Sự phát triển
của bé

"Luyện" chồng làm cha từ lúc vợ mang thai

Chỉ khi bé con ra đời, anh xã nhà bạn mới chính thức cảm nhận mình đã lên chức. Còn không, suốt 9 tháng thai kỳ của vợ, anh ấy vẫn chỉ đủng đỉnh với “danh phận” chồng trong gia đình mà thôi. Mẹ không nên “du di” dễ dãi như vậy nhỉ? Bắt anh xã lên chức sớm nào!

1/ Ghi lại cột mốc phát triển của bé

Thay vì tự mình sưu tầm tất cả những giấy tờ siêu âm hay ảnh bầu trong thai kỳ, bạn nên rủ anh xã tham gia cùng. Nếu anh ấy không giỏi vụ trang trí nhật ký, để những con số và thông tin phát triển của bé cho anh ấy theo dõi. Con số có đạt chuẩn, nghĩa là bé con trong bụng có đang phát triển tốt hay không, anh ấy chính là người chịu trách nhiệm thông báo.

2/ Hộ tống mẹ bầu đi siêu âm

nhiệm vụ của chồng

Dự đoán kết quả siêu âm cũng khá thú vị với 2 vợ chồng

Trước buổi siêu âm, bạn và chồng có thể chơi trò cá cược. Thử đoán xem tuần này bé đã dài bao nhiêu, vòng đầu bé ước tính khoảng chừng nào, bé sẽ là trai hay gái. Người thua sẽ phải làm theo yêu cầu của người thắng. Một trò chơi nhỏ, nhưng giúp gắn kết hơn tình cảm của vợ, chồng và cả con trong bụng.

3/ Đăng ký nhận thông tin cho chồng

Song song với việc tự đăng ký thành viên trên website mẹ và bé, điển hình là MarryBaby, bạn cũng nên tạo thêm một tài khoản nữa cho chồng với email của anh ấy. Tất cả những thông tin cần thiết về thai kỳ không chỉ bạn mà cả anh ấy cũng cần phải biết.

4/ Chia sẻ nhiều hơn

Anh ấy sẽ mãi mãi chẳng thể hiểu ốm nghén là gì. Vì vậy, thay vì trút sự khó chịu lên chồng, bạn nên dành thời gian chia sẻ cho anh ấy hiểu cảm giác thực sự của triệu chứng này. So sánh với điều mà anh ấy từng biết, chẳng hạn buồn nôn khi ốm nghén kinh khủng tương tự như lúc nôn vì say xỉn vậy.

5/ Chiến lược mua sắm

Dĩ nhiên, đừng kéo anh ấy đi mua quần áo, bỉm, sữa. Thay vào vậy, giao cho anh ấy nhiệm vụ nghiên cứu những vật dụng khác cho bé như xe đẩy, nôi, cũi… Anh ấy là chuyên gia về lĩnh vực này và có thể đưa ra quyết định hợp lý hơn mẹ bầu.

6/ Cùng tham gia lớp tiền sản

Bạn nên khuyến khích chồng cùng mình tham gia lớp tiền sản. Trang bị trước những kiến thức này có thể giúp cả hai vợ chồng đỡ lo lắng hơn khi gần đến ngày dự sinh, đồng thời giúp anh ấy trở thành trợ thủ đắc lực nhất của bạn khi sinh nở.

7/ Đặt tên cho con

Miễn là đừng tranh cãi, vợ chồng nên cùng nhau nghĩ ra ý tưởng đặt tên cho con. Viết ra giấy những cái tên bạn yêu thích, anh xã cũng làm điều tương tự. Tham khảo ý kiến của nhau, đưa từng cái tên tương lai của bé tuyển chọn qua từng vòng một. Đến vòng chung kết, thuyết phục lẫn nhau ý tưởng của mình hợp lý hơn. Một lần nữa, không tranh cãi nhé!

Đặt tên cho con: Chuyện nhỏ!

Đặt tên cho con: Chuyện nhỏ! Đặt tên là một vấn đề “nhức đầu” với nhiều bậc cha mẹ. Thậm chí, có mẹ suy nghĩ từ lúc mới mang thai tới tận lúc sinh con. Bạn có đang “vật vã” như vậy không? Để MarryBaby mách cho mẹ vài điều lưu ý khi đặt tên cho con nhé!

8/ Để chồng phát huy ưu điểm

Có thể anh ấy không giỏi trong việc nấu ăn chăm vợ hay mua sắm đồ dùng cho trẻ sơ sinh, nhưng anh ấy sẽ rất tuyệt khi giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ mới cho con yêu. Mua cho anh ấy một quyển sách hoặc thường xuyên gửi cho anh ấy những bài viết về thai kỳ. Anh ấy cần nắm những kiến thức này để luôn hỗ trợ vợ cần lúc.

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời

Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời Việc chuẩn bị gì trước khi sinh con nên được thực hiện dần từ tuần thai thứ 25, vào tuần thai thứ 36 mẹ đã phải sẵn sàng giỏ đồ đi sinh. Điều này nhằm tránh sự chênh lệch giữa ngày sinh và ngày dự sinh, rất nhiều mẹ sinh con sớm hơn so với ngày dự sinh. Ba mẹ sẽ không phải lúng túng khi đi sinh.

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  lúc mình có bầu thì được ưu tiên hết không phảo làm việc nhà gì cả nhưng mỗi tội đi làm xa vất vả lắm

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  chồng mình việc kah1c không giỏi chứ việc nhà là ok , hiện tại giờ cũng do 1 tay ck mình

 • Van Thuy
  Van Thuy

  Chồng mình lúc mang bầu bận rộn công việc có đưa vợ đi khám thai được đâu ,toàn đi với mẹ thôi à

  Van Thuy
  Van Thuy

  Được cái chồng cũng yêu và chăm sóc vợ bầu làm nên cũng được an ủi

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  còn đỡ lúc em bầu toàn đi làm rồi ghé tạt qua phòng khám luôn , tự đi 1 mình không thôi

 • Trà My
  Trà My

  Mình thì có bầu ốm nghén rồi sức khỏe cũng kém nên chồng cũng giúp mình làm khá nhiều việc nhà. Những lúc này thấy yêu chồng ghê :P

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  những lu1v nghén thèm ăn gì là ck vội vã đi mua rồi về đút cho ăn , lúc đó mới thương nhiễu nữa mom nhỉ ?

  Kim Thoa Bui Thi
  Kim Thoa Bui Thi

  hoặc là những lúc chồng ngồi giặt quần áo cho mình , thấy cũng tội lắm

Video mới nhất

Xem thêm
Làm mẹ thời hiện đại cùng Cẩm nang Mẹ & Bé MarryBaby 2017 (QC)

Cẩm nang Mẹ & Bé MarryBaby 2017 chia sẻ những tuyệt chiêu chăm con từ những bà mẹ vốn bận rộn với công việc nhưng luôn sắp xếp được khoảnh khắc bên con vẹn tròn nhất.

Người nổi tiếng dạy con có gì hay?

Lượt xem: 127
Đăng ngày: 16/08/2017 bởi MarryBaby
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Kem
  • 531 chủ đề | 
  • 7052 trả lời
  tích lũy được 42 điểm
  1
 • Mẹ Ớt
  • 377 chủ đề | 
  • 12527 trả lời
  tích lũy được 30 điểm
  2
 • Nguyễn thị Phượng
  • 1 chủ đề | 
  • 87 trả lời
  tích lũy được 19 điểm
  3
 • mẹ xí muội
  • 145 chủ đề | 
  • 1930 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  4
 • Hoa Mỹ
  • 1 chủ đề | 
  • 107 trả lời
  tích lũy được 12 điểm
  5
 

Kết nối facebook