Sự phát triển
của bé

Cho bé học khiêu vũ: Có nên hay không?

Khiêu vũ không chỉ là bộ môn thể thao nghệ thuật dành cho người lớn mà ngay cả trẻ em cũng rất thích môn học này. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên cho bé học khiêu vũ.

Khiêu vũ là môn thể thao giúp trẻ tiểu học gia tăng vận động thô, vừa tốt cho sức khoẻ vừa kích thích trí não, tác động hài hoà đến sự phát triển của trẻ tiểu học. Hệ cơ xương của trẻ tiểu học đang trong quá trình phát triển, trẻ mềm dẻo và uyển chuyển. Cho bé học khiêu vũ với các môn khiêu vũ thể thao, Aerobic, múa hiện đại…  trong tuổi tiểu học rất thích hợp

1. Tăng sự tập trung

Khiêu vũ không chỉ đòi hỏi về cơ thể mà còn đòi hỏi vận động đầu óc. Khi học bộ môn này, trẻ sẽ phải tập trung cao độ để có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và các động tác của cơ thể.

Trong quá trình luyện tập, ít nhiều trẻ sẽ không tránh khỏi việc sai sót của bản thân, và những lời nhận xét, góp ý từ huấn luyện viên sẽ giúp trẻ nhận ra sai lầm và sửa sai. Từ đó nó tạo nên một thói quen tập trung trong trẻ và trẻ sẽ cố gắng rất nhiều để đạt được mục tiêu của mình.

cho bé học khiêu vũ

Các bài tập co giãn, căng cơ của bộ môn khiêu vũ giúp trẻ gia tăng vận động thể chất, giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt

2. Có tinh thần tập thể

Ngoài việc phát triển trí thông minh, khiêu vũ còn giúp trẻ đề cao tinh thần tập thể. Khi học khiêu vũ, trẻ sẽ được tiếp xúc với các bạn có thể là ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Trong các bài tập luyện thông thường, trẻ sẽ phải kết hợp với các bạn khác để thực hiện bài tập của mình. Đó là cơ hội giúp trẻ phát huy tinh thần tập thể.

3. Giúp bé tự tin hơn

Có một điều mà cha mẹ nên biết, trẻ em rất sợ khi đứng trước đám đông, hoặc đứng trước nhiều người. Nếu như không có sự tập luyện từ bé thì trẻ sẽ cứ như vậy mãi cho đến khi lớn. Việc học khiêu vũ cũng là một cách giúp trẻ gia tăng kỹ năng xã hội, tự tin hơn nhiều đấy.

Lúc đi học khiêu vũ, trẻ sẽ phải tiếp xúc với bạn bè, thầy cô hướng dẫn. Trong các bài tập khiêu vũ, trẻ sẽ phải thể hiện cho mọi người cùng xem, dần dần nó sẽ tạo nên một thói quen trong trẻ, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn qua nhiều lần tập luyện.

Cho bé học khiêu vũ

Múa, khiêu vũ mang lại cho con tinh thần lạc quan, vui vẻ và tính đồng đội

4. Tăng sự nhanh nhẹn, dẻo dai

Các bài tập kết hợp với những động tác nhanh và linh hoạt giúp cho trẻ phản ứng nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra việc tập luyện khiêu vũ thường xuyên giúp cho cơ thể trẻ dẻo dai hơn.

Khi khiêu vũ đòi hỏi trẻ phải có sự hoạt động cơ thể, khi trẻ học môn này, những dị tật về chân như bàn chân vẹo vào trong cũng có thể sửa được. Khiêu vũ giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng, cân bằng giữa sức chịu đựng của cơ thể và hoạt động của các cơ.

5. Giảm căng thẳng

Những hoạt động về thể chất có thể giúp trẻ giảm stress sau những giờ học tập áp lực và mệt mỏi. Khiêu vũ cũng vậy, nó là một bộ môn thể thao thiên về nghệ thuật. Khi trẻ hòa mình vào điệu nhạc và tập trung vào sự chuyển động của cơ thể, mọi căng thẳng và mệt mỏi trong cơ thể trẻ sẽ được giảm thiểu đáng kể. Thay vào đó là một cảm giác thích thú và tập trung hơn.

6. Giúp trẻ trau dồi và có khả năng phát triển

Nhiều trẻ có năng khiếu nhảy múa từ nhỏ, việc học bộ môn này trẻ có thể tiếp thu rất nhanh. Nếu như trẻ nhà bạn đam mê nghệ thuật và muốn theo con đường này. Việc cho trẻ học khiêu vũ cũng là một trong những cách giúp trẻ trau dồi thêm kỹ năng của mình. Từ đó giúp trẻ phát triển hơn.

7. Là một hình thức tập luyện cho bản thân

Khiêu vũ là một môn học nghệ thuật, nhưng nó cũng là một bộ môn thể thao. Việc di chuyển kết hợp các động tác của cơ thể và sự chuyển động của các cơ là cách giúp trẻ thể hiện bản thân mình. Khiêu vũ cũng tương tự như bài tập earobic, đặc biệt, khiêu vũ rất tốt đối với những trẻ bị béo phì. Vì khi tập, trẻ sẽ có một “thân hình gọn gàng” hơn.

Cho bé học khiêu vũ

Cả trẻ em trai vẫn rất hợp với các bộ môn khiêu vũ

Khiêu vũ chính là một bộ môn thể thao nghệ thuật giúp trẻ tiêu hao năng lượng và điều này tốt cho cả bé trai và bé gái. Cho bé học khiêu vũ khi còn nhỏ là cách giúp trẻ gia tăng vận động, tăng tính cân bằng, tác động tích cực đến sự phát triển thể chất và trí lực. Còn chần chờ gì mà không đăng ký cho con yêu khoá huấn luyện ngay trong hè này!

Thu Hằng

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 • Mai Hương
  • 115 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 120 điểm
  1
 • anh công bồ
  • 1 chủ đề | 
  • 1 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  2
 • Thảo Nguyên
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 5 điểm
  3
 • Bình Yên
  • 1 chủ đề | 
  • 151 trả lời
  tích lũy được 4 điểm
  4
 • Đỗ Dung
  • 1 chủ đề | 
  • 3 trả lời
  tích lũy được 2 điểm
  5
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT