CÂU HỎI: Que 2 vạch rồi mà vẫn ra máu như KN?

Em trễ kinh một tuần, mua que thử thai thì xuất hiện 2 vạch, 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt mờ, vậy em có thai không? Nhưng hôm ni em lại ra máu như có kinh, vậy là sao ah, cho em xin ý kiến với, em băng khoăn quá!

trả lời (5 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Que thử 2 vạch là chắc chắn bạn đã có thai rồi nhé. Rất nhiều mẹ mang thai lần đầu có hiện tượng ra máu báo giống máu kinh của bạn. Bạn chờ thêm 1 tuần nữa thì đi siêu âm là sẽ thấy. Nếu máu ra nhiều hơn bình thường thì cần đi khám ngay nhé

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Tuy nhiên, xuất huyết thai kỳ cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo xảy thai, sinh non hoặc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm:
  – Doạ xảy thai: Phôi thai vẫn còn sống, chưa bị bong ra ngoài niêm mạc tử cung. Thai phụ sẽ thấy hiện tượng kinh nguyệt trong thai kỳ với máu âm đạo có màu đỏ hoặc đen, lẫn với dịch nhầy, ra từng ít một và liên tục.
  – Xảy thai: Hay gặp nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ. Máu từ âm đạo ra nhiều, đỏ, loãng và lẫn máu cục.
  – Thai chết lưu: Trong trường hợp này, thai phụ sẽ thấy âm đạo ra ít máu, có màu đỏ tươi và có dịch nhầy.
  – Thai ngoài tử cung: Chảy máu từ thai ngoài tử cung lànguyên nhân nguy hiểm nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ, do trứng phát triển và làm vỡ vòi trứng

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Trong giai đoạn đầu thai kỳ, thai phụ có thể bị chảy máu đôi chút trong một hay hai ngày do trứng đã thụ tinh làm tổ ở thành tử cung. Sau đó, khi nhau thai dính vào thành tử cung, cũng có thể khiến thai phụ ra ít máu. Bên cạnh đó, một số thai phụ bị mềm cổ tử cung cũng sẽ bị chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai.

 • Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Trên thực tế, khi phụ nữ mang thai sẽ không có kinh nguyệt bởi trứng không chín và rụng. Hiện tượng kinh nguyệt khi mang thai thực chất chỉ là hiện tượng xuất huyết thai kỳ, nó khá giống với kỳ kinh nhẹ nên khiến thai phụ nhầm lẫn và lo lắng.

 • people_smile_up
  people_smile_up

  Để cho kết quả thử thai chính xác thì bạn phải đảm bảo mình thử đúng theo hướng dẫn, thử vào buổi sáng và mỗi lần thử cách nhau 2-3 ngày. Đôi khi cũng có thể do chất lượng que thử không đạt chuẩn.
  Vì vậy, bạn nên thử lại vào một ngày khác hoặc bạn có thể đi xét nghiệm máu tìm beeta HCG là chính xác và nhanh nhất.

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook