Sự phát triển
của bé

Hạnh phúc là đây!

Mọi buồn phiền lo âu của cuộc sống Bố Mẹ sẽ vượt qua tất cả vì đã có con niềm hạnh phúc lớn nhất của Bố Mẹ!

9 Ngày trước ngày dự kiến sinh:

Đi ra đi vào ngóng chờ mãi không có biểu hiện gì là sao??? Lo lắng hồi hộp đan xen rồi Mẹ lại tự hỏi không biết cảm giác đầu tiên khi mẹ nhìn thấy con là như thế nào nhỉ???

Nhà bên cạnh có người mất, có đám ma thế là bị cấm ở trong nhà 3 ngày cho đến khi họ làm xong đám cho khỏi bị xài! :(((((! Lo lại càng lo hơn sợ con ra đúng ngày đó ko may bị xài thì sợ lắm!.

Thế là đám ma đó cũng xong con vẫn không có ý định ra hay sao ấy nhỉ? 3 ngày ở trong nhà đầu óc khó chịu không tả được nên trước khi đi ngủ mẹ có đòi bố mai cho mẹ ra ngoại chơi cho thoải mái. Bố đồng ý mẹ mừng rơn và cũng chính tối đó mẹ không nghĩ con muốn ra vì không có hiện tượng gì cả :(((!

Đọc sách báo rồi tìm hiểu những biểu hiện trước khi sinh mà chưa thấy nên yên tâm chắc chắn là con chưa ra rùi mai vẫn đi chơi tốt :)))!

Đêm hôm đó lúc 2h đang ngủ ngon bỗng mẹ thấy nước chảy ào ạt ra mẹ tưởng mình nằm mơ tè dầm cố hãm nhưng không hãm được mới nghĩ đến vỡ ối! Gọi bố dậy rồi bảo bố vỡ ối rồi gọi ông bà dậy mau!!!!

Không hiểu sao lúc đó mẹ bình tĩnh đến lạ đi rửa sạch sẽ thay đồ rồi đi bộ cùng bà nội ra trạm xá vì lúc đó chưa đau nên mẹ bình tĩnh lắm chỉ nghĩ sắp được gặp con là vui lắm rồi!

Đến nơi khám xong Chị đỡ phán 1 câu: chưa mở phân nào nếu từ h đến 5h mà không mở thì đưa lên tuyến trên! hix hix lo quá!

Những cơn đau bắt đầu khiến mẹ lo lắng đan xen là sợ vì mẹ thiếu canxi từ trước tới giờ. Mẹ sợ lại bị hạ canxi thì rất nguy hiểm cho con.

4h lên bàn khám tiếp vẫn không mở phân nào Bố liền gọi điện cho Ông Bà ngoại và Bác Trưởng mang xe vào đưa Mẹ con mình lên bệnh viện tỉnh.

Lên đến nơi Mẹ cảm thấy như không còn sức nữa huyết áp tụt mạnh bước không bước được Bố và Bà ngoại phải cố dìu đi vào phòng khám làm thủ tục. Rồi chuyển Mẹ vào phòng đẻ lúc này những cơn đau bắt đầu nhiều hơn đau hơn và cũng mở được 2 phân. Mẹ yếu quá phải thở oxy đo tim và huyết áp liên tục rồi phải truyền nước nữa mà những cơn đau thì cứ đến, đau quá Mẹ không chịu được nước mắt cứ chảy dài cố cắn răng chịu rồi nhưng cơn hạ canxi cũng đến đúng như Mẹ lo. Mẹ bị co giật liên tục vừa đau đẻ vừa bị co giật các bác sĩ phải tiêm canxi cho Mẹ nhưng vẫn không đỡ. Mẹ sợ điều gì bất chắc xảy ra nên càng dễ bị hạ canxi, thương con quá Mẹ không biết phải làm sao!

9h các bác sĩ khám và quyết định chuyển Mẹ sang phòng mổ vì sợ nguy hiểm cho tính mạng của Mẹ và con. Mẹ mệt lả đi mặt mũi xám ngắt lại được chuyển sang phòng mổ tranh thủ được nhìn thấy Bố và Ông bà cố giơ tay cầu cứu mọi người nhưng giúp làm sao được làm mọi người thương quá khóc theo.

Rồi Mẹ cũng chuyển sang phòng mổ được tiêm thuốc tê nên không còn cảm giác thấy đau nữa nhưng thấy mệt thấy chỉ muốn ngủ. Bác sĩ bảo không được ngủ cố thức để nhìn thấy con nhưng Mẹ không làm được vì mệt quá!

9h06 phút Mẹ nghe thấy tiếng con khóc rõ to chỉ biết là con đã chào đời rồi Mẹ lịm đi không biết gì nữa.

9h25 phút Mẹ được chuyển sang phòng hồi sức được gặp Bố rồi gặp nhưng không thấy con đâu Mẹ ngơ ngác tìm và nhận được câu trả lời của bố là con nằm trong phòng vô trùng cách li 1 ngày do mẹ mổ còn yếu!

Thế là con chào đời lúc 9h06 phút ngày 06/05/2013 nặng 3.2kg con yêu ah! nhưng bị cách li 1 ngày Mẹ nhớ con biết bao cứ nghĩ chỉ cần con ra đời là được nằm cạnh Mẹ. Mẹ hết sờ bụng rồi lại vắt tay lên trán nghĩ và hình dung không biết trông con như thế nào nhỉ, con giống ai Mẹ tò mò quá!

9h ngày 07/05/2013 cuối cùng cũng đến h được đi đón con! Bố và Bà đi đón con Mẹ nằm trên giường mà tâm trạng lại đi theo bước chân của Bố. Mong chờ gặp con quá tình yêu của Mẹ ơi!

Rồi Bà cũng bé con lên và bế lại gần Mẹ, ôi con gái Mẹ xinh quá trên cả mức tưởng tượng của Mẹ. Cảm giác hạnh phúc vỡ òa trong Mẹ, chưa bao giờ Mẹ cảm thấy hạnh phúc thế này! không hiểu sao nước mắt Mẹ cứ thế chảy ra chắc do Mẹ hạnh phúc quá.

Rồi thời gian cứ thế trôi qua h con đã gần 8 tháng đáng yêu và hay cười, ai gọi con cũng cười rất tươi và cho bế không lạ gì cả. Con là niềm hạnh phúc lớn nhất mà tạo hóa ban tặng cho Bố Mẹ! Cảm ơn tạo hóa cảm ơn cuộc đời đã đưa con đến bên Bố Mẹ! Yêu con nhiều thật nhiều!

 

bình luận (8 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Mẹ Zin
  Mẹ Zin

  Bé nhà mẹ nó trv yêu quá ^^ bé gái 3.2kg là cũng trômj vía lắm í. Anh Zin cũng chỉ có 3.5kg thôi. Đọc bài này lại làm mình nhớ lại ngày đi đẻ quá, bao nhiêu là cảm xúc. Hii

  Phạm Thị Phượng
  Phạm Thị Phượng

  trộm vía mẹ Zin ah!

 • Vuumyka
  Vuumyka

  Dc lam me moi thau hieu Long cha me biet lam me roi cam giác that thien lien va hp

  Phạm Thị Phượng
  Phạm Thị Phượng

  sinh xong rồi mình nhận thấy càng yêu mẹ nhiều hơn lúc mình đau mình toàn ngĩ đến mẹ thôi vì nghĩ ngày xưa sinh mình mẹ cũng đau thế này đây !

 • Phạm Thị Phượng
  Phạm Thị Phượng

  Cảm ơn bạn nhé! đúng đấy bạn ah có con rồi mới hiểu tình yêu bố mẹ dành cho mình lớn như thế nào!

  Vuumyka
  Vuumyka

  Minh dong y voi y kien cua ban

 • Theu Nguyen
  Theu Nguyen

  Chúc mừng ba mẹ nhé. Mình đã hai lần trải qua cảm giác vượt cạn đầy hiểm nguy nhưng vô cùng hạnh phúc ấy. Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ.

  Vuumyka
  Vuumyka

  Dung roi Minh lam me roi da thau hieu dc ai cung trai qua cước doi lam me ma

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook