Sự phát triển
của bé

Noel đầu tiên

Làm cha mẹ, nếu không trải qua cảm giác giống người phụ nữ dưới đây sẽ rất thật khó để hiểu con mình.

Trong ngày lễ Noel, một bà mẹ đưa đứa con 5 tuổi của mình đến khu phố sầm uất Broadway chơi. Bà nghĩ rằng đứa con mình nhất định sẽ rất thích những đồ trang sức, cửa kính lung linh, ông già Noel, những búp bê dễ thương và những bài thánh ca. Thế nhưng vừa đến nơi, không hiểu vì sao đứa trẻ bắt đầu khóc thút thít, bàn tay nắm chặt lấy áo choàng của mẹ. “Thật mất vui! Con có điều gì ấm ức thế? Ông già Noel không chào đón một đứa trẻ hay khóc nhè đâu.”Bà mẹ trách móc. “A! có thể mình chưa buộc chặt dây giầy cho con? ”Bà mẹ nghĩ vậy và liền ngồi xuống buộc lại dây giầy cho con mình. Lúc đó, bà đã vô tình ngước nhìn lên trên. Đây là lần đầu tiên bà nhìn thế giới xung quanh bằng đôi mắt của đứa trẻ lên 5. Không có triển lãm với những đồ chơi, vòng tay, cũng chẳng có quà tặng, trang sức mỹ lệ. Trước mắt bà là một khung cảnh hỗn loạn, chỉ thấy chân người chen nhau và những đồ vật to lớn khác, nhìn lên thật đáng sơ! Bà mẹ lập tức đưa con về nhà và thề rằng sẽ không bao giờ bắt con mình phải thích những thứ mà bản thân mình thấy hứng thú nữa.

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Vuumyka
  Vuumyka

  Khi da lam cha me roi moi thau hieu Long cha me Minh Người phu nư tren cho ta bai Hoc rất quy gia va giúp ta lam me được tot hon

 • Trần văn xuyên
  Trần văn xuyên

  Bài học tham khảo :
  Làm cha mẹ, nếu không trải qua cảm giác giống người phụ nữ trên sẽ rất thật khó để hiểu con mình. Cho nên, các bậc cha mẹ nên đặt mình vào vị trí của con cái, nhìn thế giới bằng đôi mắt trẻ thơ, như thế mới hiểu hết những hành động mà người lớn cho là khó hiểu của con trẻ. Khi còn nhỏ, chúng ta thường trách móc cha mẹ không hiểu mình, đôi khi còn buồn phiền về điều đó. Thế nhưng, khi chúng ta trở thành ông bố bà mẹ, dường như chúng ta lại áp đặt quan điểm của mình cho con cái và còn biện minh rằng mình phải có trách nhiệm với những gì con cái không hiểu. Và cũng như bố mẹ ta trước đây, lại trách móc con cái rằng: “Bố mẹ làm vậy là mong con tốt mà thôi, đợi khi lớn lên con sẽ hiểu”. Đây là một lối tư duy cần phải thay đổi nhé các mẹ.

  Vuumyka
  Vuumyka

  Giúp ta lam me được tot hon do me be no oi

Blog mới nhất

Xem thêm
 • Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam
  ký ức thời học sinh chợt ùa về trong lòng của cô học trò đã rời ghế nhà trường được 9 năm
 • Má lúm đồng tiền cho con Má lúm đồng tiền cho con
  Làm mẹ ai mà chẳng muốn con mình sinh ra thông minh, trắng trẻo khỏe mạnh và có duyên nữa. Mẹ cũng không ngoại lệ,...
 • Khi nhà có 2 đứa con nít Khi nhà có 2 đứa con nít
  Con còn nhỏ nhõng nhẽo đã đành, ba con to đùng còn già hơn cả mẹ mà cũng nhõng nhẽo.hic
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook