Sự phát triển
của bé

Lò vi sóng có ảnh hưởng gì đến bà bầu không?

Tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn khi dùng lò vi sóng, mẹ vẫn có thể an tâm sử dụng nhé!

Theo thời gian, thiết kế và chức năng của lò vi sóng đã không ngừng cải thiện, nhờ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ rò rỉ bức xạ. Tuy nhiên, nếu lò vi sóng của bạn đã cũ hoặc hư hỏng, bức xạ có thể bị rò rỉ ra bên ngoài. Để kiểm tra tình trạng này, bạn thực hiện thử cách sau: Mở cửa lò và kẹp một tờ giấy nơi bản lề. Đóng cửa lại và giữ một đầu tờ giấy, sau đó, kéo tờ giấy ra. Nếu tờ giấy trượt ra dễ dàng có nghĩa là cửa lò bị hở. Lúc này, bạn nên đem lò vi sóng đi sửa hoặc không sử dụng nữa.

Ngay cả khi lò vi sóng không bị hở, bạn cũng không nên đứng phía trước cửa lò khi đang hoạt động. Chưa có nghiên cứu khoa học nào đủ cơ sở để kết luận việc tiếp xúc với lò vi sóng có gây tổn thương cho thai nhi nhưng lò vi sóng bị rò rỉ có thể gây hại cho cả gia đình bạn.

bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • nguyen van ngoc
  nguyen van ngoc

  Bạn naog viết bài này có chút xíu kiến thức về lò vi sóng ko hay nghe quạ ở đâu vậy? Tôi hỏi bạn nguyên lý cấu tạo và làm việc của lò vi sóng ntn? Ở dải tần bao nhiẻu? Dải tần nào hại cho sức khoẻ với cự ly bao nhiẻu m? Tại dao lò vi dóng có chất phóng xạ?
  Nếu ko rõ về nó bạn nên đi học rồi hãy viết bài, toàn viết linh tinh Làm mọi người hoang mang. Bạn nên gỡ bài này xuống.
  Nếu bạn cảm thấy cần tranh luận để hiểu về nó thì alo tôi sẵn sàng tiếp chuyện cùng 0983170650
  Mọi người yên tâm dùng lò vi sóng nhé. Nó an toang với các bạn.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook