CÂU HỎI: Trẻ sơ sinh 3 tháng bị táo bón

cho em hỏi cu tin nhà em được 3 tháng tuổi .cháu bị táo bón được 15 hôm toàn phải thụt thì cháu mới đi được 2 hoặc 3 hôm sau cháu mới đi . rồi lại bị táo bón lại . mặc dù em có ăn nhiều rau khoai lang rau mồng tơi uống nhiều nước và em cũng cho cháu uống men tiêu hóa thuốc chống táo, làm đủ mọi cách trên mạng đã dạy nhưng cũng chẳng được . ai có cách gì mách em với!em cảm ơn nhiều ạ.

trả lời (19 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Ớt
  Mẹ Ớt

  các mẹo dân gian mà không được thì phải cho con gặp bác sĩ thôi mẹ

 • kt_pham
  kt_pham

  Mẹ không nên dùng thuốc thụt hậu môn cho bé , vì nó cũng có tác dụng phụ, nếu mẹ lo lắng thì hãy dùng một đoạn mồng tơi non, bóc lớp vỏ bên ngoài, thoa một chút mật ong vào đầu mồng tơi, rồi dùng thụt vào hậu môn bé, bé sẽ đi ngoài dễ dàng hơn.

 • kt_pham
  kt_pham

  Mẹ nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, ăn ít chất đạm trong thời gian con bị táo bón để cho bé bú, . Ngoài ra vì bé sơ sinh nên ít vận động, mỗi ngày mẹ tập thể dục cho con để hệ tiêu hóa của con được tốt hơn. Mình tập thể dục cho con bằng cách cầm hai chân bé tập theo kiểu đạp xe đạp ,co lên duỗi xuống, bé vừa vận động gân cốt, lại tiêu hóa dễ dàng. Bé thích tập thể dục kiểu này lắm đó mẹ. Hai mẹ con vừa tập vừa chơi đùa với nhau gắn kết thêm tình mẫu tử nữa nè.

 • Phạm Bích
  Phạm Bích

  Mình cũng nghĩ do chế độ ăn của mẹ chưa đáp ứng được với bé, cũng có thể do đường ruột của con có vấn đề, mẹ đi khám cả mẹ cả bé xem sao

 • rose4119
  rose4119

  khổ thân em, mom cho bé đi gặp bác sĩ xem sao đi

 • Nguyễn Linh Thảo Vi
  Nguyễn Linh Thảo Vi

  Mình có mẹo dân gian được chị mình bày cho là lấy chiếc kim khâu khảy nhẹ xung quay rốn của bé, trai thì 7 lần gái 9 lần theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý là khảy làm phép không chạm vào da bé nên an toàn, sau vài tiếng bé sẽ đi vệ sinh ngay tức khắc, chứ táo bón dài ngày vậy con sẽ khó chịu lắm đó mẹ. Mẹ thử xem sao nhé

 • Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ xác định rõ tình trang j của con để các mẹ cho lời khuyên.

 • Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Nhiều bé ở giai đoạn này thường cả tuần thậm chí 10 ngày mới đi đại tiện một lần nên nhìu mẹ nhầm lasfncon táo bón nhé, nhưng thực chất là con đi phân dẻo sánh thì đó k pairn táo bón mẹ nhé.

 • Mẹ Kem
  Mẹ Kem

  Mẹ xem kỹ là lúc con đi phân thành cục hay là cả tuần bé mố đi vệ sinh một lần nhưng phân dẻo và sánh nhé.

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Mẹ thử dùng sữa bầu mori-mama dành cho mẹ mang thai và cho con bú em thế nào nhé. Em mình uống và cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, cả hai mẹ con đều không bị táo bón. Hình như trong sản phẩm có bổ sung lợi khuẩn BB536, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón, tốt cho cả mẹ và bé đấy bạn. Mẹ không nên tự ý sử dụng men tiêu hóa mà chưa có ý kiến của bác sĩ, như vậy không tốt cho con đâu bạn.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook