Sự phát triển
của bé

Vượt cạn vắng chồng

Ngày sinh Nhật Quang, bố Phong đã đi sang Nga được hai mươi ngày. Việc bố Phong sẽ vắng nhà là việc được biết trước và nó diễn ra thường xuyên trong hơn hai năm qua rồi. Nhưng việc vượt cạn vắng bố Phong, vắng ông chồng lóng ngóng, vụng về đó thật khiến người ta tủi thân.

Ngày sinh Nhật Quang, bố Phong đã đi sang Nga được hai mươi ngày. Việc bố Phong sẽ vắng nhà là việc được biết trước và nó diễn ra thường xuyên trong hơn hai năm qua rồi. Nhưng việc vượt cạn vắng bố Phong, vắng ông chồng lóng ngóng, vụng về đó thật khiến người ta tủi thân.

Chín tháng, mười ngày mang con trong bụng thì bố mẹ chỉ ở bên nhau được hai tháng đầu và gần ba tháng cuối của thai kỳ. Mẹ đã rất nhiều lo lắng, hồi hộp. Suốt quãng thời gian mang thai, nhất là khi bố con đi học xa nhà, mẹ thường xuyên mất ngủ và bị chuột rút hàng đêm. Vì vắng chồng trong những lúc nhạy cảm nên đôi khi có chút buồn tủi. Nhưng sợ rằng nếu mang tâm trạng quá u buồn thì sẽ khiến con trai mẹ không vui nên mẹ luôn cố gắng tìm kiếm sự thoái mái và vui vẻ. Mẹ đi sinh Nhật Quang trong một buổi chiều tháng chín vẫn còn oi ả, nóng bức. Lúc đó, mẹ đến viện trong một tâm trạng lo âu và sợ hãi. Vì nhà mình ít người nên chỉ có bà nội đưa mẹ đi. Khi khám và làm thủ tục nhập viện xong thì ông bà ngoại cũng đi cả quãng đường hơn trăm cây số để có mặt bên mẹ con mình.

Đêm đó, mẹ bắt đầu có những cơn đau dữ dội. Nhưng cả đêm đau đớn đó mà tử cung mới chỉ mở được hai phân. Mọi thứ trước gần ngày sinh mẹ được các bác sĩ kiểm tra, họ đều nói mọi việc ổn, mẹ hoàn toàn có đủ điều kiện và khả năng sinh Nhật Quang mà không cần tác động của dao kéo. Vì vậy, trước khi bố đi học, bố mẹ đã quyết định sẽ sinh Nhật Quang tại bệnh viện gần nhà và không cần phải đến bệnh viện tuyến trung ương. Thế nhưng mọi chuyện không như dự tính. Cả ngày hôm sau mẹ vẫn đau đớn, đứng ngồi không yên. Mà mỗi lần lên bàn khám thì tử cung vẫn chỉ mở được hai đến ba phân. Ngày hôm đó, mẹ đã nằm tại phòng hậu sản để truyền nước kích đẻ. Và mẹ đã chứng kiến hai thiên thần chào đời. Người mẹ phải đau đớn, phải dùng hết sức lực để mang những đứa trẻ đến với cuộc đời. Nhưng chỉ cần nhìn thấy con chào đời là mọi đau đớn đó tan biến. Mẹ mong từng phút để làm tốt nhiệm vụ đó, để được gặp Nhật Quang của mẹ.

Mọi chuyện còn trở nên tệ hơn, khi trời tối thì bệnh viện bỗng nhiên bị mất điện. Lúc đó, mẹ đang nằm trong phòng hậu sản và đã bị vỡ ối rồi. Mẹ sợ lắm, sợ nếu sinh con ra trong lúc tối tăm vậy thì quá nguy hiểm cho con. Đã thế, mấy cô bé y tá thực tập cứ loay hoay nghe tim thai của con bằng ống nghe tre thủ cung. Họ thì thầm với nhau là không nghe thấy. Trong ánh đèn pin nhá nhem, mẹ vừa đau, vừa sợ. Cứ thế, cảnh tăm tối đó diễn ra đến gần một tiếng đồng hồ. Trời ơi, ở nơi sinh tử và luôn được quan tâm, đầu tư như bệnh viện mà lại mất điện đến cả tiếng đồng hồ. Mẹ tức giận lắm.

Sau đó, khi có điện. Họ thăm khám và cố gắng nghe tim thai của con bằng các máy móc khác. Và bác sỹ nói, họ sẽ phải can thiệp để đưa con ra. Mẹ quá sợ hãi nên chỉ mong họ hãy làm gì đó thật nhanh để đưa con đến bên mẹ. Mẹ nhanh chóng được đưa lên bàn mổ, được gây tê cột sống. Tiếng dao kéo, tiếng nói chuyện của những bác sĩ trong kíp mổ vang bên tai mẹ ù ù. Bỗng tiếng con khóc òa lên rõ ràng, tim mẹ đập rộn ràng. Nhưng rồi im bặt, tiếng khóc đó im bặt, chỉ còn tiếng dao kéo. Mẹ chưa được nhìn thấy con, chưa được biết con đang ở đâu, con thế nào. Mẹ nằm đó, chờ đợi trong một tâm trí hỗn loạn.

Phải hơn ba mươi phút sau, mẹ và con mới được gặp nhau. Nhưng vì tác dụng của thuốc gây tê và vết mổ nên mẹ chỉ có thể ngắm nhìn chứ chưa thể bế con. Vậy là, một hành trình dài đã kết thúc, Nhật Quang đã chào đời lúc 20h52 phút ngày 29/09/2013. Một cậu bé đáng yêu với chiếc má lúm đồng tiền bên phải giống mẹ và khuôn mặt giống bố.

 

bình luận (18 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Ngọc Huyền
  Ngọc Huyền

  chúc mừng hai mẹ con, thế mà nhật quang đã hai tuổi rồi đó.nhanh thật đấy. bài viết này thật cảm xúc.

 • Trân MX
  Trân MX

  Cảm xúc khi đọc bài viết của Chị....^^ ... Nhật Quang của chị đáng yêu quá chừng... chúc con bú khỏe và ngoan nhe....hihhi...

 • Ngocdung Do
  Ngocdung Do

  minh cung dong canh ngo voi me Nhat Quang nen hieu nhung me Nhat Quang van con may man hon minh mot chut , minh chi dc o cung ong xa 3 thang dau thoi vi ong xa luc do la nguoi dinh cu o My sau do anh xa phai di minh mang thai dc 33 tuan tuoi thi phai sinh mo vi vo oi som , luc do minh mang song thai khong biet lam sao ke het dc nhung lo lang vat va luc vuot can 1 minh , con minh moi sinh vi qua nho va thieu thang nen phai chuyen gap qua benh vien nhi dong 2 minh cung ko kip nhin mat cac con nua,con minh thi van phai nam o benh vien phu san DHYD dc 4 ngay minh cung chuyen sang BV nhi dong 2 de cham con nhung chi dc dung ngoai o cua nhin qua khe man cua cua benh vien, moi ngay vat sua de chuyen vao cho con den 8 ngay sau moi dc be con tren tay gio moi lan nghi lai minh van con cam thay so va tui than vo cung

 • Mẹ RuBy
  Mẹ RuBy

  Cảm nhận được cảm xúc của mom. Chúc mừng mom nhé, mom thật giỏi đó

 • Mẹ Boy Bo
  Mẹ Boy Bo

  ủng hộ mẹ, mẹ qua ủng hô blog "du lịch mùa hè đà nẵng cùng con yêu" mẹ nhé

 • Khải Anh
  Khải Anh

  Ủng hộ mẹ, mẹ rất giỏi

 • nấm yêu
  nấm yêu

  Mẹ bé thật giỏi,bé thật đáng yêu.vote cho hai mc

  nấm yêu
  nấm yêu

  Mẹ ghé ủng hộ blog "chào con trai bé bỏng"của em với.nhé

 • Mẹ Bảo Khang
  Mẹ Bảo Khang

  Ủng hộ 2 mẹ con, mẹ ủng hộ blog " Và con trào đời..." của mình vớj nhé

 • Rita Tran
  Rita Tran

  Thật sử chia sẻ cùng mẹ. Mẹ Rita cũbg mang thai và sinh con 1 mình nè! Mẹ sang đọc bào của mẹ Rita mha!
  http://www.marrybaby.vn/blog/hanh-trinh-vuot-can-1-minh-cua-me-peru

  Rita Tran
  Rita Tran

  Ủng hộ mẹ Nhật Quang

 • Gấu Gia Đình
  Gấu Gia Đình

  2 mẹ con cố gắng lên nha, bố Nh Quang chắc cũng lo cho mẹ lắm, like love cho mẹ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook