Sự phát triển
của bé

Hay là tập cho Gấu nói một ngôn ngữ khác

Ở giai đoạn này trí nhớ của em í rất tốt thì phải, mẹ chỉ cần dạy cho em í vài lần là em đã nhớ vanh vách luôn rồi, nhìn cái miệng em í bi ba bi bô rất là đáng yêu.

Có mẹ nào có cùng suy nghĩ với mẹ Gấu không nhỉ??? Mẹ nào đang có con ở giai đoạn này vào chia sẻ kinh nghiệm cho mẹ Gấu học hỏi với nhé. hihi.
Khi bé nhà bạn đã nói thạo với tốc độ khá nhanh, có lẽ bạn sẽ băn khoăn không biết đây có phải là thời điểm cho bé tập làm quen với những ngôn ngữ khác không. Có những bằng chứng cho thấy trẻ học ngôn ngữ dễ dàng hơn trong những năm đầu đời vì bộ não của chúng đang rất hứng thú với việc tạo ra những kết nối thần kinh mới. Trẻ thực sự có thể nghe tất cả những âm thanh riêng biệt của tiếng nước ngoài tốt hơn thanh thiếu niên và người lớn. Người ta nhận thấy rằng những đứa trẻ lớn lên trong gia đình nói hai thứ tiếng có lượng từ vựng trong mỗi ngôn ngữ ít hơn, nhưng tổng số từ mà chúng biết cũng tương đương với những trẻ chỉ nói tiếng mẹ đẻ. Việc biết hai ngôn ngữ cùng lúc còn được chứng minh là có lợi ích nhận thức lâu dài.

Vậy, cách tốt nhất để con bạn có thể tiếp thu một ngôn ngữ là nói chuyện với người bản xứ. Băng thu âm hay những lớp học hàng tuần ít hiệu quả bằng, vì những quan sát mặt-đối-mặt và lặp đi lặp lại sẽ giúp ích cho não bộ nhiều nhất. Bé cũng có nhiều khả năng tiếp nhận tốt ngôn ngữ thứ hai nếu được sử dụng liên tục khi lớn lên. Nếu trẻ chỉ được học tiếng Anh trong độ tuổi từ 2 đến 4 thì sẽ không thể nào thành thạo được khi 18 tuổi. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu chỉ ra rằng có sự thúc đẩy kết nối não bộ, ngay cả khi con bạn chưa bao giờ thông thạo tiếng Anh.

Nếu bạn hứng thú với việc cho trẻ mẫu giáo tiếp cận với một ngôn ngữ khác thì hãy tìm đọc các tác phẩm dịch nổi tiếng dành cho thiếu nhi. Nếu vú nuôi bé là người nói hai thứ tiếng, bạn hãy khuyến khích cô ấy nói chuyện với bé bằng tiếng bản xứ.

bình luận (5 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Trần Thị Kim Anh
  Trần Thị Kim Anh

  Các chị thử mở các trang tin tức online theo những ngôn ngữ mà mình muốn con học cho bé nghe, mỗi ngày chỉ cần khoảng 30ph cho 1 thứ tiếng; vì trc khi nói đc ai cũng phải lắng nghe 1 tg rất dài. Em cho bé trong bụng nghe như vậy từ hồi còn một vài tháng...

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Mà hok biết chị có làm được hok

  Mỹ Loan
  Mỹ Loan

  hihi. Mỗi ngày tập nói một ít thôi chị. Như Bo nhà chị chắc là thông minh lắm đấy, chị thử xem

 • Phạm Ngọc Ánh
  Phạm Ngọc Ánh

  Mẹ có sáng kiến hay ghê nè

  Mỹ Loan
  Mỹ Loan

  hihi. cảm ơn chị đã quá khen ạ

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook