Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Ngoài sữa, thực đơn cho bé ăn dặm giai đoạn từ 7-10 tháng tuổi cần ăn đa dạng 4 nhóm thực phẩm. Mẹ nên cho bé tập làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ loãng đến đặc dần. Trẻ từ 8 tháng tuổi đã có thể ăn 2 bữa/ ngày, và lúc này, chất lượng bữa ăn rất quan trọng. Nếu bé không ăn được nhiều, mẹ có thể cho con bú thêm sữa để bảo đảm dinh dưỡng.
1. Cháo yến mạch – Món tráng miệng: Chuối trộn sữa chua
Nguyên liệu: 30gr yến mạch cán mỏng (Rolled Oats), 150ml sữa mẹ, 10gr thịt bò, 10gr su hào, 5ml dầu ô-liu
Cách làm: Thịt bò rửa sạch, băm thật nhỏ. Su hào gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín.
Cho yến mạch và sữa vào nồi nấu sôi. Thêm thịt bò, su hào vào khuấy đều, nấu chín. Cho dầu ô-liu vào khuấy đều, rây nhuyễn rồi cho bé dùng.
Để làm món chuối sữa chua cho bé ăn tráng miệng, mẹ cần chuẩn bị ¼ quả chuối và 60gr sữa chua. Chuối cắt nhỏ, dằm cùng với 60gr sữa chua. Lưu ý: Dùng chuối chín để tránh vị chát.
2. Súp gà bí đỏ – Tráng miệng: Phô mai
Nguyên liệu: 70gr bí đỏ, 100gr thịt gà, 120ml sữa mẹ
Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, hấp trong 5 phút cho chín mềm. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ rồi băm nhuyễn. Đun sôi sữa, sau đó cho bí đỏ vào đun lửa nhỏ tới khi mềm nhừ. Múc súp bí đỏ ra đĩa sâu lòng, xếp thịt gà thành hình con cá trang trí.
Mẹ nên chọn bí đỏ màu sậm sẽ chứa nhiều vitamin A hơn bí đỏ màu tươi.
Tráng miệng phô mai.
1. Cháo tôm củ dền + cà rốt, củ dền luộc + nước cam loãng
Nguyên liệu: 30gr gạo, 150ml nước, 2 con tôm, 30gr củ dền, 5ml dầu ô-liu
Cách làm: Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lược chỉ đen, sau đó băm nhỏ. Củ dền gọt vỏ, xay nhỏ, lọc lấy nước.
Gạo vo sơ, sau đó cho nước củ dền vào nồi nấu khoảng 20-30 phút cho nhừ. Cho tôm vào nấu chín, thêm dầu ăn vào khuấy đều. Múc cháo ra chén, tạo hình bông hoa. Thêm tôm băm vào giữa làm nhụy.
Mẹ có thể luộc thêm rau củ thái hình que, hoặc tạo hình đáng yêu để bé tập nhai và làm quen với độ thô.
Với nước cam, mẹ chọn 1/2 quả cam sành, vắt lấy nước, lượng bỏ hạt, sau đó pha thêm nước lọc cho bé uống.
2. Súp bánh mì, phô mai bí đỏ + canh rau cải thịt bằm – Tráng miệng: Xoài, nho cắt nhỏ
– Súp bánh mì
Nguyên liệu: 1 lát bánh mì sandwich, 130ml sữa mẹ hoặc sữa công thức, 1 lát phô mai, 50gr bí đỏ
Cách làm: Bí đỏ nấu nhừ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bánh mì bỏ phần riềm bên ngoài, xé nhỏ rồi cho vào nồi cùng sữa nấu sôi 2 phút, cho phô mai nghiền nhuyễn vào, sau đó cho bí đỏ xay nhuyễn vào khuấy đều.
– Canh cải thịt heo bằm
Nguyên liệu: 3-4 lá cải thìa, 100ml nước, 20g thịt heo bằm nhỏ, 5ml dầu ô-liu
Cách làm: Rau cải rửa sạch cắt sợi nhỏ. Cho nước và thịt heo bằm vào nồi nấu sôi, tán đều để tránh vón cục. Sau đó cho rau cải vào nấu chín. Cho dầu ô-liu vào khuấy đều.
Tráng miệng với xoài, nho cắt nhỏ.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.