Sự phát triển
của bé
Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, để thụ thai, dựa trên chu kỳ kinh nguyệt đem lại độ chính xác cao thông qua phần mềm tính ngày rụng trứng ở phía dưới bài viết này(nếu bạn muốn bỏ qua phần hướng dẫn, hãy kéo xuống phía dưới để sử dụng ứng dụng).

Chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên của bạn. Thông thường, một chu kỳ kinh bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Trong giai đoạn đèn đỏ, khả năng thụ thai của bạn hầu như bằng không. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Trứng rụng

Nhưng tất nhiên, việc giao hợp càng sát với thời điểm rụng trứng càng làm tăng cơ hội mang thai. Nếu bạn để mất thời điểm vàng này thì cánh cửa để tinh trùng đến được với trứng sẽ đóng lại cho đến tận tháng sau đó. Vì vậy, việc tính toán đúng thời điểm đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đó là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa của quá trình thụ tinh.

Thời điểm để tinh trùng gặp trứng tốt nhất là trong vòng 4-6 giờ sau khi trứng rụng.

Kết quả thụ thai

Cách thức sử dụng phần mềm tính ngày rụng trứng rất đơn giản, bạn chỉ cần Chọn số ngày chu kỳ kinh nguyệt của bạn, tiếp đến Chọn Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt và nhấn Xem kết quả.

Chăm sóc thai kỳ và bé yêu với ứng dụng 1000 ngày vàng

Chăm sóc thai kỳ và bé yêu với ứng dụng 1000 ngày vàng Ứng dụng điện thoại "1000 ngày vàng" sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các ông bố, bà mẹ trong suốt khoảng thời gian từ lúc mang thai cho đến khi con tròn 2 tuổi

Xem kết quả
BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (272 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Bui dang nguyen
  Bui dang nguyen

  Vòng kinh của em là 30ngay. Hom nay là ngay thứ 24 của chu ki. E dj siêu âm bác sĩ noi niêm mạc tu cung dày 10.8mm là sao ạ

 • Nguyễn thị nhung
  Nguyễn thị nhung

  Cho e hỏi chút ạ. Chu kỳ kinh nguyệt của e dao động 27 đến 28 ngày thi canh trứng rụng ntn ạ? Chu kỳ trước của e la ngày 16/3 đến ngày 19/3la sạch.tháng này chu ky kinh nguyệt của e la ngày 13/4 bác sy là ngay bao nhiu e sẽ rụng trứng ạ

  kt_pham
  kt_pham

  http://www.marrybaby.vn/chuan-bi-mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung-tuyet-doi-chinh-xac
  Bạn tham khảo nhé

  kt_pham
  kt_pham

  Bạn sẽ dễ thụ thai nhất từ ngày 25/04/2017 đến ngày 30/04/2017

 • nguyễn thị cẩm tú
  nguyễn thị cẩm tú

  cho tôi hỏi chu kỳ của tôi không đều dao đọng từ 38 đến 42 ngày thì canh rụng trứng như thế nào ? chu kỳ trước của tôi là bắt đầu từ 22/2/2017 mà từ 24/3 tôi thử que rụng trứng liên tục tới 28/3 nhưng vẫn không báo rụng trứng mặc dù dịch âm đạo đã xuất hiện 3 ngày nay , vậy bác sĩ cho hỏi tình trạng vậy là sao , và tính rụng trứng như thế nào, tôi có đi khám bv từ vũ có kết luận tôi bị đa nang nhưng bv không cho uống thuốc gì chỉ bảo sau này lên kích trứng, xin bác sĩ giải thích dùm .

  kt_pham
  kt_pham

  http://www.marrybaby.vn/chuan-bi-mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung-tuyet-doi-chinh-xac
  Bạn có thể xem bài viết này để biết thêm thông thông tin về cách tính ngày rụng trứng nhé

  kt_pham
  kt_pham

  Nếu bệnh viện đã có chỉ định nên lên kích trứng thì ban nên làm theo nhé, các mẹ trên diễn đàn này đa số là mẹ bỉm sữa, ít mẹ am hiểu y khoa, mẹ đã đi khám thì nên làm theo lời khuyên của bác sĩ.

 • Chương thị nhàn
  Chương thị nhàn

  Mình bắt đầu thấy kinh vào ngày 28_12 âm lịch và hết vào ngày 30 của tháng nhưng đến tháng 1ko có kinh vi kinh mình cũng không đều nên không để ý nhưng vì quá mất 2 tuần nên mua que vể thử được 2_3 ngày thì mua que thử và lên 2 vạch và 2 ngày sau thử que thì mình siêu âm bác sĩ noí thai nhi được 5 tuần vậy thi mình thụ thai vào tháng 1hay tháng 2

  kt_pham
  kt_pham

  Bạn thụ thai vào tháng 2 nha . Vì bạn hết kinh đã là 30/2âm, ít nhất 1tuần sau hết kinh là thời điểm an toàn.

 • Nguyễn thị kiêm tiến
  Nguyễn thị kiêm tiến

  Chu kỳ kinh nguyệt của tôi bắt đàu từ ngày 20/2 đên ngày 23/2, vậy ngày rụng trứng của tôi vào ngày mấy?

  kt_pham
  kt_pham

  Vòng kinh của bạn là bao nhiêu ngày, mới có thể tính được ngày rụng trứng bạn nhé

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT