Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 21/12/2022

Nốt ruồi trên mặt đàn ông nam giới nói lên điều gì?

Nốt ruồi trên mặt đàn ông nam giới nói lên điều gì?
Theo phong thủy Trung Quốc, nốt ruồi là một báo hiệu cho vận mệnh và cá tính của một người

Trong cuốn Lịch Vạn niên của Trung Hoa dự đoán nhân sinh họa phúc, những nhà hiền triết đã đúc kết một biểu đồ 25 nốt ruồi trên gương mặt người nam giới. Những nốt ruồi này chỉ có ý nghĩa khi chúng nổi bật và chỉ có một nốt trên gương mặt. Vì thế, nếu mặt bạn đầy những đốm, mụn hoặc nốt ruồi tí hi khó phát hiện, thì sẽ không được liệt kê trong biểu đồ này.

Giờ hãy soi gương và đánh giá xem nốt ruồi của bạn có đem lại may mắn không nhé.

1. Tại sao mặt xuất hiện nốt ruồi?

Nốt ruồi là sự phát triển của da, khi đó, các tế bào trên da mọc thành cụm thay vì lan rộng khắp da. Những tế bào này được gọi là tế bào hắc tố, và chúng tạo ra sắc tố mang lại màu sắc tự nhiên cho da.

Nốt ruồi có thể sậm màu sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; hoặc trong những năm thiếu niên và khi mang thai. Một số nốt ruồi có thể báo hiệu tình trạng sức khỏe; hoặc dự báo về vận mệnh và hậu vận của cuộc đời.

2. Ý nghĩa nốt ruồi trên mặt đàn ông nam giới

Trong cuốn Lịch Vạn niên của Trung Hoa dự đoán nhân sinh họa phúc, những nhà hiền triết đã đúc kết một biểu đồ và ý nghĩa của 25 nốt ruồi trên gương mặt người. Giờ hãy soi gương và đánh giá xem nốt ruồi của bạn có đem lại may mắn không nhé.

Giải mã ý nghĩa 25 nốt ruồi trên mặt

Ý nghĩa nốt ruồi trên mặt

Vị trí 1, 2, 3 – Khi nhỏ ương ngành, lớn lên sáng tạo và thích tự do

Khi còn nhỏ, bạn khá ương ngạnh và thích gì làm nấy. Bạn có óc sáng tạo bẩm sinh và phát huy tốt nhất năng lực của mình khi được làm việc tự do, không bị áp đặt. Nhìn chung, cấp trên thích tính cách tiên phong của bạn. Nếu bạn có nốt ruồi ở 3 vị trí này, bạn nên kinh doanh riêng thay vì làm lính cho người khác. Nếu kinh doanh riêng, bạn sẽ gặp nhiều may mắn.

Vị trí 4 – Nốt ruồi trên mặt mang ý nghĩa người nam giới khoa trương

Bạn là một người khá bốc đồng. Cách hành động và cư xử của bạn khá khoa trương, nhưng điều đó lại tạo cho bạn nét cá tính lôi cuốn, nhiệt huyết như có lửa. Tuy nhiên, bạn thường phải đối mặt với nhiều ý kiến khen chê. Bạn hay tranh luận, nhưng không kịch liệt tới mức khiến người ta thù ghét. Nốt ruồi ở đây cho thấy bạn khá nóng nảy, dễ bùng nổ. Bạn sẽ bình tĩnh hơn, dịu dàng hơn với thế giới nếu xóa nốt ruồi này.

Vị trí 5 – May mắn về đường tiền bạc nhưng phải chăm chỉ

Nốt ruồi phía trên lông mày cho thấy bạn là người khá may mắn về đường tiền bạc, nhưng bạn phải làm việc chăm chỉ hơn người khác, khéo léo hơn người khác. Tài sản kiếm được bạn phải hết sức giữ gìn vì xung quanh có khá nhiều kẻ tị hiềm dòm ngó. Họ có thể dùng lời ngon ngọt để chiếm đoạt tài sản của bạn. Hãy cẩn thận với những lời kêu gọi đầu tư 1 vốn 4 lời, giàu trong chớp mắt… Hãy thận trọng và tin vào bản năng, đừng bao giờ để người khác kiểm soát tài chính của bạn.

Vị trí 6 – Nốt ruồi trên mặt của người nam giới sáng tạo, nghệ sĩ

Bạn thông minh, sáng tạo và có kỹ năng của một người nghệ sĩ. Năng khiếu nghệ thuật sẽ đem lại cho bạn danh tiếng, thành công và tiền bạc. Bạn cũng may mắn về đường tài lộc; nhưng danh lợi chỉ đến khi bạn làm theo tiếng gọi của trái tim thay vì chăm chăm mục đích kiếm tiền. Sự dũng cảm sẽ đưa bạn tới tột đỉnh vinh quang.

Vị trí 7 – Gia đình hay gặp mâu thuẫn dẫn đến trầm uất

Nốt ruồi phía dưới lông mày cho thấy gia đình bạn thường mâu thuẫn, khiến bạn buồn và bất hạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc và kế sinh nhai của bạn. Để tiến về phía trước, bạn nên giải quyết mọi khúc mắc với người thân để tâm hồn được thanh thản. Tránh đôi co, tranh giành mà mệt mỏi.

Vị trí 8 – Nốt ruồi không tốt ở trên mặt nam giới

Nốt ruồi ở vị trí này không được tốt lắm. Tình hình tài chính của bạn khá bấp bênh vì bạn thường chi tiêu quá lố. Tệ nhất là bạn có khuynh hướng bài bạc, lại còn lăng nhăng cả với người cùng giới và khác giới. Nếu bạn không biết điểm dừng thì sớm muộn cũng gặp họa.

Vị trí 9 – Báo hiệu tai ương, rắc rối trong tình cảm

Nốt ruồi ở vị trí này giống như một cây cầu kêu gọi tai ương; cuộc đời bạn là chuỗi dài rắc rối từ chuyện tình ái cho đến nhiều vấn đề khác. Đây là nốt ruồi kém may mắn và bạn nên xóa đi.

Vị trí 10 – May mắn đường hậu duệ, con cháu đề huề

Bạn may mắn về đường hậu duệ, con cháu. Lúc nào bạn cũng có gia đình vây quanh, đông con nhiều cháu. Bạn được người thân quen giúp đỡ, cuộc sống vật chất và tinh thần đều sung túc.

Vị trí 11 – Nốt ruồi trên mặt của nam giới phải chống chọi với bệnh tật

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường không chống chọi nổi bệnh tật. Do đó nếu nốt ruồi lớn và đậm màu thì tốt nhất nên xóa đi, hoặc bạn có thể dùng nhiều phấn nền để cho bớt.

Vị trí 12 – Giàu có tiền tài và cuộc sống cân bằng, an nhiên

Bạn chẳng những giàu có, nổi tiếng mà còn sở hữu cuộc sống khá cân bằng. Dù có đủ cơ hội để sống cuộc đời thượng đỉnh; nhưng bạn lại thỏa mãn với một mái nhà đơn thuần. Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này đặc biệt may mắn, xinh đẹp và thu hút.

Vị trí 13 – Có nhiều nỗi lo lắng về con cái

Con cái là nỗi lo lớn nhất trong đời bạn. Mối quan hệ của bạn với con cái không được tốt. Ngoài việc bao dung thì bạn cũng không còn cách nào khác.

Vị trí 14 – Nốt ruồi trên mặt nam giới báo hiệu sự phiền phức

Vấn đề phiền toái nhất trong cuộc sống của bạn chính là thức ăn. Bạn bị dị ứng với một số món ăn hoặc bạn cuồng ăn uống.

Vị trí 15 – Thường xuyên phải đi lại nhiều, cơ hội khám phá điều mới

Bạn thường xuyên phải đi lại nhiều, thường hay tân trang và thiết kế lại nhà của mình. Bạn thích khám phá những điều mới lạ và những nơi chưa từng đặt chân. Bạn không thích ở một chỗ trong thời gian dài. Bạn thích phiêu lưu, du lịch, có đôi mắt quan sát tinh tường.

Vị trí 16 – Nam giới có nốt ruồi này trên mặt cần cẩn thận việc quan hệ, ăn uống

Bạn nên cẩn thận chuyện ăn uống cũng như chuyện tình dục. Có hai vấn đề rắc rối ở đây. Bạn có vấn đề về cân nặng và điều đó khiến bạn muộn phiền. Bạn thích yêu đương, đôi khi với nhiều người cùng lúc. Nhưng vì bạn cũng là người có đạo đức, nên lại thấy tội lỗi vì mình không thể một lòng một dạ với ai đó; và thế là bạn bị stress vì mình quá đa tình.

Vị trí 17 – Có khả năng ngoại giao tốt, nhiều mối quan hệ xã hội

Bạn có mối quan hệ xã hội rất rộng, là người có năng lực ngoại giao xuất sắc. Nhưng đôi khi sự tự tin, ngạo mạn khiến bạn tự đánh mất hình tượng. Điều này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến bạn; bởi vì bạn đo lường giá trị của mình dựa trên những gì người khác nghĩ về mình.

Vị trí 18 – Nốt ruồi trên mặt nam giới báo hiệu phải xuất ngoại nhiều

Bạn thường xuyên di chuyển, có nhiều cơ hội đi du lịch nước ngoài. Nhưng bạn nên cẩn thận mỗi khi đi xa; vì nốt ruồi này ngụ ý bạn tốt hơn nên ở nhà.

Vị trí 19 – May mắn về đường tài lọc và có nhiều bạn bè

Bạn may mắn về đường tài lộc và có nhiều bạn tốt. Đây là một nốt ruồi tốt, tuy nhiên điểm yếu của bạn là không cưỡng lại được sức cám dỗ của người khác phái. Bạn có thể gặp rắc rối trong chuyện tình cảm; do đó hãy tĩnh tâm lại nhé.

Vị trí 20 – Nam giới có nốt ruồi này trên mặt, hoặc rất xui xẻo, hoặc rất may mắn

Người sở hữu nốt ruồi ở đây hoặc là rất may mắn hoặc là rất xui xẻo. Bạn là người rất sáng tạo và vô cùng thông minh; nhưng tài năng của bạn có thể được sử dụng cho mục đích tốt hoặc xấu. Bạn không phải là người dễ bị người khác chơi đùa. Không phải ai nói gì bạn cũng nghe răm rắp. Bạn không dễ tha thứ và cũng không dễ quên. Nốt ruồi này mô tả một con người có thể trở thành huyền thoại trong lịch sử hoặc một vị bạo chúa.

Vị trí 21 – Cơm no, đầy đủ áo mặc, đời ít lo toan

Đây là nốt ruồi tốt, cả đời bạn chẳng bao giờ thiếu thốn; luôn có cơm ăn áo mặc no đủ. Bạn cũng có danh tiếng và được thừa nhận.

Vị trí 22 – Nam giới có nốt ruồi này trên mặt sẽ hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió

Cuộc đời bạn luôn hạnh phúc, mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió. Bạn có thể trở thành ngôi sao thể thao nếu bạn theo đuổi mục tiêu này. Nốt ruồi nằm ở đuôi chân mày cũng tiên đoán bạn sẽ trở thành người có quyền lực. Vậy nên nếu bạn giữ chức CEO của một công ty, thì đảm bảo bạn sẽ điều hành rất tốt.

Vị trí 23 – Vô cùng thông minh, khôn khéo hoặc ranh ma

Bạn có IQ cao, không chỉ học vấn tinh thông mà cũng rất ma mãnh. Bạn có bản năng sống còn xuất sắc. Cuộc đời bạn là những tháng ngày dài ý nghĩa. Khi về già bạn vẫn rất năng động và luôn có gia đình, bạn bè ở bên mình đến cuối đời.

Vị trí 24 – Nốt ruồi trên mặt của người nam giới nhiều danh vọng

Bạn gặt hái danh tiếng và tiền bạc khi còn rất trẻ; vì thế hãy tận dụng giai đoạn này để sắp xếp chu toàn cho cuộc sống khi về già. Vì những người sở hữu nốt ruồi này thường có cuộc sống khá chật vật khi về già.

Vị trí 25 – May mắn về tài lộc và được công nhận thực lực của bản thân

Bạn gặp nhiều may mắn về đường tài lộc và được người khác thừa nhận năng lực. Tuy nhiên, tiền bạc dư dả thì bạn cũng đừng nên buông thả. Giữ thái độ khiêm tốn, bình dị, bạn sẽ sống thọ và sung túc.

3. Khi nào bạn nên lo lắng về nốt ruồi trên mặt?

Như đã nói, nốt ruồi trên mặt có những ý nghĩa nhất định trong việc dự báo vận mệnh cuộc đời. Tuy nhiên, nốt ruồi cũng là cảnh báo về sức khỏe.

  • Thay đổi hình dạng hoặc trông không đồng đều.
  • Thay đổi màu sắc, tối hơn hoặc có nhiều hơn 2 màu.
  • Bắt đầu ngứa, đóng vảy, bong tróc hoặc chảy máu.
  • Lớn hơn hoặc nhiều hơn từ da.
  • Những thay đổi này có thể xảy ra trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Những phân tích trên đây của các hiền triết gia quả thật rất đáng để suy ngẫm, đặc biệt nhất phải kể đến người sở hữu nốt ruồi ở vị trí 20. Nếu không muốn một nốt ruồi xui xẻo chỉ huy cuộc sống của mình thì bạn có thể đến bệnh viện uy tín để xóa đi mà không để lại sẹo. Chúc bạn có thể đổi vận mệnh như ý.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Moles
https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/moles/symptoms-causes/syc-20375200
Ngày truy cập: 13/09/2022

2. Moles
https://www.nhs.uk/conditions/moles/#:~:text=
Ngày truy cập: 13/09/2022

3. Moles on your face and what they mean
https://www.seenox.org/moles-on-face-meaning/
Ngày truy cập: 13/09/2022

4. Chinese Fortune-Telling Based on Face and Body Mole Positions: A Hidden Agenda Regarding Mole Removal
https://www.researchgate.net/publication/227342233_Chinese_Fortune-Telling_Based_on_Face_and_Body_Mole_Positions_A_Hidden_Agenda_Regarding_Mole_Removal
Ngày truy cập: 13/09/2022

5. Are moles determined by genetics?
https://medlineplus.gov/genetics/understanding/traits/moles/
Ngày truy cập: 13/09/2022

x