Sự phát triển
của bé

Trò của con

Mẹ thấy vui khi con lớn khôn từng ngày nhưng nhiều lúc mẹ cũng thấy mệt mỏi với những trò của con

Càng lớn, con càng khám phá ra lắm trò tai quái. Con kiếm được cái gì cũng biến nó thành trò chơi được hết. Con chơi trong khoảng thời gian nhất định là con ném nó đi. Nhiều lần mẹ đã nghiêm mặt nhắc nhở nhưng vì vẫn còn nhỏ nên con chưa hiểu hết lời mẹ nói và cũng chẳng biết sợ là gì. Hôm qua, nhà đang ăn cơm, con kiếm ngay cái dây cắm nồi cơm điện làm micro hát nhún nhảy một hồi, sau đó con cầm ném thật cao cái củ cắm , kết quả là chúng đầu mẹ luôn. Mẹ vừa đau vừa điên hết cả người, tưởng như vỡ đầu luôn ấy chứ. Con thấy mẹ đau nhăn nhó và con bị bố mắng thì lại ra nịnh bố. Hắn cười hềnh hệch, tay ôm cổ bố, sau đó bóp mồm, ngoáy mũi bố.

Đồ chơi của con có khi cũng biến thành những quả bóng. Con cứ đứng lấy đà mà “2…3” rồi ném sau đó lại cười khanh khách

Có nuôi con mới biết công lao của bố mẹ. Thật sự nhiều khi mẹ thấy mệt khi chạy theo những trò mới của con lắm con trai ơi. Có những ngày mẹ đi làm về mệt thật mệt, mẹ chỉ muốn đắt lưng xuống giường mà ngủ nhưng hơn 9 giờ rồi con trai vẫn cứ líu lo ở bên cạnh chẳng chịu ngủ gì cả, hết bắt mẹ lấy bút viết lại đến bắt mẹ chơi xếp số cùng. Mẹ lo nhất là khi con chơi với  con chó hay con mèo trong nhà. Chỉ sợ con đùa chúng quá bị chúng cắn cho thì khổ.

bình luận (28 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • people_smile_up
  people_smile_up

  Bạn nói thật đúng, nuôi con mới biết lòng cha mẹ.

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Hì. Đợi đến ngày con hiểu được lòng cha mẹ thì lúc đó các mẹ đã già hết cả rồi chị nhỉ

 • Đào Hải Khánh
  Đào Hải Khánh

  gây án xong cũng biết đường nhận tội và xin sự khoan hồng đó chứ chị :))) khôn quá khôn đi

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Ui, nhận tội với khoan hồng cái kiểu ra bóp mồm, ngoáy mũi người ta khác nào tra tấn thêm hả em. Cũng biết cười, chọc cho người ta cười theo để không bị mắng ấy

  Đào Hải Khánh
  Đào Hải Khánh

  :3 cách nhận tội và xin khoan hồng đặc biệt nên mới được tha thứ đó chị :3 mai mốt thằng Sam chắc cũng vậy quá

 • Mẹ Nha Đam
  Mẹ Nha Đam

  Hihi, con nghịch thì mệt. Mà nhìn con chơi thì vui mà mẹ ^^

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Nhiều lúc nghịch quá chị ơi. Nó ném cái củ cắm nồi cơm điện vào trúng đầu em ấy, đau dã man luôn

 • kt_pham
  kt_pham

  Tuổi tập đi con rất hiếu động, mẹ phải cẩn thận với các ngóc ngách và cầu thang, góc cạnh bàn ghế...vì dễ gây nguy hiểm cho con.Mẹ cũng nên giải thích cho con phân biệt đồ chơi đồ dùng, nếu con lấy đồ dùng làm đồ chơi mẹ nên cất ngay, để con không thành thói quen.

  kt_pham
  kt_pham

  Chứ cái gì con cũng chơi thì nhiều lúc va vấp rất nguy hiểm đó mẹ

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Con nhà em biết đi cũng lâu rồi, giờ đâu nó cũng đi, thích là đi thôi, nhiều khi chủ nhật ở nhà trông với chạy theo con mà mệt kinh khủng luôn ấy chị. Chắc em phải xem lại cách dạy con phân biệt đồ chơi rồi, với hắn cái gì cũng làm đồ chơi được.

 • Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Mẹ đưng cho m chơi chó mèo nhé, nhất là mèo, hít phải lông nó sinh bệnh nguy lắm! Còn con nghịch thì mình có nghe đc kn là giải thích ko thì bé chưa bỏ vào tai đâu, thử cho bé trải nghiệm để bé tự rút kn mà tránh xa những đồ dùng nguy hiểm ra; vd hay chơi gần bình nước nóng thì rót ra một ít, để vừa nóng thôi rồi cho bé thử bỏ ngón tay, bé thấy nóng sẽ sợ hãi rụt tay lại và lần sau ko chơi và nghịch gần chỗ cõ bước nóng nữa...

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Cái vụ chơi với cho mèo em biết là nguy hiểm lắm chứ, nhưng nói giải thích mãi con chẳng hiểu gì cả. Em lo vụ này lắm mẹ à

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Chó thì có thể nhốt lại nhưng mèo nhà em chẳng nhốt bao giờ, nó toàn đi chơi hay ngủ ở đâu ấy, thi thoảng mới về nhà thôi.

 • Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  Lẽ ra lúc con bé cầm cái dây điện chơi mẹ giải thích cho bé liền, không cho bé chơi để thành thói quen, giúp bé phân biệt dần đồ nào là đồ chơi đồ nào là đồ dùng

  Lan Nguyễn
  Lan Nguyễn

  Cái đó rút điệm ra rồi mà chị. Đồ điện nhà em ổ cắm ở cao lắm. Hì

  Mẹ Ku Bin
  Mẹ Ku Bin

  híhí :) nhưng những sp liên quan đến điện không nên cho bé chơi đâu dù không có điện, lúc có điện bạn thích bạn lại chơi, nhỡ không có minh thì biết làm sao?

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook