Sự phát triển
của bé

Chọn trường cho con học theo phương pháp giáo dục FasTracKids

Chọn trường cho con trong cấp mầm non và tiểu học thế nào để con phát huy khả năng tưởng tượng quý báu là điều nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Phương pháp giáo dục của FasTracKids có thể giúp trẻ tận dụng thời gian vàng này để tiếp thu thành kiến thức, kỹ năng học tập cả đời.

Đặc điểm tâm lý của trẻ là khả năng tưởng tượng phong phú nhưng khó tập trung, “cả thèm chóng chán”. Chọn trường cho con học cần tìm nơi có một phương pháp giảng dạy giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả, khắc phục những hạn chế của trẻ.

Chương trình giáo dục FasTracKids dành cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi của bậc mầm non và tiểu học. Đây là phương pháp giáo dục của Hoa Kỳ. Áp dụng công nghệ tương tác hiện đại giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện thông qua các hoạt động vui chơi.

Chọn trường cho con phương pháp giáo dục hiện đại FasTracKids

Các bài học của FastTracKids dạy trên thiết bị hiện đại với bảng tương tác. Trẻ học bằng cách nhìn thấy, nghe, chạm vào và làm. Trẻ được khám phá 12 môn học khác nhau, từ các môn học truyền thống như sinh vật học, thiên văn học và nghệ thuật tới các môn tưởng chừng khó nuốt như kinh tế học, khoa học công nghệ….

Với thời lượng 96 tuần, chương trình được tổ chức mỗi tuần một lần hai giờ. Trẻ học bằng cách nhìn, nghe, chạm và tương tác trực tiếp với thiết bị. Các giáo viên sẽ gợi câu hỏi cho bé trả lời, kèm theo nhiều câu hỏi từ bài học trên bảng tương tác.

Các bài học FasTracKids sử dụng một phương pháp học tập duy nhất được gọi là phương pháp giáo dục Zig Zag. Hoạt động trong lớp thay đổi thường xuyên để duy trì sự tò mò của trẻ, giúp chúng phát triển kĩ năng chú ý và tập trung.

Chọn trường cho con có áp dụng FasTracKids

Cách tiếp cận môn học thay đổi thường xuyên, trẻ duy trì hứng thú học tập và tiếp thu kiến thức

Các môn học thú vị của FasTracKids

FasTracKids tập trung vào quá trình học tập (làm như thế nào) cũng như nội dung bài học (học cái gì). Trong hai giờ của mỗi bài học, giáo viên giải thích cách thức và nội dung của môn học khác nhau, khuyến khích bé đặt câu hỏi tại sao?

Phương pháp giảng dạy FasTrackids bao gồm 12 môn học thú vị

 1. Sinh vật học: Nhận thức cuộc sống động thực vật, con người qua hoat động, thí nghiệm khoa học, “du lịch ảo”. Trẻ được khám phá các hệ sinh thái từ rừng rậm, sa mạc đến nam cực.
 2. Sáng tạo: Tìm hiểu âm nhạc, nghệ thuật, múa. Khám phá những khác biệt văn hoá ở khắp nơi trên thế giới.
 3. Công nghệ: Khám phá các phương tiện giao thông, điện tử, và công nghệ máy tính. Các vật dụng đời thường xung quanh mình.
 4. Khoa học trái đất: Các trò chơi trên bảng điện tử thông minh đưa trẻ vào những cuộc hành trình tưởng tượng và khám phá trái đất từ bề mặt đến cả các địa tầng.
 5. Thiên văn học: Những chuyến du hành ảo giúp trẻ nắm bắt các khái niệm như lực hút trái đất, tình trạng không trọng lực, du hành không gian, mặt trăng, mặt trời, vì sao…
 6. Mục tiêu & những bài học trong cuộc sống: Làm việc nhóm giúp trẻ biết lập và theo đuổi kế hoạch. Trò chơi đóng vai giúp trẻ tìm ra các giải pháp tích cực để vượt qua áp lực và mở rộng suy nghĩ.
 7. Toán học: Trẻ làm quen với số đếm, biết so sánh các hình khối, thời gian, và các đơn vị đo lường trong cuộc sống.
 8. Văn học sáng tác: Trẻ tìm hiểu các văn phong, diễn đạt cảm xúc, khám phá những nền văn học thế giới. Trẻ học cách trình bày ý kiến riêng thông qua các tình huống đóng vai.
 9. Khoa học tự nhiên: Thông qua các thí nghiệm khoa học, trẻ nắm bắt được phương pháp quan sát và phân tích một cách khoa học.
 10. Diễn thuyết, kịch nghệ & nghệ thuật: Trẻ học cách giao tiếp và diễn đạt ý tưởng thông qua nghệ thuật biểu diễn.
 11. Giao tiếp: Trẻ khám phá những công cụ liên lạc và trao đổi thông tin. Các bài tập đóng vai và đoạn quay video giúp trẻ bộc lộ những khả năng mới của mình.
 12. Kinh tế học: Trẻ làm quen khái niệm kinh doanh qua những sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Trẻ tham gia khảo sát  thị trường, lập ra chiến lược tiếp thị dễ hiểu và thú vị.

Hiệu quả lâu dài của chương trình

Tiếp cận phương pháp học tập này từ sớm, trẻ khắc phục được sự thiếu tập trung. Trẻ cũng rèn được kỹ năng học tập quý báu, phục vụ việc học, cùng nhiều kỹ năng mềm khác

Tư duy phê phán

Trẻ phải suy nghĩ, thảo luận và cùng giải quyết vấn đề ở mỗi bài học. Quá trình tư duy này khiến trẻ phải phân tích các giả định, đưa ra các lựa chọn thay thế rồi đi đến quyết định cuối cùng.

Làm việc nhóm

Môi trường học tập FasTracKids đòi hỏi trẻ phải làm việc cùng nhau, từ đó kích thích phát triển các kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch, cộng tác với người khác, trao đổi thông tin, đánh giá, phản hồi,.. Không chỉ học hỏi và chia sẻ các trách nhiệm, trẻ còn phát huy được kỹ năng lãnh đạo.

Phát huy sáng tạo

Khi đứng trước một vấn đề, trẻ phải giải quyết vấn đề không chỉ bằng một cách mà bằng nhiều cách khác nhau. Điều này kích thích phát triển tư duy sáng tạo cũng như khả năng thích ứng nhanh trong mọi hoàn cảnh.

Giao tiếp

Hoạt động thuyết trình thể hiện trước máy ghi hình sau mỗi bài thu hoạch tạo cơ hội để trẻ rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Dần dà, con trẻ học được cách trình bày đầy đủ và diễn đạt ý rõ ràng mạch lạc.

Chọn trường cho con có áp dụng FasTracKids

Bài thuyết trình sau bài học giúp con dạn dĩ và ăn nói mạch lạc hơn

Một nghiên cứu độc lập cho thấy: Trẻ tham gia chương trình FasTracKids phát triển đồng thời vốn từ vựng biểu đạt và tiếp thu. Các hành vi giao tiếp xã hội như khả năng hợp tác, quyết đoán, đồng cảm, và kiểm soát bản thân nhanh hơn từ 100-150% so với các bạn cùng lứa. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ có thể cải thiện thành tích học tập cao hơn từ 1 đến 2 bậc.

Các cơ sở áp dụng phương pháp FasTracKids là trung tâm giáo dục ngoại khóa. Hiện tại, một số trường mầm non, trường tiểu học dân lập áp dụng phương pháp này vào giảng dạy chính thức. Bạn có thể chọn trường cho con học có tích hợp FasTracKids này. Cha mẹ cũng không cần mất thời gian chở con đi học chính khóa và ngoại khóa.

Một số trường mầm non & trường tiểu học áp dụng phương pháp học FasTracKids

TP. Hồ Chí Minh

 • Mầm non Cánh Diều
  Địa chỉ: 288 Nguyễn Văn Linh, P. Bình Thuận, Q.7
 • Mầm non Lovely Kids
  Địa chỉ: 1B Đường Số 5, P. An Phú, Q.2
 • Mầm non Bách Việt
  Địa chỉ: 1092 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Hà Nội

 • Trường Tiểu học Lômônôxốp
  Đia chỉ: Mễ Trì, Nam Từ Liêm
 • Trường Mầm non và Tiểu học Ban Mai
 • Địa chỉ: Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông

Video mới nhất
Xem thêm
Mẹ cần biết: Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đúng và an toàn (QC)

Việc quấn khăn, tã cho bé sẽ mang đến cảm giác an toàn, ấm áp như ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh như thế nào mới đúng, hợp lý thì không phải mẹ nào cũng biết.

Cách quấn khăn giúp bé ngủ ngon

Lượt xem: 229.928
Đăng ngày: 28/05/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT