Sự phát triển
của bé

Ngày cuối tuần

Lại kết thúc một tuần nữa rồi Gấu Trúc à, thời gian trôi nhanh thật đấy con nhỉ?

Chiều nay mẹ lại làm trưởng phòng nữa đấy Gấu trúc à, thứ 7 mọi người lại lười làm, và viện các lý do abcxyz gì đó mà nghỉ hết, thế là tuần nào mẹ cũng nghiễm nhiên trở thành trưởng phòng, độc chiếm cả căn phòng lớn. Chán thật đó con nhỉ?

Một tuần trôi qua thật nhanh chóng, mới đó mà đã cuối tuần rồi. Nhanh thật Gấu Trúc nhỉ??? Giờ này con gái của mẹ đang làm gì thế nhỉ? Mẹ thì đang ngồi một mình buồn hiu và viết blog cho Gấu Trúc nè. Hôm nay Gấu Trúc có ngoan ko? có ăn được nhiều ko? có ngủ đủ giấc ko?…. mẹ muốn biết rất nhiều những hoạt động của con ở trường, nếu như trường của con có gắn camera quan sát thì hay nhỉ, lúc nhớ con mẹ có thể mở lên xem Gấu Trúc đang làm gì. hjhj. Mẹ lại bắt đầu tưởng tượng nữa rồi đấy.

Thời gian dần trôi, con gái của mẹ ngày một lớn lên, và mẹ thì thấy mình ngày một già đi. Đúng là cái tuổi nó đuổi xuân đi con ạ. Mẹ bây giờ cảm thấy mình gần giống bà ngoại con rồi, hay lo xa, hay suy nghĩ, hay cân đo đong đếm, lúc nào cũng suy nghĩ làm sao để có nhiều tiền hơn, làm sao để có cuộc sống khá giả hơn, làm sao để cho Gấu Trúc đủ đầy hơn…Thế đó con ạ, tự nhiên mẹ trở thành người phụ nữ như thế đấy, ko còn là một cô gái ngây thơ, trong sáng, chẳng phải suy nghĩ gì như ngày nào con ạ.

Đôi lúc mẹ ước thời gian ngừng trôi, dừng lại ở cái lúc mà gia đình mình đang vui vẻ, hạnh phúc, dừng lại nhiều ở cái lúc mà mẹ đang thư giãn thoải mái chẳng phải suy nghĩ, toan tính gì cả. Hay là mình phá cái đồng hồ cho nó hư đi con nhỉ? cho nó đừng có chạy nữa. hjhj. Như thế cũng vô ích thôi, vì thời gian vẫn cứ trôi, và con người thì càng phải cố gắng phấn đấu để đuổi kịp thời gian, để chạy theo cái gọi là thành công, để cố gắng hết sức mình có thể rồi sẽ nhận lại được những gì sau bao nhiêu cố gắng con nhỉ??? Hay tất cả chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Mẹ cũng đang cố gắng, mẹ cũng mong trồng cây rồi sẽ có ngày hái quả, nhưng biết đến bao giờ thì có quả đây. Thế đấy, cứ rảnh rang tý là mẹ lại suy nghĩ, mẹ ko để cho đầu óc mình nghỉ ngơi, mẹ đúng là hư quá con gái nhỉ??? Cuộc sống của mình như thế cũng có thể gọi là hạnh phúc, cũng có thể gọi là đủ đầy, thế nhưng mẹ vẫn muốn được nhiều hơn thế, vì thế mà lúc nào cũng phải cố gắng, và đôi lúc cảm thấy mệt mỏi muốn dừng bước con gái à.

Mẹ mong con mau ăn chóng lớn, mẹ đợi con lớn khôn từng ngày, mọi thứ đối với mẹ thì thời gian trôi quá nhanh, còn với Gấu Trúc thì mẹ lại thấy thời gian trôi thật chậm. Vì ngày nào mẹ cũng nhìn con, và mẹ cũng thấy con như thế chẳng lớn thêm tẹo nào cả, đợi tới lúc con lớn bằng mẹ chắc là lâu lắm nhỉ??? Chắc mẹ đợi dài cổ đây. hjhj

bình luận (16 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • hd_nice
  hd_nice

  Haiz, cõm áo gạo tièn la noi lo cua hau het moi gia dinh. Ma hinh nhu no la quy luat cua cuoc song roi me no nhi

  Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  hjhj, nhà nào cũng vậy hay sao đó, trừ những nhà quá thừa tiền mom nhỉ?

 • Me Ori
  Me Ori

  Hii..phá đồng hồ đi cho tất cả dừng trôi, dừng lại ở cái lúc mà gia đình mình đang vui vẻ, hạnh phúc, dừng lại nhiều ở cái lúc mà mẹ đang thư giãn thoải mái chẳng phải suy nghĩ, toan tính gì cả.... chị cũng thích và muốn như em vậy đó

  Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  hjhj. Đó chỉ là ảo tưởng thôi chị ơi.

  Me Ori
  Me Ori

  Uh, chị cũng biết là vậy nhưng lâu lâu mơ ước chút cho đời bớt khổ em ui hii

 • ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  đúng là mối lo cơm áo gạo tiền. em cũng đau đầu lắm mẹ gấu trúc à

  Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  hjhj. Đồng cảnh ngộ nè mẹ của Bảo Anh

  ME CUA BAO ANH
  ME CUA BAO ANH

  đồng cảm với nhiều mẹ lắm nhé nếu các mẹ đều nói ra như thế

 • Cà Chua
  Cà Chua

  có gia đình riêng, đặc biệt là khi có con, nên suy nghĩ của mình cũng già đi, lo xa hơn, chủ yếu lo cho con, cho cả gd nhỏ thân thương của mình, lo nhiều thứ lắm Mom nhỉ?

  Hà Thị Mỹ Loan
  Hà Thị Mỹ Loan

  vâng, lo nhiều thứ lắm chị, nhưng cũng chủ yếu xoay quanh vấn đề cơm áo gạo tiền thôi. hjhj

  Cà Chua
  Cà Chua

  đúng là cuộc sống phải lo cơm áo gạo tiền, nếu lo cái đó tốt thì con cái mới ok

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook