Sự phát triển
của bé

5 loại rau dễ làm bà bầu sảy thai

Trong thời kỳ mang thai, một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất rất cần thiết đối với sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu nên hạn chế một số loại thực phẩm, đặc biệt trong 3 tháng đầu. Để tránh rủi ro, mẹ bầu nên tránh ăn các loại rau quả sau.

ăn rau khi mang thai

Mẹ bầu nên cẩn thận khi ăn rau, nhất là 3 tháng đầu

1/ Mướp đắng

Hàm lượng folate dồi dào trong mướp đắng rất cần thiết cho thai kỳ, vì nó giúp thai nhi tránh các khuyết tật về thần kinh. Ngoài ra, loại quả này còn chứa vitamin C, giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các chất độc hại. Hơn nữa, vitamin B, sắt, kẽm , kali, mângn, magiê tìm thấy trong mướp đắng hỗ trợ giữ gìn sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, nếu đây là món khoái khẩu của mẹ bầu, nó có thể gây ra những nguy hiểm khó lường. Vị đắng của loại quả này có thể làm dạ dày co giãn theo dạ con, dẫn đến nguy cơ sảy thai, sinh non, đặc biệt đối với những mẹ có vấn đề về tử cung.

5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới

5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai mẹ không ngờ tới Lý do “không ngờ tới” là vì những thực phẩm có khả năng gây sảy thai này đều là những món ăn, thức uống quen thuộc hàng ngày trong các gia đình Việt.

Thử nghiệm trên chuột thí nghiệm cho thấy: Chuột mẹ ăn nhiều mướp đắng sẽ làm chuột con khi sinh ra mắc dị tật. Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mướp đắng. Vicine trong hạt quả có thể gây ngộ độc cho một số bộ phận khác trong cơ thể bạn.

2/ Rau sam

Có tính mát, vì vậy khi ăn nhiều, rau sam sẽ kích thích tử cung của mẹ bầu, làm tăng nguy cơ sảy thai.

3/ Rau ngải đắng

Rau ngải giúp hồi phục cơ bắp, lưu thông máu, giảm đau bụng, đôi khi còn là vị thuốc cho những phụ nữ hay bị sảy thai. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu gần đây, nếu bà bầu ăn rau ngải trong khoảng 3 tháng đầu, sẽ tăng nguy cơ ra máu bất thường, co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Nếu có ý định ăn rau ngải để an thai, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

4/ Rau bồ ngọt

Mẹ bầu ăn loại rau này rất dễ gặp hiện tượng co thắt cơ tử cung, dẫn đến sảy thai, tiêu chảy. Chứa papaverin, chỉ cần uống 30g nước lá tươi, nguy cơ này là rất cao. Với những mẹ bầu sức khỏe yếu, nên hạn chế ăn canh rau bồ ngọt, đặc biệt là uống nước ép lá tươi.

5/ Rau răm

Ăn rau răm ở tam cá nguyệt thứ nhất có thể làm mẹ bầu ra máu. Hơn nữa, rau còn chứa chất kích thích tử cung, dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên, khi ăn món trứng vịt lộn, bạn có thể du di ăn vài lá để tăng hương vị cho món ăn.

>>> Các thảo luận có cùng chủ đề:

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời

Chuẩn bị gì trước khi sinh: 7 món đồ không thể thiếu khi bé chào đời Việc chuẩn bị gì trước khi sinh con nên được thực hiện dần từ tuần thai thứ 25, vào tuần thai thứ 36 mẹ đã phải sẵn sàng giỏ đồ đi sinh. Điều này nhằm tránh sự chênh lệch giữa ngày sinh và ngày dự sinh, rất nhiều mẹ sinh con sớm hơn so với ngày dự sinh. Ba mẹ sẽ không phải lúng túng khi đi sinh.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (5 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Van Thuy
    Van Thuy

    Nguy hiểm quá hà ,nếu không biết là ảnh hưởng rất nhiều. Mình biết mấy loại kia không được ăn nhưng giờ biết thêm mướp đắng cũng không được ăn . Cam on MB

  • Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    các rau trên duy chỉ có rau răm khi ăn trứng vịt lộn mình vẫn ăn vài lá. nhưng ăn ít không sao đâu, cũng không nên kiêng quá.

  • Nắng Mùa Thu
    Nắng Mùa Thu

    Đúng thế, đây toàn là những loại rau không tốt cho bà bầu, riêng rau răm không tốt cho cả phụ nữ và đàn ông. Cơ quan mình có một chị có em dâu sảy thai do ăn nhiều rau ngót đấy.

    Ngọc Huyền
    Ngọc Huyền

    vì rau ngót mát nên dễ sảy thai đó.

    Van Thuy
    Van Thuy

    ĂN rau ngót sẽ co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài đó mẹ , vì vậy nên người ta dùng rau ngót ăn khi sinh xong để đẩy hết nhau ra đó ,nhưng cũng chỉ ăn vừa đủ khi nhau đã ra hết thoi

Video mới nhất

Xem thêm
Cảnh báo nguy hiểm cơn đau bàn chân và đau gối khi mang thai (QC)

Bàn chân và đầu gối là hai bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong thời gian mang thai. Đây là các bộ phận thường xuyên đau nhức và cơn đau tăng dần tỉ lệ với thời gian mang thai vì vậy càng sớm chữa trị mẹ càng có thêm niềm vui thai kỳ.

Cách trị đau bàn chân do mang giày cao gót

Lượt xem: 74.835
Đăng ngày: 18/08/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

  • Emma
    • 5 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 50 điểm
    1
  • Mẹ Kem
    • 529 chủ đề | 
    • 7045 trả lời
    tích lũy được 43 điểm
    2
  • Mẹ Ớt
    • 375 chủ đề | 
    • 12454 trả lời
    tích lũy được 37 điểm
    3
  • Hoangminh Nguyenhoangminh
    • 10 chủ đề | 
    • 1 trả lời
    tích lũy được 30 điểm
    4
  • Nguyễn thi thuy vi
    • 2 chủ đề | 
    • 0 trả lời
    tích lũy được 20 điểm
    5
 

Kết nối facebook