Sự phát triển
của bé

Học kỳ quân đội rèn luyện kỹ năng gì cho trẻ?

Phương pháp dạy học kỳ quân đội cho trẻ trở thành một chương trình quen thuộc và nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh mỗi khi dịp hè đến. Lợi ích mà chương trình này mang tới là lợi ích gì về việc rèn luyện kỹ năng và kỹ luật cho con em của mình.

Không khó để tìm được những địa chỉ huấn luyện học kỳ quân đội với nhiều khung giờ khác nhau cho con trẻ.

Tính kỹ luật là yếu tố hàng đầu trẻ cần được học

Phương pháp dạy trong học kỳ quân đội giúp trẻ ở lứa tuổi 6 – 11 trở thành những người lính thực thụ, bản lĩnh ý chí kiên định, có kỷ luật và tinh thần đồng chí đồng đội cao.

Đặc biệt học kỳ quân đội làm cho trẻ trưởng thành hơn, nâng cao ý thức tự lập trong cuộc sống vừa là sân chơi bổ ích trong dịp hè, vừa là nơi rèn luyện những phẩm chất đạo đức cho trẻ.

Học kỳ quân đội có những phương pháp dạy kỹ năng sống thực tiễn cho trẻ trải nghiệm nhằm giúp trẻ rèn luyện mang lại lợi ích tốt cho bản thân.

Lợi ích của phương pháp dạy trong Học kỳ Quân đội

  • Tính kỷ luật với bản thân: ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, tập thể dục buổi sáng…
  • Tự chăm sóc bản thân: giặt quần áo, vệ sinh cá nhân, gấp chăn màn, quần áo, sắp xếp đồ dùng cá nhân một cách khoa học…
  • Ý chí và tính tự lập trong cuộc sống
  • Tự chịu trách nhiệm trước mọi việc mình làm
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng lắng nghe
  • Ứng xử phù hợp với các xung đột và các tình huống bất thường xảy ra
  • Yêu thương, trân quí, biết ơn bản thân, gia đình và những người xung quanh
  • Hợp tác tốt khi ở trong môi trường tập thể
  • Thái độ ứng xử với cuộc sống và học tập
  • Tính cách sống xuất sắc
học kỳ quân đội cho trẻ em

Học kỳ quân đội là trải nghiệm hoàn toàn tốt cho trẻ trưởng thành hơn, nâng cao ý thức tự lập trong cuộc sống.

Phương pháp “học qua trải nghiệm” kiểu nhà binh

Phương pháp dạy trong học kỳ quân đội các khóa học được thiết kế theo phương pháp hiện đại – “Học qua trải nghiệm”, với những trò chơi, bài tập, tình huống, câu chuyện, bài hát, bài tập trải nghiệm bài tập thảo luận…

Trẻ tham dự khóa huấn luyện còn thay đổi được nhận thức qua những buổi nói chuyện chuyên đề, hoặc những diễn đàn tự nói lên những suy nghĩ của trẻ, trọng tâm nhằm tập trung đánh thức tinh thần trách nhiệm ở mỗi bản thân.

Chính các em tự nhận ra rằng mình phải sống có ích cho chính mình, cho gia đình và cho xã hội.

Học kỳ quân đội

Tự trang bị cho mình tính kỷ luật, tinh thần thép, kỹ năng cá nhân và xã hội hữu ích

Bạn cũng không cần sợ rằng cho con tiếp xúc môi trường nghiêm khắc như quân đội có quá nặng nề và khô khan với con. Những ngày sống xa cha mẹ và phải tự nỗ lực chăm lo cho bản thân, trẻ không những không bị chai mòn cảm xúc mà ngược lại, thêm yêu quý cha mẹ, anh chị em và cuộc sống gia đình hơn khi trở về cuộc sống thường nhật.

Chuyên đề cảm xúc – gia đình là một trong những nội dung quyết định và đóng vai trò quan trọng trong quá trình góp phần xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn cho trẻ.

Những buổi tâm sự, trải lòng của chính các em, những phút thú nhận lỗi lầm và từ bỏ nó, những chuyên mục mang tính mộc mạc, giản dị như viết thư cho cha mẹ, là những hình thức giáo dục cách sống và suy nghĩ đúng đắn.

Đặc biệt trong nội dung này các bậc cha mẹ giữ vai trò trung tâm của các hoạt động, là sợi dây kết dính tình cảm của con cái. Những lời động viên và dành cho con những tình yêu thương chân thành nhất, điều này tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ.

Với nhiều gia đình đã cho con theo các khóa Học kỳ quân đội, kết quả giáo dục con rất khả quan: trẻ kỷ luật hơn, tự tin hơn, có trách nhiệm hơn… Vào các tháng hè, đây có thể là hoạt động thú vị và bổ ích mà cha mẹ có thể mang đến cho con.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT