Sự phát triển
của bé

Mẹ nghiện thuốc lá con sẽ ra sao ?

Mẹ nghiện thuốc lá, con dễ bị phổi tắc nghẽn mạn tính

Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại ĐH Melbourne mới được công bố trên tạp chí Respirology cho thấy những đứa con có mẹ nghiện thuốc lá nặng dễ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) khi trưởng thành.
Nhóm nghiên cứu xem xét nguy cơ COPD ở 1.400 người trưởng thành qua các xét nghiệm chức năng phổi và nhận thấy con của những bà mẹ hút trung bình hơn 20 điếu thuốc lá/ngày có nguy cơ bị COPD cao gấp 2,7 lần so với những người khác. Tuy nhiên, nguy cơ COPD tăng cao hơn không được nhận thấy rõ ở những người có cha hút thuốc lá hoặc mẹ hút ít hơn 20 điếu/ngày. Khảo sát cũng cho thấy nguy cơ nói trên có vẻ nặng hơn ở người con trai so với con gái.
Nhiều người biết hút thuốc lá dễ dẫn tới COPD. Khảo sát nêu thêm khả năng bệnh này cũng có thể tăng cao từ người mẹ hút thuốc lá. COPD làm giảm lưu lượng khí thở, thường trầm trọng hơn theo thời gian và không có cơ hội phục hồi hoàn toàn. COPD hiện là bệnh gây tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới.
 (sưu tầm )

bình luận (3 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Mẹ không hút nhưng ba hút hay người trong gia đình hút thuốc lá nặng, vô tình người mẹ trở thành người hít khói thuốc 1 cách thụ động cũng rất hại cho bé

 • Loan Thanh
  Loan Thanh

  Nếu mẹ mang thai mà nghiện thuốc lá thì tai hại thật đó, con rất dễ bị dị tật hoặc sinh non

  people_smile_up
  people_smile_up

  Mình chưa gặp mẹ bầu nào nghiện thuốc, số này có nhưng có lẽ là ít.

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook