Sự phát triển
của bé

Ngừa Virut Rota “hỏi thăm” bé yêu nhà bạn

Thời tiết lạnh kéo dài là một trong những nguyên nhân khiến nhiều trẻ bị tiêu chảy.

Do sức đề kháng của trẻ kém, khó thích nghi với thời tiết khắc nghiệt nên dễ nhiễm các virus, vi khuẩn gây bệnh, trong đó có một số tác nhân gây bệnh tiêu chảy. Song nhiều mẹ lại không để ý hoặc nhầm lẫn trong việc chẩn đoán bệnh của con, nguy hiểm hơn là các mẹ vẫn tự ý mua thuốc về điều trị cho trẻ khiến cho trẻ bị mất nước, và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.

Các mẹ hãy nhớ, nếu con mình đi đại tiện 3 lần/ngày, phân loãng và nhiều nước thì rất có thể trẻ đã bị tiêu chảy. Tuy nhiên các mẹ cần phân biệt tiêu chảy thông thường với tiêu chảy ro virus Rota gây nên để có biện pháp chữa trị kịp thời vì nếu trẻ bị tiêu chảy do virus Rota mà không được chữa trị kịp thời rất có thể dẫn đến tử vong, nhất là trẻ dưới 5 tuổi.

Các mẹ có thể nhận biết được tiêu chảy do virus Rota thông qua những biểu hiện sau: trẻ sốt cao, nôn nhiều và tiêu chảy phân lỏng. Do tiêu chảy nhiều nên trẻ dễ mất nước và điện giải . Thông thường bệnh kéo dài từ 3 đến 8 ngày.

Do đó để tránh các bệnh này, các mẹ cần chủ động phòng chống bệnh cho trẻ như uống vaccine ngừa tiêu chảy do Rotavirus; đảm bảo vệ sinh trong ăn uống và chăm sóc trẻ; rửa tay bằng xà phòng trước khi cho trẻ ăn, bú mẹ; tránh để trẻ tiếp xúc với nguồn bệnh, vật dụng của người mắc tiêu chảy.

Với trẻ lớn hơn, hãy tập cho trẻ thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Nếu trẻ mắc tiêu chảy, cha mẹ hãy đưa con đến cơ sở y tế để được điều trị tốt nhất.

bình luận (1 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
  • Mẹ Ku Bin
    Mẹ Ku Bin

    hên là bé nhà tớ ăn uống khỏe mạnh với đại dịch này các mẹ không khỏi lo lắng cho con cái của mình nhỉ?

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook