Sự phát triển
của bé

Bí quyết giúp trẻ kiểm soát cơn giận

Bạn có thể dạy trẻ các chiến lược để đối phó với sự tức giận, làm xoa dịu cơn giận dữ, nóng nảy và giải toả căng thẳng trong suốt cuộc sống của bé. Bạn nên lờ đi khi bé tỏ ra giận dữ trong lúc học những kỹ năng này vì khi bạn phản ứng lại, thì cơn giận dữ sẽ leo thang.

1. Dạy bé cách thổi bong bóng mỗi ngày, điều này trái ngược với sự căng thẳng và cơn giận của bé. Điều này sẽ dạy cho bé hít thở từ từ, một phương pháp đối phó mà có thể xoa dịu sự tức giận ngay sau khi nó bắt đầu. Xác định các dấu hiệu đầu tiên của sự giận dữ của bé, chẳng hạn như một tiếng thở dài hoặc nhăn mặt. Bạn hãy dạy bé tưởng tượng rằng mình đang thổi bong bóng mỗi khi bé lên cơn giận.

2. Đưa ra các phần thưởng cho bé mà bé có được khi tập thổi bong bóng mỗi lần bé tỏ ra không hài lòng hay giận.

Bí quyết giúp trẻ kiềm chế sự tức giận

Có nhiều cách đơn giản mà bạn có thể dùng để giúp con yêu kiềm chế sự tức giận của bé

3. Cho bé thấy bạn cũng làm vậy mỗi khi nóng giận. Nhờ bé giúp bạn thổi đi những cơn nóng giận khi bạn không hài lòng, và cho bé thấy rằng chính bạn cũng có những giải pháp để kiềm chế tâm trạng.

4. Giữ bình tĩnh: Động viên bé tập thổi bong bóng khi bé bắt đầu nổi giận sẽ tránh được cơn giận của bé. Bạn tập cho bé làm càng sớm thì càng dễ với bé. Nếu bạn để bé mất kiểm soát, thì cách này không còn hiệu quả.

5. Đừng để bị lôi kéo vào tình trạng của bé. Tránh nhìn trực tiếp vào mắt bé khi bé đang nổi giận. Lúc này bạn đừng thay đổi chiến lược kỷ luật của bạn vì bạn cũng đang tức giận. Ban đừng để bị lôi vào các cuộc tranh cãi với bé.

BẠN NÊN ĐỌC
 • Kiềm chế sự tức giận ở trẻ nhỏ
  Kiềm chế sự tức giận ở trẻ nhỏ
  Giận dữ là cảm xúc bình thường ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên có nhiều điều nên lẫn không nên làm khi đối diện với cơn giận. Cùng tìm hiểu xem làm thế nào để giúp con trẻ kiểm soát sự giận...
 • Khi phụ huynh nổi giận
  Khi phụ huynh nổi giận
  Bạn có thể đã học được một số điều để giúp trẻ điều khiển và quản lý cơn giận của mình. Nhưng còn bản thân bạn thì sao? Chắc chắn bạn cũng từng gặp những tình huống tồi tệ khi không thể kiểm soát...
 • Tâm lý trẻ nhỏ: Chiến thắng sự sợ hãi
  Tâm lý trẻ nhỏ: Chiến thắng sự sợ hãi
  Ôm bé vào lòng và trấn an bé là điều đầu tiên mẹ nên làm khi bé sợ hãi, sau đó mẹ có thể áp dụng những gợi ý bên dưới để giúp bé vượt qua sự sợ hãi.
 • Tập cho bé không bám mẹ
  Tập cho bé không bám mẹ
  Tưởng chừng như cách “lén lút” ra khỏi nhà sao cho bé không hay biết là một ý tưởng hay nhưng thật ra cách này càng làm mọi thứ tệ hơn khi bé không còn cảm thấy yên tâm với sự có mặt của ba mẹ nữa.
 • Vượt qua khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3
  Vượt qua khủng hoảng tâm lý tuổi lên 3
  Bước vào tuổi lên 3 – giai đoạn của sự khủng hoảng về tâm lý, trẻ thường có những biểu hiện tâm lý phức tạp khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy rất lo ngại và lung túng trong cách ứng xử với con....
Video mới nhất
Xem thêm
Bệnh dạ dày nên ăn gì để giảm khó chịu? (QC)

Bệnh dạ dày ăn gì sẽ giảm khó chịu? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay những thực phẩm vàng giúp làm dịu các cơn đau dạ dày và trị bệnh hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Trào ngược dạ dày khi mang thai phải làm sao?

Lượt xem: 697.839
Đăng ngày: 30/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT