Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 7 của bé: Tuần 1

Tháng thứ 6 - tuần 4 Tháng thứ 7 - tuần 2

Bé 6 tháng tuổi bắt đầu trở nên hiếu động hơn, bé thích những bộ quần áo thoải mái. Hãy lựa chọn loại vải mềm để không chà xát cơ thể bé khi cử động. Những bộ đồ rộng rãi, co giãn và dễ thở sẽ cho bé nhiều không gian để vận động hơn

Bé 6 tháng tuổi tuần thứ nhất phát triển như thế nào?
Khi bé 6 tháng tuổi, bé bắt đầu trở nên hiếu động hơn. Bé thích những bộ quần áo thoải mái. Hãy lựa chọn loại vải mềm để không chà xát cơ thể bé khi cử động. Những bộ đồ rộng rãi, co giãn và dễ thở sẽ cho bé nhiều không gian để vận động hơn.

Tránh những quần áo có chất liệu thô hoặc có mép may cộm ngứa hay có những dây cột dài vì có thể gây nghẹt thở cho bé và bất kỳ những gì có thể ảnh hưởng đến bé lúc ngủ và lúc chơi đùa.

Cuộc sống của mẹ khi bé 6 tháng tuổi: Chú ý chế độ dinh dưỡng 
Việc chăm sóc bé 6 tháng tuổi không hề đơn giản và dễ gây mệt mỏi cho mẹ. Vì vậy, bạn phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình. Đừng ăn quá nhiều một lúc vì sẽ khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Hãy ăn bữa chính vừa phải và các bữa phụ bổ dưỡng. 

Sự phát triển của trẻ sơ sinh tháng thứ 7

Ở tháng thứ 7, bé yêu sẽ bắt đầu trở nên năng động hơn và mẹ sẽ cần giữ sức khỏe thật tốt để có thể chăm sóc bé

Bạn nên tham khảo những lời khuyên sau để có thói quen ăn uống thật lành mạnh:

-Đừng bỏ bữa sáng. Mặc dù rất vội hoặc không cảm thấy đói, bạn cũng không được bỏ qua bữa sáng vì cơ thể đang cần được nạp năng lượng sau một giấc ngủ dài. Nếu bạn đã thức cả đêm để chăm sóc bé, bữa sáng này càng cần thiết.
-Ăn nhiều rau xanh. Bạn nên đặt mục tiêu mỗi ngày tiêu thụ 2,5 chén rau và 1,5 đến 2 chén trái cây nhé. Nên tránh xa thức ăn nhanh và chọn những thứ lành mạnh hơn.
-Ăn ít chất bột. Bạn nên ăn một lượng tinh bột vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.
-Thức uống lành mạnh. Nhớ uống thật nhiều nước đặc biệt là nước lọc và nước trái cây.

bình luận (5 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • P
  P

  Cho ngậm ti giả là ok liền

 • Phạm Thị Lan Phương
  Phạm Thị Lan Phương

  Bé nhằ mình đã biết nô đùa với mọi người, biết mẹ, ba cũng biết gọi mẹ, ba, bà. Nhưng sao bé ngủ ngày rất ít, bú cũng ít, đêm ngủ thì hay khóc có khi khóc thét lên. Có lúc cho bú thì bú có lúc thì k cứ khóc mẹ bế lên thì im ru và ngủ lại. Đêm nào cũng vậy mệt lắm luôn. Hix

  Thảo Mon
  Thảo Mon

  Lúc trc bé có hay vậy k bạn? Nếu lúc trc k có mà chỉ mới có gần đây thì chắc tại bạn tạo cho bé thói quen đó í..bé mình lúc trc k có nhưng có dạo đi ngủ hay nhõng nhẽo thì bà nội hay vào bế bé nên cành nhõng nhẽo hơn nữa..có 1 lần mình để cho khóc đã luôn ( mình nằm kế bên nhưng k bế ) thì 1 lúc sau tự ngủ, r dạo này cũng ít nhõng nhẽo khi ngủ

 • Mẹ Quân Nam
  Mẹ Quân Nam

  Ý kiến của bạncon thích với anh.nô đùa với moi người biết theo mẹ....Yêu con lắm <3

 • Hồ Thu Trang
  Hồ Thu Trang

  Bé rất thích đùa giỡn và nghe hát,nhìn con cười mình cũng quên bao nhiêu mệt nhọc.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook