Sự phát triển
của bé

Ra máu báo thai có đau lưng không? Mẹ bầu đừng bỏ qua nhé!

Ra máu báo thai có đau lưng không? Nếu bạn chưa biết tình trạng máu báo thai có thể kèm theo các dấu hiệu gì, hãy tìm hiểu cùng MarryBaby nhé.

Thời kỳ mới đậu thai cơ thể chưa có nhiều sự thay đổi rõ rệt để bạn có thể biết chính xác mình có thai hay không. Song chị em có thể dựa vào các dấu hiệu phổ biến để phát hiện việc mang thai chẳng hạn như máu báo thai. Song máu báo thai là gì? Liệu ra máu báo thai có đau lưng không? Những giải đáp sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ về tình trạng này.

Giúp bạn hiểu về hiện tượng máu báo thai

Ra máu báo thai có đau lưng không

Máu báo thai là gì có thể nhiều chị em chưa từng nghe đến, song đây là một dấu hiệu cho biết tinh trùng đã gặp được trứng để thụ thai thành công.

Máu báo thai thường xuất hiện sau thời gian quan hệ và thụ thai thành công từ 7-10 ngày. Nguyên nhân là do lớp niêm mạc bị bong ra trong quá trình phôi thai làm tổ, dẫn đến hiện tượng xuất huyết nhẹ khiến nhiều chị em lầm tưởng máu báo thai với hành kinh. Để phân biệt máu báo thai với hành kinh, bạn chỉ cần ghi nhớ một mẹo là đi trả lời các câu hỏi dưới đây.

1. Máu báo thai có ra nhiều không?

Máu báo thai ra rất ít, chỉ đủ để có màu đỏ ở đũng quần chứ không làm ướt đũng quần như hành kinh. Máu báo thai cũng không xuất hiện dạng cục máu đông hoặc mảng vụn.

2. Máu báo thai có màu gì?

Ra máu báo thai có đau lưng không

Máu báo thai có thể có màu đỏ, hồng nhạt, đôi khi cũng xuất hiện màu nâu đen song trông không giống với hành kinh vì vệt mỏng và mờ hơn.

3. Máu báo thai có dịch nhầy không?

Bởi vì máu báo thai là do niêm mạc bị bong ra trong quá trình phôi thai làm tổ chứ không phải do rụng trứng nên sẽ không có máu lẫn dịch nhầy như hành kinh.

Như vậy, chỉ cần dựa vào 3 dấu hiệu này, bạn đã có thể phân biệt máu báo thai và hành kinh. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết ra máu báo thai có đau lưng không thì hãy cùng MarryBaby khám phá ở phần tiếp theo nhé.

Ra máu báo thai có đau lưng không?

Ra máu báo thai có đau lưng không

Ở hai tuần đầu lúc mới có thai, các dấu hiệu thai kỳ rất khó nhận biết. Mặc dù chị em có thể cảm thấy mệt mỏi song không đáng kể và sự thay đổi của cơ thể cũng rất nhỏ nên bạn không dễ để nhận ra. Việc ra máu báo thai thường sẽ không kèm theo bất cứ triệu chứng nào gây khó chịu, kể cả chứng đau lưng. Vì vậy, bạn không cần phải băn khoăn về việc “ra máu báo thai có đau lưng không” nhé.

Ngoài dấu hiệu máu báo thai, bạn có thể biết chính xác việc mình có mang thai hay không bằng cách nào? Để phát hiện việc mang thai sớm, không có cách nào tốt hơn là phương pháp dùng que thử thai. Bởi vì mang thai hai tuần đầu cơ thể hầu như không có sự thay đổi nào để nhận biết việc có thai đâu bạn ạ.

Bạn có thể nghe nói nhiều về các dấu hiệu có thai sớm như mệt mỏi, đau lưng, nhũ hoa sậm màu hơn, thay đổi thói quen ăn uống, buồn nôn, trễ kinh… Song các dấu hiệu này thường chỉ xảy ra từ ít nhất khi thai nhi được 1 tháng tuổi. Vì vậy, bạn nên dùng que thử thai để nhận biết có thai sớm, từ đó chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ nhé.

Đối với vài tuần đầu mang thai, bạn cần chú ý kiêng cữ để bảo vệ thai nhi như:

  • Tuyệt đối không uống bia, rượu, cà phê hoặc dùng các chất kích thích
  • Hạn chế việc quan hệ, nhất là các tư thế quan hệ thâm nhập sâu như nữ cao bồi, doggy
  • Ngưng việc thủ dâm (nếu bạn có thói quen này)
  • Vận động nhẹ nhàng, không luyện tập những môn thể thao phải chạy, nhảy
  • Không uống bất kỳ loại thuốc nào
  • Không thức khuya và nhịn ăn giảm cân
  • Không ăn rau ngải cứu, quả đào, quả vải, quả dứa, rau ngót, uống nước dừa
Dinh dưỡng khi mang thai: mẹ đã hiểu đúng?

Dinh dưỡng khi mang thai: mẹ đã hiểu đúng? Chuyện mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn uống của mẹ. Tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản về chế độ dinh dưỡng khi mang thai để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!

Máu báo thai là một dấu hiệu sớm của việc thụ thai thành công. Máu báo thai ra rất ít và hầu như không gây ra bất kỳ triệu chứng nào kèm theo. Vì vậy nếu lo lắng rằng liệu ra máu báo thai có đau lưng không thì hãy yên tâm rằng bạn sẽ không bị đau lưng hoặc gặp vấn đề nào khó chịu đâu nhé. Với bài viết về việc ra máu báo thai có đau lưng không, MarryBaby hy vọng có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về hiện tượng này để không còn lo lắng khi mới mang thai nữa.

Hanako

Nguồn: http://implantationspotting.net/how-long-does-implantation-bleeding-last/
https://www.webmd.com/baby/implantation-bleeding-pregnancy

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Chẩn đoán hình ảnh phát hiện trẻ tự kỷ từ 9 tháng tuổi (QC)

Các nhà nghiên cứu đã nhận diện chu vi vòng tròn đầu và các phản xạ thể hiện tại vùng đầu là hai dấu hiệu sinh học chính xác có thể giúp phát hiện chứng tự kỷ ở trẻ trong giai đoạn sớm từ 9-12 tháng tuổi.

Trẻ 9 tháng tuổi: Tăng khả năng giao tiếp

Lượt xem: 42.400
Đăng ngày: 28/09/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT