Sự phát triển
của bé

Tháng thứ 8 của bé: Tuần 1

Tháng thứ 7 - tuần 4 Tháng thứ 8 - tuần 2

7 tháng tuổi bé đã có thể tự ăn và tự uống nước. Vận động và tiếp xúc với thế giới nhiều hơn khiến bé dễ bệnh hơn. Mẹ đừng xem nhẹ trực giác của mình, hãy lưu ý với bác sĩ và kiên trì đến khi mọi nghi ngờ về sức khỏe của bé được giải đáp thỏa đáng.

Tuần này, bé yêu có gì mới?
Đa số các trẻ tròn 7 tháng tuổi trở đi đã có thể bắt đầu tự bốc ăn bằng tay trong khi một số trẻ khác có thể bắt đầu muộn hơn vào lúc 10 tháng tuổi. Khi đến giai đoạn này, bạn có thể thử cho bé tập uống nước bằng bình có quai. Loại bình nước này thường có van ở nắp để bạn có thề điều chỉnh lượng nước nhiều hay ít. Nếu bé gặp khó khăn trong việc hút nước từ vòi, hãy tháo nắp để bé uống trực tiếp từ cốc.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh - Tháng thứ 8

Bây giờ, bé đã có thể tự bốc thức ăn bằng tay và xem đó như một trò chơi thú vị

Cuộc sống của mẹ khi bé 7 tháng tuổi: Tin vào trực giác của bạn
Hãy tin tưởng chính mình! Trực giác người mẹ là công cụ mạnh mẽ giúp bạn nuôi lớn bé. Mẹ là người bên cạnh và chăm sóc con hàng ngày, là người hiểu rõ con mình nhất, nên sẽ rất nhạy cảm và nhanh chóng nhận ra những thay đổi về thể chất của bé.

Nếu bạn cảm thấy điều gì đó không ổn về sức khỏe, sự phát triển hay thể trạng tổng quát của con, đừng nên vội loại bỏ những cảm giác này. Thực tế nhiều cha mẹ vẫn đi trước bác sĩ hay các trung tâm y tế một bước trong việc phát hiện dấu hiệu đầu tiên của một vấn đề sức khỏe của trẻ ngay cả trước khi trẻ có triệu chứng sốt, những rối loạn thể chất hoặc hành vi, hay biểu hiện chậm phát triển ở trẻ.

Mẹ nên chú ý đến trực giác trong quá trình chăm sóc bé, viết ra những quan sát của mình. Đừng ngại tham vấn bác sĩ của bé. Nếu bạn vẫn cảm thấy không được thuyết phục, hãy kiên trì cho đến khi có được câu trả lời thỏa mãn bạn. Đừng lo lắng nếu bạn phạm sai lầm hoặc quá nghi ngờ một vấn đề. Kết hợp giữa việc nhận biết những linh cảm và học hỏi từ kinh nghiệm, bạn sẽ dần tìm ra những gì phù hợp để chăm sóc bé khỏe mạnh.

bình luận (7 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Nguyễn Ngọc Khả Di
  Nguyễn Ngọc Khả Di

  Bé nhà mình 5 tháng là mình cho bé an bột ngot của nestle , tới 6 tháng thì mình tập cho bé ăn cháo trắng với rau củ, vì bé k chịu ăn bột nữa, cháo mình nấu nhừ vẫn còn lợn cợn hạt còn rau củ thi nấu chín rồi nghiền nhuyễn , vì bé mình k chịu ăn cháo nghiền cứ nghiền nguyễn ra là lại lè ra hết còn để nguyên thì ăn ngon lành cành đào, mình tập bé ăn 2 tuần rồi bắt đầu nấu cháo mặn với thịt, cá, tôm, cua, trứng cho bé ăn. Mình thấy bé ăn ngon miệng khỏi phải sợ sao này bé k biết nhai
  Ngày mình cho bé ăn 2 cử sáng 10h chiều 4h, buổi trưa thì ăn trái cây dễ tiêu uống cam, bú mẹ theo nhu cầu.
  Tâm lí chung của các mẹ đều mong tất cả đều tot ho con nhưng mình nghĩ cứ tập cho bé ăn mọi thứ ít ít để bé thích nghi dễ ăn dễ uống.

 • Cào Cào
  Cào Cào

  Bé của mình bắt đầu ăn bột dặm lúc 6 tháng, ăn bột ngọt rau xanh và bí đỏ, và bột gạo trái cây của Nestle. Mình thử bột ăn dặm ngọt với hương vị khác của Nutifood là trái cây sữa, bé mình không chịu ăn, cứ lè ra. Mình cũng thử cho bé ăn bột mặn của Nutifood, hãng này bột ăn mặn rất đa dạng với 8 loại hương vị bột mặn luôn, mà giá rất ok hơn của Nestle nhưng mình ăn thử để biết vị của bột rồi mới cho bé ăn, mình thấy bột ăn dặm ngọt cũng như bột ăn dặm mặn của Nutifood đều quá nhiều béo, bé mình không ăn có lẽ vì béo quá đây nè, bởi vì 6 tháng mình đi tiêm ngừa cúm, bác sĩ nói bé nhẹ, nên cho bé uống thêm sữa bột. Bé mình lần đầu tiên thì bú sữa bột, sau 15 phút là ói ra sạch hết luôn, bình sữa bột thứ 2 cũng y như vậy.
  Mình lúc đó không hề biết ngay là bé mình ngán vì béo. Cho nên tới giờ bé hoàn toàn không ăn dặm bột có quá nhiều béo như 10 loại bột dặm của Nutifood. Mình nghĩ bạn nên từ từ, chịu khó tập cho bé là ok. Cũng như lúc bé mình 4 tháng, bú mẹ từ đầu mới sanh và có bú dặm sữa bột Vinamilk Antimum Gold, ngưng bú sữa này khi tròn 1 tháng vì mình muốn bé tập trung bú mẹ. Đến 4 tháng mình tập cho bé bú bình bằng sữa bột trở lại, bé không hề chịu nút vú bình, đến 5 tháng mình mua máy vắt sữa, mình vắt sữa mình ra, mình cho bé bú bình, bé bú ok. Như vậy bạn nên chịu khó, từ từ tập bé làm quen. Giờ mình cũng vậy, mai mình sẽ mua bột mặn cho bé mình ăn, mình sẽ không chọn bột mặn của Nutifood, mình chọn bột mặn của Nestle xem sao, mình nghĩ Nestle ngọt ít béo thì bột dặm mặn cũng vậy.

  Trần Thị Thu Hà
  Trần Thị Thu Hà

  Sao mn không cho bé ăn đồ tươi mà cho ăn bột sẵn thế ạ? E nghĩ mình xay bột gạo nấu với rau củ tươi tốt hơn chứ ạ

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  mn cho ăn cháo xay với rau củ quả tươi tốt hơn nhé, nhớ bữa ăn phải đảm bảo tinh bột+ đạm (trứng, thịt, cá, sữa chua, đậu) + vitamin và khoáng chất có từ rau củ quả nhé. Mình nghĩ là tốt hơn ăn bột dặm đấy.

 • Hen Ngay Ve
  Hen Ngay Ve

  Bé trai nhà em không chịu ăn bột măn, hệ tiêu hóa cảu bé không được tốt cho lắm, bé chỉ thích ăn bột ngọt thôi. Đi khám bác sĩ bảo là suy dinh dưỡng nhẹ. Các mẹ có cách nào cho bé ăn tốt hơn hay không? Hay là có cách chế biến nào làm cho bé ăn ngon hơn hay không? Cảm ơn các mẹ nhiều!

  Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Cho bé ăn kiểu Nhật thử xem mn. Nấu nước dashi ấy rồi cho con ăn nhé.

Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Mẹ Kem
  • 598 chủ đề | 
  • 7291 trả lời
  tích lũy được 21 điểm
  1
 • nguyễn thị thoan
  • 425 chủ đề | 
  • 12731 trả lời
  tích lũy được 13 điểm
  2
 • Phạm Thị Thắm
  • 1 chủ đề | 
  • 2 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  3
 • Thu NH
  • 1 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 10 điểm
  4
 • Cua Nhỏ
  • 6 chủ đề | 
  • 0 trả lời
  tích lũy được 6 điểm
  5
 

Kết nối facebook