Sự phát triển
của bé

Giấc ngủ của bé ở tuổi đến trường

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con của bạn. Nếu như dạo gần đây thành tích học tập của bé không được tốt lắm, bạn nên xem lại giờ giấc và thói quen ngủ của con. Để học tập tốt, bé cần có nguồn năng lượng, khả năng tập trung, ghi nhớ, sáng tạo, giải quyết vấn đề cũng như kiểm soát cảm xúc. Tất cả những điều này đều phụ thuộc vào giấc ngủ ở một mức độ nào đó

Tạo thói quen trước giờ đi ngủ

Lặp đi lặp lại một thói quen sẽ giúp bé ngủ ngon và đúng giờ hơn.

Đối với trẻ mới đi học, thói quen trước giờ ngủ có thể bao gồm: cất sách vở lên kệ, xếp quần áo vào tủ. Khi tổng thể căn phòng trở nên ngăn nắp hơn, bạn có thể bắt đầu việc đọc truyện hay mở những bản nhạc dịu dàng để ru con vào giấc ngủ. Bằng cách chuẩn bị trước, khi bé thức dậy, việc chuẩn bị cho một ngày đi học và hoạt động sôi nổi sẽ suôn sẻ hơn nhiều. Bằng cách này, mỗi lần sắp xếp lại đồ đạc buổi tối được hiểu là tín hiệu đầu tiên của giấc ngủ sẽ đến không lâu sau đó.

Bé 5 tuổi của bạn đã ngủ đủ giấc?

Bé 5 tuổi của bạn đã ngủ đủ giấc? Sau một ngày hoạt động liên tục không ngừng, cuối cùng các bé cũng bị “buộc” phải nghỉ ngơi. Bạn có đang lo lắng bé ngủ quá ít hay không?

Đối với các bé trung học, cuối tuần có thể tạo ra chút xáo trộn, chẳng hạn, bé đi ngủ trễ và dậy trễ hơn vào sáng hôm sau. Hãy cố gắng giúp bé giới hạn thời gian ngủ nướng này không quá 1 tiếng đồng hồ. Chỉ cần thay đổi giấc ngủ vài ngày, bé đã rất khó quay lại thói quen trước đó. Hệ quả là thành tích học tập của bé có thể bị ảnh hưởng vì tật ngủ nướng này.

Giấc ngủ của bé ở tuổi đi học

Để đảm bảo đúng thời gian ngủ của con, mẹ nên giúp bé tổ chức một thời khóa biểu thật khoa học

Mẹ nên nhắc nhở bé khi cần thiết

Nếu bạn để cho con mình được quyền tự quyết thời gian ngủ, bé sẽ rất dễ tạo ra cho mình một thói quen ngủ và dậy trễ. Nếu muốn việc tạo lập thói quen phát huy tác dụng tốt, bạn nên có một vài bước can thiệp. Linh động nhưng có kiểm soát, đó là những lưu ý chính để duy trì thói quen ngủ khoa học.

Khi bé lớn lên, bạn có thể từ từ giảm sự kiểm soát của mình và giúp bé dần có trách nhiệm với giấc ngủ cũng như nề nếp của bản thân.

Ở tuổi tiểu học, bé cần ngủ khoảng 9,5 tiếng, nhưng có thể nhiều hơn. Vào lứa tuổi trung học, thời gian ngủ đã gần với giấc ngủ của người trưởng thành, khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày. Lưu ý, chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng, và để tạo ra chất lượng cần thiết cho giấc ngủ, bạn nên sắp xếp nhà cửa khoa học, tránh để con tiếp xúc với những tác nhân có thể làm “nhiễu” thói quen ngủ như TV, loa đài hay máy tính. Nên để chúng bên ngoài phòng ngủ của con.

>> Chủ đề liên quan từ cộng đồng:

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT