Sự phát triển
của bé

Những tai nạn trường học thường gặp

Theo đề tài nghiên cứu gần đây của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam cho thấy, 86,5% tai nạn thường gặp ở các trường mầm non là do té ngã, 11,3% do ngạt, tắc đường thở, 4,5% do các vật sắc nhọn gây ra, 2,3% do ngộ độc, ngạt nước…

Rinh máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát

"Rinh" máy xay đa năng Braun 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát? Cơ hội nhận ngay máy xay đa năng Braun trị giá 2.000.000 đồng khi tham gia khảo sát. Thời gian từ 22-11-2017 đến 15-01-2018.

Trong những năm gần đây, những tai nạn thương tâm gây tử vong cho các bé mầm non liên tục xảy ra. Bé 3 tuổi bị tủ đè chết, bé bị chết đuối, bé bị phỏng… liên tục được đưa tin trên các tờ báo. Trẻ em đến trường là để được chăm sóc và bảo vệ nhưng giờ đây, chính trường học lại là nơi gây nên những tai nạn kinh hoàng cho bé.

Nguyên nhân xảy ra tai nạn thường là do bé chưa ý thức hết được mối nguy hiểm từ môi trường xung quanh, do trí tò mò hiếu động của trẻ, thích khám phá những thứ mới lạ mà không lường trước được hậu quả. Nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là sự thiếu quan tâm đến từ phía trường học. Cơ sở vật chất còn nghèo nàn lạc hậu. Những tai nạn do té ngã, vật sắc nhọn gây ra thường đến từ những đồ dùng, trang thiết bị trong trường. Nhà trường chưa có sự quan tâm chú ý đặc biệt đến những đồ dùng này, những móc sắt trên dây xích đu, nền nhà xi măng, lan can hành lang… đều là những mối nguy hiểm “tiềm ẩn” chực chờ.

>>> Xem thêm: Những “phẩm chất” của một sân chơi tốt

Ở Việt Nam, những kiến thức về cấp cứu, sơ cứu chưa được phổ biến rộng rãi nên nhiều trường tai nạn không được sơ cứu kịp thời dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là những trường hợp tai nạn có thể xảy ra mà mẹ nên lưu ý khi cho con đến trường:

1. Tai nạn do nước: Trường hợp các bé dễ bị ngạt nước do té vào trong hồ bơi, hồ nước hay các hố ao gần trường.

2. Tai nạn do các chấn thương:

– Các trường hợp té lầu, té cầu thang do những tiêu chuẩn về xây dựng không phù hợp: chấn xong quá thưa hay do cầu thang không có tay vịn hoặc tay vịn quá cao so với bé.

tai nan truong hoc

Chấn song quá thưa hay quá thấp dễ khiến bé có khả năng té lầu.

– Té ngã do trượt chân trong nhà vệ sinh.

– Té do chạy nhảy, đập đầu xuống nền nhà hoặc va vào tủ đồ…

3. Tai nạn do hóc, sặc, ngạt thở bởi những dị vật trong đường hô hấp:

– Trường hợp sặc sữa ở những bé vừa bú vừa ngủ hay trường hợp sặc cơm, đồ ăn do bị nhồi nhét liên tục hoặc do thức ăn cắt quá lớn…

– Do nuốt, ngậm những vật nhỏ vào miệng.

4. Tai nạn do bị điện giật: Do các thiết bị điện trong trường học không đảm bảo yêu cầu về chất lượng, ổ điện và các thiết bị điện được đặt trong tầm với của trẻ…

5. Tai nạn do bỏng: Các trường hợp bị bỏng do bị nước sôi, canh nóng đổ vào người…

6. Ngộ độc thức ăn: Các trường hợp bị sốc phản vệ do dị ứng với thành phần trong thức ăn, do đồ ăn trong trường không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm…

MarryBaby

đồng hành cùng Marrybaby.vn mang đến nội dung chăm sóc mẹ và bé
Quảng cáo
5 món đồ cần chuẩn bị khi cho bé sơ sinh ra đường

5 món đồ cần chuẩn bị khi cho bé sơ sinh ra đường Trong những dịp cần đi khám sức khỏe, đi ra ngoài thư giãn, 5 món đồ sau đây mẹ đừng quên mang theo. Chúng sẽ giúp bé thoải mái, giúp mẹ dễ chịu hơn.

BẠN NÊN ĐỌC
bình luận (2 bình luận)
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.

Video mới nhất

Xem thêm
4 bệnh viện cho phép chồng \"vượt cạn\" cùng vợ (QC)

Không còn cảnh một mình đối diện với những cơn đau đẻ, không còn cảnh một mình mẹ sinh con mà không có chồng và người thân bên cạnh vì hiện nay các bệnh viện đã cung cấp dịch vụ phòng sinh gia đình để chồng vượt cạn cùng vợ.

Cận cảnh khoảnh khắc vượt cạn xúc động của mẹ bầu

Lượt xem: 296.927
Đăng ngày: 08/12/2017 bởi Nguyễn Mận
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 

Kết nối facebook