Sự phát triển
của bé

Ăn gì để lợi sữa?

Được làm mẹ chắc hẳn ai cũng hạnh phúc vô bờ khi được làm mẹ, song không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khoẻ khi mới sinh, hay bối rối với các vấn đề mất sữa, tắc tia sữa...phải không?

Lúc trước mình sinh em bé, ở chung với bố mẹ chồng, được cái bà rất quan tâm đến con dâu, từ việc đi đứng đến ăn uống hay vệ sinh cá nhân, bà đều chỉ bảo từng tí một. Có thời gian mình bị mất sữa, tắc tia sữa, bà đi tìm hiểu rồi về kỳ công nấu cho mình ăn, mỗi ngày một món để mình không chán và ăn được nhiều. Kết quả là chỉ 1 tuần sau đấy, mình đã có sữa trở lại. Xin chia sẻ với các bạn một số món ăn giúp lợi sữa như sau:

1. Canh hầm móng heo: Móng heo (chân giò) 1 cái + đu đủ chín (nửa quả nhỏ) + cà rốt ( 1 củ), tất cả ninh nhừ rồi cho thêm hành tiêu gia vị vừa ăn.

2. Canh hầm chân dê: 4 chân dê ( cạo sạch)  + đậu xanh + gạo nếp, tất cả đem hầm, nêm gia vị vừa ăn.

3. Cháo dạ dày: Dạ dày heo (khoảng 100gr) + dễ đinh lăng tươi + gạo nếp, tất cả đem hầm rồi nêm gia vị vừa ăn.

4. Món đuôi cá chép: Đuôi cá chép ( 1 con) + đậu đỏ (100gr)  + hành củ tiềm ăn.

5. Rau đay (hoặc bầu) luộc ăn chấm mắm mè.

Trong thời gian đó, mình cũng hay bị táo bón nữa, những lúc như vậy mình chăm chỉ ăn rau đay, mướp, đu đủ, rau dền, khoai lang (cả rau và củ)… đều rất tốt.

Còn nếu mẹ nào tắc tia sữa, thì hãy chịu khó ăn các món ăn có tác dụng thông sữa như hành ta, hành tây, rau đay, rau má, rau hẹ, rau mùi, tía tô, kinh giới, đu đủ…Các loại rau gia vị này rất tốt đấy. Nếu mẹ nào bị tắc đến phát sốt thì lấy rau diếp luộc ăn cả cái và nước, hoặc bồ công anh sắc nước uống. Đơn giản hơn thì lấy rau mùi nấu canh ăn (hoặc nấu với cá chép), hiệu quả lắm đấy.

Chúc các mẹ vui.

bình luận (2 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.
 • Đỗ Thị Thanh Huyền
  Đỗ Thị Thanh Huyền

  Mẹ Ruby nói chuẩn luôn.

 • Mẹ RuBy
  Mẹ RuBy

  Hic mình đang nghĩ lại giai đoạn sinh con, hi khiếp chân dò và chân dê rồi mom ah. Trong cháo chân dò mình có thể bỏ thêm ngọn lá mít bạn ah.
  Ngoài ra bạn có thể ăn thêm sung luộc nữa, nó rất nhiều sữa đấy ah
  CÒn có rau mồng tới nữa đó bạn ah

Blog mới nhất

Xem thêm
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
Bạn có nội dung cần chia sẻ?
Viết blog
Quản lý blog
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook