CÂU HỎI: Thức ăn cấm kỵ trong thời kỳ mang thai

Người lớn bảo ko được ăn ổi và xoài khi mang thai, vì sau này sinh con sẽ bị đẹn (cái gì ở trong họng và lưỡi) có phải vậy không các mẹ ơi? Giúp em với em thích ăn ổi lắm mà h ko được ăn nữa 🙄 🙄 🙄

trả lời (20 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
  • Mẹ Bi
    Mẹ Bi

    Mình thấy mẹ bầu chỉ nên kiêng đu đủ xanh, dứa, rau răm thôi. Ba tháng đầu kiêng uống nước dừa nữa nhé

  • Mẹ Bi
    Mẹ Bi

    Không phải đâu mom, mình là tín đồ của ổi. Cả thai kỳ ăn không biết bao nhiêu ổi, chỉ bỏ ruột đi thôi. Trộm vía con vẫn phát triển tốt mà mẹ không bị táo tí nào. Ổi có nhiều vitamin lắm

    Mẹ Suti
    Mẹ Suti

    Lúc đầu mình cũng nghe các cụ dữ lắm ko dám ăn. Nhưng sau đó tham khảo nhiều ý kiến thì thấy ăn ổi vẫn tốt. Chủ yếu là ko ăn nhiều quá, món j ăn nhiều cũng ko tốt mẹ bi nhỉ

  • Yêu Thương Mong Manh
    Yêu Thương Mong Manh

    Mẹ e cấm xoài tuyệt đối các mẹ ạ :((( e nghén mệt gần chết, nghe nói ăn xoài đỡ nghén, ai ngờ ck mua về mẹ la cho 1 trận, cái gì cũng ông bà ko cho là ko cho, riết e ko ăn đc gì luôn, ko có gì kích thích đc vị giác hết, e nói chỉ ăn 1 ít cho bớt nghén mà cứ khăng khăng ko cho. Hix. E mới hơn 2 tháng 1 tí, mà nghén càng ngày càng nhiều, e sợ mình ko đủ sức các mẹ ơi :'(

    Mẹ Suti
    Mẹ Suti

    Mẹ cứ ăn nếu ngén quá, nhưng ăn ít thôi . Vì dv người bình thường ăn xoài đã nóng rồi. Theo mình thì khuyên ko ăn nhiều vì ko tốt cho baby nha. Tập trung ăn uống đầy đủ các dưỡng chất để có 1 thai kỳ khoẻ mạnh.

    Mẹ Bi
    Mẹ Bi

    Hi, ăn nhiều mới không tốt chứ ăn một chút không sao. Mẹ nó có thể ăn ở công ty, tránh ăm ở nhà ông bà thấy lại mắng

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    không phải đâu, ăn bình thường thì chẳng sao, đó toàn là quả nóng thôi.đừng ăn nhiều quá

  • kim tân
    kim tân

    Mẹ không nên ăn rau ngót trong giai đoạn đầu thai kỳ vì trong rau ngót có chứa chất kích thích làm co bóp tử cung dễ gây sẩy thai.

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    đúng vì rau ngót mát mà nên đễ tuột con

  • Thanh Huệ
    Thanh Huệ

    Em thì không tin, hồi đó xoài với ổi em ăn rất nhiều

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    người ta nghén đồ chua vẫn ăn xoài xanh bình thường mẹ huệ nhỉ

  • Thảo Nguyênxanh
    Thảo Nguyênxanh

    Thực phẩm mẹ bầu nên tránh
    Đu đủ là loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh
    - Trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín hẳn, có chứa rất nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ;
    - Chính vì vậy, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín nhé, chỉ nên ăn đu đủ đã chín cây hoàn toàn vì nó có rất nhiều dưỡng chất tốt cho phụ nữ mang thai và cần thiết cho sự phát triển của em bé khi mới chào đời.
    Thơm (dứa)
    - Trong quả thơm có chứa thành phần bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Không những thế, thơm là loại quả có tính nóng, có thể gây ra các dị ứng thưởng gặp như nổi mẩn ngứa, nóng ran người, các chứng táo bón,… không tốt cho sức khỏe mẹ bầu;
    - Tuy nhiên, với những tác dụng như thế, khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ bầu nên ăn nhiều thơm và uống nhiều nước ép thơm để thuận lợi trong quá trình sinh nở nhé.
    Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành
    Các loại thực phẩm mẹ bầu nên tránh, cac loai thuc pham me bau nen tranh
    Có nhiều nghiên cứu trái ngược nhau về tác dụng của đậu nành tới sức khoẻ sinh sản ở nam giới và sức khoẻ thai nhi, nghiên cứu ở Bệnh Viện Hoàng gia Victoria, Belfast (nước Anh) cho rằng đậu nành giàu hoóc môn sinh sản nữ – oestrogen, vì thế đàn ông trong độ tuổi sinh sản không nên ăn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành bởi nó sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và cản trở quá trình thụ thai, có thể gây ra các bất thường ở cơ quan sinh sản và khuyết tật tình dục đối với bé trai. Nhưng các mẹ bầu không vì thế mà tránh uống sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành hoàn toàn, vì trong sữa đậu nành rất giàu chất đạm lại không chứa cholesterol, chứa rất ít chất béo no và giàu chất xơ … vì thế các mẹ bầu có thể uống khoảng 300ml sữa đậu nành là được. Lưu ý các mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai nhi đang trong quá trình phát triển hoàn thiện cơ thể, cơ thể non nớt vì thế không nên uống sữa đậu nành để tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.
    Nhãn
    - Nhãn là một loại quả có tình nóng, nếu mẹ bầu ăn nhiều nhãn trong thời kỳ mang thai sẽ dễ dẫn đến chứng táo bón, mẩm ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.
    Thực phẩm tái, sống
    - Như thịt tái, cá sống ăn mù tạt, các món ăn được chế biến bằng phương pháp tái chanh, trứng tái sống, sốt mayonnaise… bởi những thực phẩm này có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis mà nếu mẹ bầu ăn phải trong 3 tháng đầu có thể gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác khó có thể lường trước được;

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    đu đủ xanh thì mẹ tôm đồng với với mẹ luôn

  • Mẹ Subill
    Mẹ Subill

    em vãn tán đều mẹ nó ạ

  • Mẹ Ku Bin
    Mẹ Ku Bin

    Ông bà ngày xưa hay bảo thế, tuy nhiên bầu mẹ bin ăn đủ thứ có sao đâu, nhưng ăn không nhiều thôi ợ.

    Mẹ Ku Bin
    Mẹ Ku Bin

    À mà ổi chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường đề kháng cơ thể nữa, quan trọng là ăn vừa phải đừng ăn quá nhiều, cái gì quá nhiều cũng nguy hiểm

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    càng kiêng cữ quá càng khó nuôi con đó

  • Mẹ Giang Khôi
    Mẹ Giang Khôi

    Mình có ăn ổi và xoài nhưng không thấy sao mom à.

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    mẹ cứ ăn đi,chẳng sao hết, kiêng lại thiếu chất

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook