Sự phát triển
của bé

Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn từ các trường Tiểu học quốc tế

Các trường Tiểu học quốc tế thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho trẻ, nhằm nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập. Các em có nhiều lựa chọn khác nhau như thể thao, năng khiếu hay các buổi tham quan, dã ngoại…

Hoạt động ngoại khóa đa dạng và hữu ích cũng là một trong những tiêu chí cha mẹ quan tâm khi chọn trường Tiểu học quốc tế cho con. MarryBaby mời bạn cùng khám phá một số hoạt động ngoại khóa hấp dẫn tại các trường Tiểu học tại TP.HCM

Trường tiểu học quốc tế Tây Úc – WASS

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, ngoài hoạt động học tập chỉ cần cho trẻ chơi thêm thể thao là đủ. Hoạt động ngoại khóa không nhất thiết phải là những môn thể thao. Tại trường Tiểu học quốc tế Tây Úc, trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động làm tình nguyện viên, tham gia cắm trại, biểu diễn văn nghệ hoặc khiêu vũ.

Những sân chơi lành mạnh này giúp trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra để trẻ phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh giúp trẻ phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Trường tiểu học quốc tế dạy ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa ngoài thiên nhiên giúp trẻ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

Trường tiểu học quốc tế Tây Úc thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, giao lưu với các trường đến từ các nước như Singapore, Philippines, Malaysia,… Đây là hoạt động thường niên được nhà trường đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Trường Tiểu học quốc tế Á Châu – IPS

Trường luôn đề cao vấn đề rèn luyện kỹ năng cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Bên cạnh đó các lễ hội vui chơi diễn ra liên tục trong suốt năm học: lễ hội mùa xuân, lễ hội Trung thu, lễ hội Giáng sinh, lễ hội cuối năm, trò chơi dân gian… đã tạo ra sân chơi thú vị và hấp dẫn, giúp các em thoải mái, phấn chấn hơn sau mỗi giờ học. Thông qua các trò chơi cũng như các hoạt động tương tác với bạn bè, trẻ có cơ hội gần gũi, gắn bó và đoàn kết lẫn nhau.

Đặc biệt trẻ còn được rèn luyện khả năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo. Phát triển toàn diện cả tư duy lẫn thể chất và năng khiếu thể mỹ.

Trường quốc tế Anh Việt Hồ Chí Minh – BVIS

Học sinh trường quốc tế Anh Việt – BVIS từ lớp 1 đã được tham gia vào những chuyến dã ngoại trong suốt năm học. Các chuyến dã ngoại mang lại cho các em cơ hội trực tiếp trải nghiệm học tập bên ngoài lớp học. Qua việc đi xa nhà, các em cũng phát triển thêm tính độc lập, tự tin, kỹ năng cá nhân và xã hội.

Trường BVIS sẽ có những trải nghiệm thực tế. Bắt đầu từ lớp 3 trở lên các em được du lịch đến những địa điểm xa hơn tại Việt Nam như Long Hải, Hội An và Đà Lạt. Học sinh khối Tiểu học còn có cơ hội tham gia vào những sự kiện và cuộc thi ở nước ngoài với các trường quốc tế khác thông qua quan hệ đối tác của Trường với Hiệp hội các Trường Quốc tế Anh tại Châu Á (FOBISIA) và Tổ chức Giáo dục Nord Anglia.

Trường Tiểu học quốc tế Saigon Star – SSIS

Với tiền đề giảng dạy theo khung chương trình của trường quốc Anh, trường quốc tế Saigon Star đánh giá rất cao hoạt động cộng đồng và ngoại khóa của trẻ ngay từ nhỏ. Bởi lẽ, không chỉ kiến thức, mà chính những kỹ năng sống mới là nhân tố quan trọng góp phần làm nên thành công cho trẻ dù ở bất kỳ đâu.

Đa dạng các hoạt động vui chơi trong và ngoài nhà trường. Sở hữu sân trường đầy màu xanh lá cây và hoàn toàn an toàn. Các em được khuyến khích chơi các trò chơi vận động. Trong khuôn khổ chương trình dạy bơi, trẻ biết cách thoát chết đuối, hoạt động này được nhà trường chú trọng.

Chơi golf tại trường tiểu học quốc tế

Ngoại khóa vận động cho trẻ về bộ môn đánh gôn là hoạt động hấp dẫn của trường Tiểu học quốc tế Saigon Star

Trường quốc tế Việt Úc – VAS

Chương trình ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Úc là sự lồng ghép hài hòa với chương trình giáo dục chính khóa và được chuyển tải hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hoạt động ngoại khóa tại trường giúp học sinh phát triển những kỹ năng cần thiết để đương đầu và giải quyết hiệu quả những thử thách và thay đổi của cuộc sống hàng ngày.

Chương trình cũng góp phần hình thành và dạy kỹ năng mềm cho trẻ, trang bị các kỹ năng tâm lý – xã hội mang tính quyết định đối với hành vi và cư xử của trẻ. Giáo dục Kỹ năng sống bao gồm những nội dung như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng học và tự học, kỹ năng thích ứng với môi trường,…

Ngoại khóa tại trường tiểu học quốc tế

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, học tập ngoài trời, các buổi sinh hoạt chuyên đề, vui chơi tập thể có định hướng và các hoạt động xã hội cộng đồng

Hoạt động ngoại khóa được các trường Tiểu học quốc tế tại Tp.HCM chú trọng nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn. Những hoạt động này thu hút học sinh bởi vì nó tạo sự thoải mái hứng thú cho việc học tập, mở mang kiến thức thực tế và không bị nhàm chán với lí thuyết suông có trong sách vở.

N.Ngân

Video mới nhất
Xem thêm
MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng bầu hiện đại (QC)

MarryBaby Pregnancy Handbook 2017 đồng hành cùng mẹ bầu hiện đại trong suốt quá trình 40 tuần thai với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật.

Lắng nghe những chuyện kể từ "bụng bầu"

Lượt xem: 1.081.056
Đăng ngày: 07/09/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • nguyễn thị thoan
  • 617 chủ đề | 
  • 15347 trả lời
  tích lũy được 9 điểm
  1
 • Thanh Nga
  • 24 chủ đề | 
  • 66 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thanh Loan
  • 8 chủ đề | 
  • 138 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • nguyễn lan
  • 2 chủ đề | 
  • 215 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  4
 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 31936 trả lời
  tích lũy được 3 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT