CÂU HỎI: Hỏi kinh nghiệm về ngày đầu tiên đi gửi trẻ

Có mom nào có kinh nghiệm trong những ngày đầu gửi con đi trẻ không à? Em lo sợ bé sẽ khóc đòi về, không chịu ở lại lớp học… tưởng tượng thôi em đã thấy thương con rồi. 🙁

trả lời (18 trả lời)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể trả lời cho chủ đề này nhé.
 • Thục Quyên
  Thục Quyên

  Mẹ chuẩn bị tâm lý trước và mẹ cũng nên nói chuyện trước với con về vấn đề trường lớp, cho con đến trường tham quan dần, tạo cho con có cảm giác an toàn khi đi học. Tuần đầu có thể bé sẽ dễ bệnh do thay đổi môi trường hoặc lây từ các bạn,...

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  vậy thì đáng lo quá mẹ nhỉ. em lo lắng quá à

 • Mẹ Giang Khôi
  Mẹ Giang Khôi

  Mình cũng không có kinh nghiệm gì cả. Trước bé lớn nhà mình 2 tuổi phải đi mẫu giáo, bé có tật hay nôn nhìn thấy cô giáo là khóc và có thể nôn ngay. Mình để ý thấy mẹ đưa bé đến là cô giáo bế bé luôn trên tay và đi ra phía cửa sổ lớp chỉ trỏ cho bé nhìn các con vật hay cây cối đồng thời ra hiệu mẹ cứ đi đi nên con mải ngắm không để ý đến việc phải khóc và nôn nữa, vài hôm như thế bé sẽ không khóc và quen mom à. Chủ yếu là cô giáo phải yêu các con cơ, đến bây giờ con mình học lớp 4 mà mỗi lần nhắc lại mình vẫn biết ơn cô giáo lắm.

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  VẬY THÌ monng là con mình gặp đc cô giáo tốt mẹ nhỉ

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Có một thực tế là các bà mẹ vì quá thương con mà cứ không chịu dứt tạo cho bé thói quen không rời được mẹ và càng khóc dữ hơn. Thế nên chỉ cần mẹ làm tốt bước đầu thì những bước sau sẽ ổn. Chúc bé đi học vui khỏe nhé, các cô giáo luôn chào đón con !

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  em tin tg ở các cô giáo.hi vọng sắp tới Bảo Anh nahf em sẽ có 1 môi trg mới tốt cho bé

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Cũng mong là như thế mẹ ạ, làm mẹ ai cũng thương con hết mà

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Mẹ phải chấp nhận một thực tế ít nhất trong tuần đầu tiên bé sẽ khóc sẽ không muốn đi học, sẽ chán và mẹ sẽ nản đồng thời có thể ăn uống sẽ bị sụt kg. Nhưng tất cả những điều đó sẽ qua và bé sẽ thích đi học vui vẻ, mẹ cũng an tâm làm việc.

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Vấn đề của mẹ là : Chọn nới gửi tốt, và tìn tưởng vào GV ,đồng thời phải dũng cảm không quay mặt lại không có đứng lấp ló ở cửa . Một là mẹ ở hẳn hai là mẹ đi hẳn. Có như thế bé mới nhanh hòa đồng với môi trường mới được

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  lấp ló vì lo lắng cho con. nhiều mẹ như vậy mà mẹ

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Đúng thế nhưng nếu cứ làm thế bé khó mà rời được mẹ, ở lớp có các hoạt động bé sẽ tự quên đi

 • Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Em không có kinh nghiệm nhưng em là một GV Mầm Non thường xuyên đón bé và nhận trẻ mới nên mẹ đừng có lo lắng gì cả chỉ cần mẹ trước khi đưa bé đi nhà trẻ trong khoảng 1 tuần hãy thường xuyên nói chuyện với bé về việc sắp diễn ra.Kể cho bé nghe những điều thú vị ở trường lớp , sau đó mẹ cho bé đi tham quan trường khoàng 2 ngày cho bé quen dần. Bước tiếp theo mẹ nên ghi ra những thói quen sở thích của bé (ăn, ngủ,nghỉ, tính cách của bé vào 1 tờ giấy ) để đưa cho GV mẹ sẽ gửi để GV chú ý và chăm sóc tốt hơn. Nếu bé còn nhỏ mẹ nên ở lại nửa buổi sáng đón về khoảng 2 ngày sau đó mẹ gửi luôn. còn bé lớn thì mẹ không cần ở lại .

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  ủa. vậy Thanh Huệ là gv mầm non à. em ngại cháu khóc

  Thanh Huệ
  Thanh Huệ

  Chắc chắn bé sẽ khóc rồi đó mẹ, có những bé dạn dĩ hơn thì không khóc

 • Lê Thu Hiền
  Lê Thu Hiền

  Bé nhà mình cũng rất bám mẹ ,khó nhờ người khác trông giữ giúp.mình rất lo khi bé đi học không quen sẽ khóc nhiều và sẽ khó hòa nhập.nhưng mình đã rất vui mừng khi cho con đi học :con không khóc và quen với môi trường mới nhanh,hòa đồng với bạn...biết bám cô giáo khi cần.Theo mình ,mình làm như thế này chia sẻ cùng mẹ Bảo Anh nhé:Đầu tiên mình chuẩn bị cho bé đi học mình mua sẵn Ba lô và những vật dụng cần thiết,hàng ngày nói chuyện với con về chuyện đi học,mua sách có hình ảnh vừa đọc vừa nói về chuyện đi học,nói chuyện với con về các bạn hay các anh chị gần nhà mình đi học....sau đó nữa đưa bé đến trường chơi đầu tiên là tới trương nói với con về trường học và nói mẹ cho con đi học ,sau đó cho bé chơi các trò chơi sân trường rồi cho bé vào lớp làm quen với các bạn cũng là để mẹ theo dõi luôn con mình hòa nhập với bạn như thế nào,tậm trạng ra sao,mẹ đến trò chuyện với cô giáo,biết được quá trình dạy bé ở lớp như thế nào,xem lớp học,xem nhà ăn,nhà vệ sinh...và nói với cô giáo về đặc điểm về bé nhà mình như thế nào cho cô biết.mình lên kế hoặch sẽ cả mẹ và bé đến làm quen với trường lớp,cô giáo bạn bè trong 1 tuần .nhưng 3 ngày bé đã quen rồi là mình cho bé đi học luôn.khi đi học mẹ có cuốn sỗ nhỏ như nghi hằng ngày của bé vào đó và nghi dặn dò hàng ngày về bé cho cô biết...nói chuyện rõ với con vì sao con phải đi học.thường mỗi sáng sớm bé ko thích đến lớp nhưng mẹ cũng không nên nói dối là cho bé đi chơi,hay đến nhà ông bà..hay đi đâu đó cứ nói thẳng với con là con đi học.như vậy là bé biết mỗi sáng bé sẽ đến trường và luôn trong tư thế sẵn sàng và trạng thái vui vẻ.đây là theo mình ,còn mỗi mẹ lại có cách riêng của mẹ hay mình .

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  cảm ơn chia sẻ chân tình của mẹ nhé. em sẽ cố gắng xem sao

 • Ngoc Xuyen Tran
  Ngoc Xuyen Tran

  Đầu tiên em phải đưa con đến chơi lớp vài ngày rồi gửi bé thời gian ngắn 1 tiếng, 2 tiếng,...khi bé quen hãy tăng thời gian!

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  vây là cho be sở lại 1 tiếng trc hả mẹ

Câu hỏi liên quan

Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
Bạn có thắc mắc cần hỏi?
Đặt câu hỏi
Quản lý câu hỏi
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook