Sự phát triển
của bé
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn, để thụ thai, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt – chu kỳ rụng trứng đem lại độ chính xác cao thông qua phần mềm tính ngày rụng trứng ở phía dưới bài viết này (nếu bạn muốn bỏ qua phần hướng dẫn, hãy kéo xuống phía dưới để sử dụng ứng dụng).

Chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Trứng rụng

Nhưng tất nhiên, việc giao hợp càng sát với thời điểm rụng trứng càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm vàng này thì cánh cửa để tinh trùng đến được với trứng sẽ đóng lại cho đến tận tháng sau đó. Vì vậy, việc tính toán đúng thời điểm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh.

Thời điểm để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Kết quả thụ thai

Cách thức sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần Chọn số ngày chu kỳ kinh nguyệt của bạn, tiếp đến Chọn Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và nhấn Xem kết quả.

Chăm sóc thai kỳ và bé yêu với ứng dụng 1000 ngày vàng

Chăm sóc thai kỳ và bé yêu với ứng dụng 1000 ngày vàng Ứng dụng điện thoại "1000 ngày vàng" sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các ông bố, bà mẹ trong suốt khoảng thời gian từ lúc mang thai cho đến khi con tròn 2 tuổi

Sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng

Xem kết quả
BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (290 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Ysmart Tbi Yte
  Ysmart Tbi Yte

  Để chính xác nhất có thể dùng bút thử rụng trứng Cyclotest. https://ysmart.vn/thu-thai-hieu-qua-17

 • Phương Di
  Phương Di

  Còn 1 tuần nữa là tới chu kì mà em quan hệ không an toàn vậy có thể mang thai không ạ

 • Pham Phuc Nhan
  Pham Phuc Nhan

  ôi. mình tính chuẩn. hi vọng lần này đc gặp bé yêu

 • au duong ngoc nhi
  au duong ngoc nhi

  Chị ơi e có kinh ngày 7/7 âm lịch đến ngày 10/7 là e đã hết sạch. Chu kỳ kinh nguyệt của e là 30 ngày. Nhưng trước khi đến ngày kinh nguyệt tiếp khoảng 1 tuần thì co quan hệ với bạn trai nhưng không dùng biện pháp an toàn. E đã trễ kinh 5 ngày nhưng khi dùng que thử thai thì khong có hiện tượng mang thai. Trường hợp này liệu e có thai ko, mong bác sĩ tư vấn giúp e.

 • Lại tung
  Lại tung

  người yêu em có kinh bắt đầu từ ngày 21-7 và hôm nay là 30=7 tuị e quan hệ có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng k may bao bị rách và của em vào hết bên trong. sau đó em mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho cô ấy uống luôn. xin hỏi chị là liệu khả năng mang thai có cao k ạ , vì tụi e là sinh viên chưa muốn có con

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook