Sự phát triển
của bé

Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em giúp việc học ngoại ngữ dễ dàng

Tận dụng hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em, bạn có thể giúp con tiếp cận ngoại ngữ thoải mái và tự nhiên. Dần dà, ngôn ngữ nước ngoài ngấm vào con lúc nào chẳng hay.

Chúng ta cố hết sức hạn chế con tiếp xúc với thiết bị nghe nhìn, nhưng việc này dường như bất khả thi. Thay vì cố gắng cấm hẳn, nên hướng con xem hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em.

Có dạy con học tiếng Anh, mẹ sẽ thấy nỗi khổ khi muốn con tập trung vào bài tập bài học. Ngược lại, trẻ không hề chán khi theo dõi tivi. Thậm chí, phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em cũng làm chúng hào hứng dù không thể hiểu hết những gì trao đổi trong phim.

Thay vì bắt con ê a đọc thuộc lòng theo sách tiếng Anh, bạn nên dành ít thời gian trong ngày dành cho việc cùng con xem hoạt hình.

Ưu điểm của hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em

Phim hoạt hình với màu sắc phong phú, tình tiết vui nhộn luôn có sức hút rất lớn với trẻ nhỏ. Đoạn phim ngắn, sinh động, diễn tiến trong câu truyện sẽ giúp trẻ tập trung hơn vào việc hiểu bộ phim, hiểu những giao tiếp của nhân vật.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình ngắn mang lại cho trẻ nhiều tình huống giao tiếp thường ngày dễ hiểu. Nhân vật gần gũi, hình ảnh sống động giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu.

Khác với giáo viên Việt Nam tại nhiều trung tâm dạy tiếng Anh, hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em nói bằng ngôn ngữ bản địa chuẩn. Phát âm của trẻ nhờ đó sẽ chuẩn hơn, có thể hiểu nhanh người nước ngoài nói bằng nhiều giọng khác nhau.

Luyện nghe tiếng Anh bằng phim hoạt hình giúp con của bạn nhớ nhiều mẫu câu đơn giản, hiểu được ngữ cảnh nói câu này, đồng thời học cách phản xạ nhanh với ngữ điệu của người bản xứ. Để thực hành kỹ năng nói cho con, bạn và con có thể cùng giao tiếp với nhau bằng những đoạn thoại đơn giản trong phim.

Cùng trẻ nhập vai vào nhân vật trong phim sẽ giúp con hào hứng và thực hành hăng say hơn.

Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Đừng để trẻ tự “bơi” với hoạt hình tiếng Anh

Mỗi ngày, trẻ chỉ nên xem tivi tối đa 2 tiếng đồng hồ. Để việc học tiếng Anh qua hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, bạn nên đồng hành cùng xem với con.

Ba mẹ nên chọn cho con phim ngắn, dễ hiểu, thời lượng ngắn để trẻ làm quen với việc xem hoạt hình tiếng Anh.

Vì là giọng bản ngữ, đôi khi bạn cũng không nghe hết được những gì nhân vật nói với nhau. Chọn phim ngắn có phụ đề có lẽ là giải pháp cho bạn khi con chưa biết đọc. Bạn dễ dàng giải thích cho con nghe nhân vật đang nói gì với nhau.

Sau khi cho con xem hoạt hình, cha mẹ nên yêu cầu con kể lại câu truyện từ phim và có cảm nhận riêng của con sau khi xem lại lần 2 lần 3.

Chọn phim cho con thế nào?

Phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em rất đang dạng và phong phú. Có loại nhân vật chính là những công chúa hoàng tử, hoặc bà tiên nhiều phép thuật. Cũng có khi, nhân vật trong phim hoạt hình là các loại động vật. Tuỳ theo sở thích của con, ba mẹ có thể chọn cho trẻ thể loại con yêu thích.

Có rất nhiều nguồn phim trên các trang video trực tuyến, hay các app của các kênh truyền hình dành riêng cho thiếu nhi. Tiêu biểu có thể kể đến Disney Channel, Disney Junior, BibiTV, Cartoon TV…

Ba mẹ nên chú ý xem và chọn cho con phim phù hợp. Nhớ chú ý chỉ cho con tối đa 2 tiếng để xem, không thể cho trẻ xem hết bộ này tới bộ khác. Xem quá nhiều, thị giác, khả năng giao tiếp, tâm lý của trẻ nhỏ bị ảnh hưởng không tốt.

Chọn theo độ tuổi

 • Trẻ 2-3 tuổi: Chọn cho trẻ những bộ phim tiếng Anh thời lượng ngắn, lời thoại ít, các tình tiết có phần ngô nghê vui nhộn. Một trong những lựa chọn thích hợp cho độ tuổi này là phim Teletube.
 • Trẻ 4-5 tuổi: Tình tiết trong phim phức tạp hơn. Thời lượng nên ngắn thôi, tiếng Anh sử dụng rõ ràng dễ hiểu, giúp trẻ dễ nắm bắt.
 • Trẻ 6-8 tuổi: Lúc này, trẻ có thể xem những bộ phim hoạt hình Walt Disney, Pixa với tình tiết và câu thoại phức tạp hơn. Nếu con chưa nghe được hết nghĩa, bạn có thể chọn phim có phụ đề cho con đọc.

Gợi ý những phim hoạt hình tiếng Anh hay cho con

1. Marther Speaks

Marther Speaks là bộ phim hoạt hình nhiều tập nói về một cách học nói của 1 chú chó kỳ lạ. Sau khi ăn món súp bảng chữ cái, chú chó này bắt đầu học nói với những từ mới.

Mỗi đoạn trong phim đều có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn đó. Những từ này được dùng nhiều lần trong suốt đoạn phim nên rất dễ nhớ.

Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em 1

2. Doki:

Câu chuyện là những chuyến thám hiểm của Doki và những người bạn. Thông qua các chuyến thám hiểm, những người bạn khám phá các nơi khác nhau trên thế giới và nền văn hoá tại nơi đó.

Không chỉ học tiếng Anh, trẻ còn được khám phá những nét thú vị và đặc trưng văn hoá của nhiều vùng miền trên thế giới. Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em 3

3. Word Girl:

Cô bé siêu anh hùng Word Girl dùng từ ngữ để đối phó với kẻ xấu. Thông qua các đoạn thoại, bộ phim giúp trẻ hiểu bối cảnh cụ thể về cách dùng từ, giải thích rõ ràng về từ vựng đó.

4. Phineas và Ferb 

Phineas và Ferb là 2 anh em thích khám phá, với những trò nghịch ngợm khôn lường. Cả hai đều thích khoa học, thích sáng tạo.

Phim ngắn, với các cụm từ tiếng Anh được lặp đi lặp lại giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả hơn.

5. Dexter’s Laboratory

Bộ phim nói về Dexter – một cậu bé cực kỳ thông minh và đam mê khoa học. Cậu dành thời gian ở trong phòng thí nghiệm khổng lồ chứa đầy những phát minh của chính mình ẩn dưới nhà.

Thông qua cuộc sống của Dexter, bé học được nhiều từ tiếng Anh thú vị. Lời thoại của nhân vật đơn giản dễ hiểu. Bộ phim này nhiều lần được đề cử giải Emmy (Oscar của dòng phim truyền hình), rất xứng đáng nằm trong danh sách những bộ phim hoạt hình nên cho trẻ coi.

Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em 5

Các bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ này có thể tìm kiếm trên Youtube, hoặc trên các kênh hoạt hình tiếng Việt đang phát trên các mạng cáp Việt Nam.

Video mới nhất
Xem thêm
Chăm sóc bé mọc răng: Mẹ cần biết? (QC)

Khi mọc răng, bé có thể biểu hiện một vài rối loạn trong cơ thể như mệt mỏi, rất quấy, hay khóc, ít ngủ, bứt rứt khó chịu và hay làm nũng cha mẹ.

Bé 7 tháng tuổi: Xuất hiện chiếc răng sữa đầu tiên

Lượt xem: 23.298
Đăng ngày: 25/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Vuumyka
  • 14 chủ đề | 
  • 3443 trả lời
  tích lũy được 3644 điểm
  1
 • MarryBaby
  • 138 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 2742 điểm
  2
 • Mèo Con
  • 0 chủ đề | 
  • 55 trả lời
  tích lũy được 2420 điểm
  3
 • Loan Thanh
  • 149 chủ đề | 
  • 17789 trả lời
  tích lũy được 2352 điểm
  4
 • Nguyễn Mai Hương
  • 0 chủ đề | 
  • 53 trả lời
  tích lũy được 1484 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT