sẽ không ngừng được tăng cường.

Các tác dụng khi dạy con theo Glenn Doman

Lợi ích của phương pháp này đối với con trẻ ở độ tuổi hiếu động sẽ có tác dụng như sau:

  • Hệ cơ xương vững chắc
  • Tránh nguy cơ trẻ mắc bệnh béo phì
  • Ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2
  • Giữ cho huyết áp và lượng cholesterol trong cơ thể ổn định
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe ở tuổi phát triển, hình thành thói quen thể dục thể thao về sau này.

Ngay cả những người bố cảm thấy bị gạt bỏ ra trong 1-2 năm đầu của trẻ (khoảng thời gian mà đa phần các mẹ là những người nuôi con, chăm con chủ yếu) cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm gắn kết với trẻ thông qua phương pháp này.

Dạy con học sớm tự nhiên và hiệu quả

Sự thông minh của mỗi chúng ta được quyết định bởi số lượng các tế bào thần kinh và số lượng các kết nối thần kinh giữa các nơ-ron thần kinh. Trong khi các tế bào thần kinh liên tục giảm thì các kết nối giữa chúng tăng lên từng ngày nếu có các kích thích đúng từ môi trường sống. Phương pháp Glenndoman sẽ tập trung vào việc tác động nhằm làm tăng kết nối giữa các tế bào thần kinh vào đúng giai đoạn sinh trưởng mạnh nhất của não.

Phương pháp dạy Glenn Doman chú trọng việc đọc sách cho con ngay khi còn bé và dạy chữ sớm cho trẻ thông qua phương pháp flash cards giúp bé phát triển não phải, phát triển ngôn ngữ nói, bổ sung vốn từ phong phú cho bé.

Ngoài ra dạy chữ bằng flash cards còn giúp con luyện trí nhớ, biết đọc sớm nhằm tạo niềm đam mê đọc sách từ bé, tiếp cận kho tàng kiến thức khổng lồ của loài người.

Phương pháp dạy Glenn Doman

Phương pháp dạy Glenn Doman chú trọng việc đọc sách cho con ngay khi còn bé và dạy chữ sớm cho trẻ

Việc bé khám phá không chỉ giúp bé thông minh – khỏe mạnh – vui vẻ mà giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, trẻ có kỹ năng tự học sẽ dễ dàng thích nghi, phát triển một cách tích cực và nổi trội, đặc biệt còn giúp bé gắn bó hơn với cha mẹ.

Phương pháp giáo dục Glenn Doman là phương pháp dạy được nhiều phụ huynh ủng hộ với tiềm năng khơi dậy và phát triển trí não cho trẻ từ 0-6 tuổi giúp trẻ tăng khả năng phát triển trí thông minh toàn diện ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời tạo nền tảng tốt giúp trẻ bước vào giai đoạn tiểu học một cách thoải mái nhất.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT